Bệnh nấm da đầu thể nấm đen có những biểu hiện thế nào ở trẻ em

Trẻ em khi mới sinh, cơ thể vẫn còn khá yếu, sức đề kháng cũng chưa hoàn thiện. Bởi thế, các bệnh mà trẻ em hay gặp nhiều hơn ở người lớn. Bệnh nấm da đầu cũng là một trong số các bệnh hay gặp ở trẻ em. Nếu tính ra, nấm da đầu ở trẻ em còn nhiều hơn ở người lớn. Trong các loại nấm da đầu mà trẻ em hay gặp thì thể nấm chấm đen cũng là một bệnh khá đáng ngại. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu bệnh do loại nấm này tạo thành ở trẻ em nhé.

benh-nam-da-dau-the-den-rat-hay-gap-o-tre

Bệnh nấm da đầu thể đen là bệnh rất thường gặp ở trẻ

Bệnh nấm da đầu thế nấm chấm đen ở trẻ em có biểu hiện thế nào?

Bệnh nấm da đầu là bệnh mà ai cũng có thể bị nhiễm. Nói riêng tới trẻ em, do đề kháng yếu, chưa hoàn thiện, nên các bé dễ bị tác động bởi xung quanh mà nhiễm bệnh. Có thể bố mẹ bị bệnh, lây sang con, hay đi học các bạn lây nhau. Bởi thế mà trẻ em bị nhiễm bệnh nấm da đầu nhiều hơn người lớn. Thể nấm chấm đen cũng vậy. Bệnh khởi phát ở trẻ em nhiều hơn.

Cùng là những em bé bị nhiễm nấm da đầu, nhưng biểu hiện bệnh mà mỗi em gặp phải lại không giống nhau. Bởi lẽ, nấm gây bệnh cho các em là khác nhau. Theo cách gọi tên thể nấm này thì chúng ta có thể hiểu được phần nào về biểu hiện cho bệnh. Thể nấm này ban đầu sẽ làm cho vùng tổn thương ở da đầu bị rụng tóc. Sau khi bệnh nặng hơn thì những chỗ tổn thương nhiều hơn, có thể lan ra cả đầu. Bố mẹ nếu nhìn lên đầu con sẽ thấy những chỗ tổn thương ấy ngoài bị rụng tóc thì chân tsc con lại có chấm đen, chính những chỗ ấy còn bị viêm nữa, rồi khi nó khô, bong vảy ra thì sẽ để lại sẹo trên đầu bé. Những chỗ nhiễm bệnh, nếu tóc mới mọc lên sẽ lại thấy bị rụng đi ngay.

Bệnh nấm da đầu thể nấm chấm đen có thể làm trẻ bị hói

Những biểu hiện của bệnh nấm da đầu thể nấm chấm đen mà trẻ mắc phải nếu không điều trị tốt, thì bé sẽ phải chịu khó chịu là điều đầu tiên. Kế đó, để bệnh kéo dài lâu thì bé có thể còn bị hói đầu. Điều này sẽ giảm thẩm mỹ đi rất nhiều, nhất là nếu gặp ở các bé gái.

benh-nam-da-dau-co-the-gay-hoi-dau-o-tre

Bệnh nấm da đầu có thể gây hói đầu

Khi bố mẹ thấy con có biểu hiện của bệnh thì phải đưa bé đi khám ngay, như thế mới có thể biết được chính xác chủng nấm gây bệnh, từ đó mới có thể trị bệnh cho bé tốt  nhất được. Vì bệnh nấm da đầu có thể sẽ lây sang cho các bạn nên nếu được, bé nên nghỉ ở nhà để trị bệnh nhằm tránh lây bệnh cho bạn khác.

Bố mẹ nên để ý tới con nhiều hơn, nhằm biết bệnh sớm hơn. Khi da đầu con chỉ cần có biểu hiện khác thường cũng nên đi khám cho chắc chắn, như thế thì việc trị bệnh cũng nhanh và hiệu quả hơn.

Khi bé mắc bệnh, bố mẹ nên tránh để con gãi đầu, bởi nó có thể làm da đầu bị tổn thương thêm, bệnh càng nghiêm trọng hơn.

Bệnh nấm da đầu đối với người lớn còn thành ám ảnh chứ chưa nói tới trẻ nhỏ. Hơn nữa, nấm da đầu thể nấm chấm đen còn làm các bé bị rụng tóc, có thể còn dẫn tới hói đầu. Bệnh chẳng những làm bé ngứa ngáy, đau đớn, lại còn làm giảm thẩm mỹ nữa, nên bố mẹ phải chú ý để nếu bé có bị nhiễm bệnh thì bố mẹ cũng biết sớm, nhằm trị bệnh cho bé nhanh khỏi hơn. Cùng với đó, bố mẹ cũng nên cho bé ăn các đồ ăn tốt cho việc phục hồi da đầu, cũng như tăng đề kháng cho bé để bé tránh bệnh tốt hơn.

Bình Luận