5 lưu ý cần nhớ khi tập thể dục chữa đau nửa đầu

Các nhà khoa học đã chứng minh việc tập các bài thể dục phù hợp, tập đúng cách, đúng cường độ sẽ giúp hỗ trợ chữa trị và giảm thiểu các cơn đau nửa đầu. Tuy nhiên, có 5 lưu ý nhỏ để có thể phát huy hiệu quả nhất tác dụng của phương pháp này mà các bạn cần nhớ.

1, Bổ sung nước

5-luu-y-can-nho-khi-tap-the-duc-chua-dau-nua-dau-1

Nhớ bổ sung nước khi tập thể dục

Ngay cả những lúc bình thường, các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe đều khuyên chúng ta nên uống nhiều nước. Bởi có đến hơn 70% trọng lượng cơ thể của chúng ta là nước, nước vừa giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả, vừa giúp tinh thần sảng khoái, da dẻ mịn màng,…

Mỗi ngày, cơ thể cần được bổ sung ít nhất là 2 lít nước. Vì thế, trước, trong và thậm chí là sau khi các bạn tập thể dục để giảm đau nửa đầu, hãy uống nhiều nước.

Trong lúc tập, hãy đặt một chai nước ở gần mình để đảm bảo mồ hôi không bị đổ quá nhiều cũng như miệng không bị khô, đặc biệt, không để mình khát nước.

Vì khát nước là dấu hiệu cơ thể đang thiếu nước, và thiếu nước có thể gây ra những cơn đau nửa đầu của bạn.

2, Không tập thể dục khi quá đói

Có nhiều người chỉ vì nghe nói tập thể dục có thể giảm những cơn đau nửa đầu nên “bất chấp tất cả”, không cần biết no đói đều “hăng hái” tập thể dục. Điều này là hoàn toàn phải khoa học.

Tập thể dục sẽ khiến hàm lượng đường có trong máu giảm đi, vì thế cơ thể cần có nguồn năng lượng dự trữ từ trước lúc tập luyện.

Nếu bạn tập thể dục khi quá đói, việc vận động có thể khiến tụt huyết áp, hạ đường huyết, mất sức, mệt mỏi thậm chí là ngất xỉu,…

Vì thế, hãy ăn nhẹ trước khi tập thể dục khoảng 1 tiếng đồng hồ để đạt hiệu quả tập luyện cao nhất. Ngũ cốc, bánh mì, trứng,…sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn.

3, Không tập thể dục khi quá no

5-luu-y-can-nho-khi-tap-the-duc-chua-dau-nua-dau-2

Sau khi ăn no không nên tập thể dục

Đau nửa đầu sẽ thuyên giảm nếu bạn biết cách tập luyện thể dục đúng cách. Vì thế, đừng nôn nóng, đừng tập ngay sau khi vừa ăn cơm xong.

Vừa ăn xong, cơ thể cần có thời gian để tiêu hóa bớt thức ăn trong dạ dày của bạn, bởi vậy hãy nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng đồng hồ sau khi ăn rồi mới tiến hành tập luyện bạn nhé.

Những bài tập như đi bộ, yoga,…sẽ rất thích hợp để bạn vận động, để cải thiện sức khỏe cũng như đẩy lùi những cơn đau nửa đầu đáng ghét.

4, Khởi động trước khi tập luyện

Trước khi tập thể dục, hãy khởi động bằng các động tác hít thở, xoay tay, xoay cổ, xoay người, đá chân,…để cơ thể quen dần.

Đừng bất ngờ tập luôn những động tác khó, những bài có cường độ mạnh, cơ thể bạn sẽ không thích ứng kịp và thậm chí là sẽ khiến những cơn đau nửa đầu trầm trọng hơn.

5, Tập với cường độ hợp lý

Theo như các chuyên gia của hiệp hội sức khoẻ tại Hoa Kỳ thì chúng ta nên tập thể dục khoảng 150 phút mỗi tuần. Vì thế bạn có thể chia ra mỗi ngày khoảng 30 phút, mỗi lần tập 10 phút, vậy là tập 3 lần 1 ngày là đủ rồi.

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi kế hoạch cũng như thời gian tập luyện sao cho phù hợp với lịch trình sinh hoạt cũng như điều kiện sức khỏe của bản thân. Nhưng, luôn nhớ nguyên tắc tập luyện đều đặn, không bỏ dở giữa chừng để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

Với 5 lưu ý đơn giản trên đây, tin chắc rằng các bạn đã biết cách tập luyện các bài thể dục sao cho đúng cách nhất để đẩy lùi những cơn đau nửa đầu. Chúc các bạn sẽ thành công và luôn khỏe mạnh.

Bình Luận