Các bài thuốc dân gian hay trị bí tiểu cực kì hữu hiệu

Bí tiểu là dấu hiệu của nhiều bệnh lí. nếu không được điều trị, tình trạng này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay giúp điều trị hiệu quả tình trạng này.

 

Các bài thuốc trị bí tiểu trong dân gian

Bài 1: Củ sắn dây

 

Củ sắn dây cạo sạch vỏ ngoài rồi thái thành từng miếng đem phơi khô, sấy giòn. Sắn dây sấy khô xong đem giã nhỏ rồi tán thành bột mịn. Để dùng điều trị chứng bí tiểu, hòa bột sắn dây với nước uống mỗi ngày. Nếu khó uống, có thể cho thêm chút dường. Thực hiện trong vòng 10 ngày, bí tiểu sẽ khỏi hoàn toàn.

Bài 2: Bầu đất, râu ngô, mã đề

Chuẩn bị: 30g bầu đất, râu ngô, mã đề mỗi vị đều 20g.

Cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc, sắc lấy nước uống làm 2 lần mỗi ngày. Thực hiện trong 10 ngày.

Bài 3: Búp tre, rau má

Búp tre, rau má, mỗi vị đều 20g. lưu ý, nên sử dụng hai vị thuốc này khi còn tươi. Đem rửa sạch thuốc rồi giã nát với vài hạt muối. Lọc lấy nước để uống trược tiếp. mỗi ngày uống 2 lần và dùng trong 6 đến 7 ngày là bí tiểu có thể khỏi.

Nước rau má và búp tre trị bí tiểu cực kì hiệu quả

Ảnh: Nước rau má và búp tre trị bí tiểu cực kì hiệu quả

 

Bài 4: Hoa súng, râu ngô, rễ cỏ tranh…

Hoa súng, râu ngô mỗi vị 15g; rễ cỏ tranh, rau má, rau diếp cá mỗi vị 10g.

Cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc. Nước sắc thuốc chia uống 2 lần mỗi ngày.

Bài 5: Kim tử anh

Cần dùng 1,5kg kim tử anh và một chút đường trắng.

Kim tử anh đem rửa sạch, nấu thành cao và cho thêm đường trắng. Bài thuốc này còn dùng được cho cả trẻ em. Mỗi ngày chỉ nên dùng 2 lần, mỗi lần 1 thìa canh.

Bài 6: Lá bìm bìm, lá mảnh cộng

Lá bìm bìm, lá mảnh cộng mỗi vị 50g dùng tươi. Cho hai vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc rồi chia uống làm 2 lần mỗi ngày. Nên dùng bài thuốc này trong vòng 10 ngày để trị được dứt điểm bệnh.

Bài 7: Bí xanh

 

Dùng một miếng bí xanh, gọt bỏ vỏ ngoài rồi giã lấy nước. Có thể hòa thêm một chút muối để dễ uống hơn. Nếu không, bạn cũng có thể luộc bí rồi ăn cả nước lẫn cái.

Các bài thuốc dân gian trị bí tiểu mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đã được rất nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả cao. Nếu đang gặp tình trạng này, bạn có thể áp dụng những bài thuốc trên đây. Đặc biệt, với những quý ông găp phải trường hợp tuyến tiền liệt phình to cũng có thể áp dụng các bài thuốc này để điều trị nhé.

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/chua-viem-tuyen-tien-liet-bang-dong-y.html

Bình Luận