Bốn cách chăm sóc tóc khi nhuộm uốn không lo bị rụng tóc

Quá trình uốn nhuộm tóc luôn là những điều cực dễ tạo cho các sợi tóc ngày càng xơ, gãy. Chân tóc cũng do đó mà tổn thương, đôi khi người bệnh có thể gặp những bệnh liên quan tới tóc, da đầu, viêm nang tóc, viêm da đầu, nấm, ngứa…Nằm  trong những bệnh đó phải kể tới bệnh rụng tóc, chúng lộ diện khá rõ nét và nhiều. Vậy làm sao để chăm tóc được tốt nhằm giúp cho tóc sau khi uốn nhuộm để tóc không có rơi vào tình trạng trên?

qua-trinh-nhuom-toc-cang-lam-toc-hu-ton-va-de-gay-rung

Quá trình nhuộm tóc làm cho tóc hư tổn và gãy, rụng tóc

Dưới đây, vài những bật mí nhỏ chúng sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong hành trình chăm sóc nuôi dưỡng tóc.

Các mẹo chăm sóc tóc thoát khỏi bệnh rụng tóc sau khi uốn nhuộm

  1. Không nên chải những lược chải đầu mà có răng khít quá để chải đầu
  • Khi răng lược khít quá khi chải một phần sẽ làm cho các nếp tóc uốn xoăn kia bị mất nếp, hai còn là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh rụng tóc. Chính điều đó mà sau khi bạn uốn nhuộm xong tốt nhất nên chọn những chiếc lược răng ít và khoảng cách giữa các răng rộng hoặc lấy ngón tay để làm mượt cho tóc là điều tốt nhất, vừa giúp tóc không mất nếp vừa lại an toàn.
  1. Nên gội đầu với nước mát, hơi ấm ấm
  • Chắc chắn bạn cũng hiểu, cái gì đó nếu quá vẫn luôn không có được tốt đúng không, đối với việc gội đầu cũng thế không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh để gội đầu, cho dù nước nóng nó giúp cho bạn cảm thấy da đầu được sạch hơn, còn nước lạnh thì bạn sẽ cảm thấy sảng khoái mát lạnh hơn. Tuy nhiên chúng đều là những thứ không có tốt cho tóc, da đầu, đó làm tác nhân khiến cho tóc da đầu trở nên yếu ớt hơn. Đặc biệt khi bạn vừa nhuộm xong gội nước nóng quá sẽ làm cho chúng bị mất màu và mất nếp, Do đó khi vừa uốn nhuộm xong bạn hãy chọn nước vừa đủ ấm, không quá lạnh không quá nóng để gội đầu nhé, cho tốt cho tóc lại vừa tốt cho da đầu.
  1. Nên cho tóc được khô tự nhiên
tranh-say-toc-de-tranh-gay-rung-toc

Tránh sấy tóc để tránh gãy và rụng tóc

  • Khi dùng máy sấy sấy tóc sau mỗi lần gội đầu sẽ làm cho tóc thêm một lần bị tổn thương đồng thời trở nên xơ xác hơn bởi nhiệt độ nóng của máy sấy mang tới. Chúng giúp tóc được khô nhanh thật tuy nhiên cũng là tác nhân khiến tóc yếu ớt hơn. Do đó thay vì bạn dùng máy sấy tóc thì tốt nhất muốn cho tóc được khỏe mạnh không mắc bệnh thì bạn nên chờ cho tóc được tự khô làm như thế vừa tránh tóc phải chịu đựng sức nóng quá cao vừa bảo vệ tóc da đầu không bị ảnh hưởng xấu.
  1. Dùng mặt nạ cho tóc
  • Thuộc những cách chăm sóc tóc xơ gãy, rối hiện nay được khá nhiều người yêu thích việc dùng mặt nạ để dưỡng tóc, cái tên mà tưởng chừng chỉ có dùng để chăm da mặt thì giờ đây cũng đã được vận dụng với da đầu. Nguyên liệu bạn dùng chế tạo mặt nạ dưỡng tóc: Dầu oliu, trà, bưởi, dừa, mật ong, bơ….làm vậy đều 4 lần/tuần bạn thấy ngay những thay đổi ngạc nhiên từ mái tóc.

Với 4 cách chăm sóc trên, tuy không phải cách dùng để thay thế chữa bệnh rụng tóc, nhưng chúng lại thuộc những cách giúp cho tóc rụng được ngăn cản, và đồng thời tạo nên sự tác động tốt tới tóc, da đầu góp phận cho việc chữa bệnh được dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều. Không những thế, chúng còn giúp cho da đầu, tóc luôn được đảm bảo an toàn kể cả khi bạn có uốn ép nhiều nếu chăm sóc tóc đúng với những cách trên thì cũng chả sợ tóc rụng là bao.

Bình Luận