Bật mí cách giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn làm tăng khả năng thụ thai

Nếu bạn đang gặp phải những rắc rối trong vấn đề sinh để mà có liên quan đến yếu tố tinh trùng thì cần xem xét lại. Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ, bạn hoàn toàn có thể giúp tinh trùng của mình được khỏe mạnh và cơ hội thụ thai sẽ cao hơn nhiều.

Tránh khiếm khuyết

Trên thực tế, không phải tất cả các “tinh binh” của nam giới đều mang hình dạng nòng nọc tí hon. Trung bình, hơn 90% tinh trùng của nam giới có thể bị biến dạng trong quá trình thâm nhập vào trứng. Nguyên nhân có thể là do các gốc tự do dư thừa, TS Agarwal cho biết.

Để đối phó với tình trạng này, các nhà khoa học từ ĐH Harvard cho biết nam giới nên thường xuyên ăn những thực phẩm giàu chất chống ô-xy hóa lycopene.

Nam giới tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh và làm tăng cơ hội thụ thai

Ảnh: Nam giới tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh và làm tăng cơ hội thụ thai

Tập luyện thể thao

Trung bình, một lần xuất tinh của nam giới trẻ tuổi thường có chứa từ 15 triệu đến 150 triệu tinh trùng. Để đạt được mức tinh trùng cao nhất, nam giới cần đổ mồ hôi cho việc tập luyện. Thực tế, các nhà nghiên cứu Harvard đã phát hiện ra rằng những nam giới tập thể dục thường xuyên đạt số lượng tinh trùng cao hơn 33% so với những người lười vận động. Giải thích điều này, các nhà khoa học cho rằng, tập thể dục giúp đốt cháy chất béo, tăng cường sản sinh hormone testosterone nội tiết tố ở nam giới. 

Hạn chế gần điện thoại

Sau khi tinh binh được xuất vào cơ thể phụ nữ, chúng sẽ phải thực hiện “sứ mệnh” trong vòng từ 12-14 giờ để thụ tinh. Do vậy, việc thụ tinh có thành công hay không sẽ phục thuộc lớn vào tốc độ di chuyển của chúng.

Các nhà khoa học khuyên rằng, nam giới nên hạn chế điện thoại di động trong túi quần, nhất là những chiếc điện thoại thông minh. Bởi đây là những thứ có thể tiêu diệt tinh trùng từ sự ảnh hưởng của những sóng điện từ do điện thoại gây ra.

 

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/nen-gi-va-kieng-gi-khi-bi-phi-dai-tuyen-tien-liet-la-tot-nhat.html

Bình Luận