Biện pháp tránh thai nhanh và hiệu quả nhất

Hiện nay có khá nhiều biện pháp tránh thai giúp cho bạn kiểm soát được khả năng thụ tinh của mình một cách nhanh và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo một số biện pháp tránh thai sau đây để có thêm kiến thức tốt nhất cho việc phòng tránh mang thai:

Dùng bao cao su: Dùng bao cao su đã trở thành biện pháp cứu tinh vô cung nhanh chóng và hiệu quả đối với các cặp vợ chồng trẻ đã sinh đủ con và không có nhu cầu sinh thêm. Việc này có thể khiến cảm xúc thăng hoa bị tụt giảm.

Bạn cũng nên lưu ý đến sử dụng bao cao su tốt vì nếu không bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rồi ví dụ như việc bao cao su kém chất lượng bị rách sẽ bị lọt tinh trùng ra ngoài hay miếng rách có thể vào âm đạo của người phụ nữ không hề hay biết hay bệnh phụ khoa. Việc ngứa ngáy khi sau khi sử dụng cũng là việc sử dụng bao cao su không tốt.

Biện pháp tránh thai

Ảnh: Nên dùng bao cao su là biện pháp tránh thai hiệu quả

Bạn nên ra nhà thuốc, không nên ngại bạn mua ở đó sẽ an tâm hơn rất nhiều. Cho đến nay việc sử dụng bao cao su là biện pháp tốt nhất để tránh thai và bệnh lây nhiễm qua tình dục.

Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ

Sau khi sinh những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và chưa kịp có kinh trở lại thì hoàn toàn là một biện pháp tránh thai tự nhiên bạn nên áp dụng.

Thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai cũng được dùng khá nhiều. Thuốc tránh thai tồn tại dưới 2 dạng: thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Trong trường hợp bạn quên sử dụng bao cao su và có những triệu chứng bất thường như kinh chậm thì bạn mới nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Bạn nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đối với phụ nữ không còn muốn có con thì việc này không sao cả.

Đương nhiên sử dụng thuốc tránh thai, miếng dán tránh thai hay vòng tránh thai có hiệu quả nhưng cũng để lại tác dụng phụ bạn nên thử áp dụng các biện pháp tránh thai tự nhiên:

Tính ngày trứng rụng: Tính ngày trứng rụng để có thể giảm khả năng thụ thai cao nhất. Vào những thời điểm nào nên quan hệ.

Theo đó thì vào những thời điểm trước và sau thời kỳ kinh nguyệt khoảng 1 tuần và tránh xa ngày trứng rụng 3- 4 ngày bạn nhé. Trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt tính từ lúc bạn bắt đầu bị hành kinh.

Bạn phải chắc chắn bạn kinh nguyệt đều không bị rối loạn, biện pháp này cũng không phòng tránh được những bệnh lây qua đường tình dục nên bạn phải hết sức lưu ý.

Sex một nửa

Sex một nửa cũng là biện pháp khá tốt đối với những người không muốn mang thai bạn chỉ thực hiện những hành động như vuốt ve, ôm ấp nhau nhưng không quan hệ tình dục.

Biện pháp tránh thai

Ảnh: Sex một nửa là biện pháp tránh thai tốt

Điều này có vẻ hơi khó đối với những vợ chồng trẻ còn rất ham muốn. Bạn có thể thực hiện cả oral sex cũng là trào lưu rất được giới trẻ áp dụng. Tuy nhiên việc này cũng gây khá nhiều tranh cãi. Tuy nhiên cũng giống như cách trên thì việc này không ngăn ngừa được những bệnh lây qua con đường tình dục thậm chí việc oral sex còn đang gây tranh cãi trong việc là nguyên nhân gây ra ung thư vòm họng.

Bạn nên lưu ý tối đa việc tinh trùng dính ngoài dương vật vì đôi khi không quan hệ trực tiếp nhưng việc bạn có tinh trùng ở rìa ngoài âm đạo những tinh trùng khỏe vẫn có thể bơi vào và tiến hành giao phối.

Những biện pháp tránh thai tự nhiên độ an toàn không cao thậm chí làm giảm ham muốn của những ông chồng nhưng lại không gây ra tác dụng phụ. Trên là biện pháp tránh thai chúc bạn sử dụng phương pháp hợp lý nhất để vừa tránh được thai và giữ được lửa hạnh phúc gia đình

Bình Luận