Các yếu tố xung quanh nhà ở gây nên bệnh đau nửa đầu

Khi thường xuyên bị đau đầu, đau nửa đầu… dù đã cố gắng suy nghĩ, tìm hiểu nhưng bạn vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh là gì. Lúc này, hãy kiểm tra lại phong thủy nhà ở bởi đôi khi việc bài trí đồ đạc trong nhà chưa hợp lý có thể là tác nhân dẫn đến căn bệnh này.

Phong thủy nhà ở hợp lý giữ một vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình bạn. Đặc biệt, điều này còn gây ra những tác động không hề nhỏ đến yếu tố sức khỏe, trong đó có các bệnh liên quan đến vùng đầu như đau nửa đầu.

  1. Cửa sổ có vị trí gần điện cao áp hay máy biến áp

Có thể bạn chưa biết rằng, việc cạnh cửa sổ của gia đình xuất hiện một chiếc cột điện cao áp hay máy biến áp… sẽ có những tác động không nhỏ đến phong thủy của cả ngôi nhà. Điều này thường không có lợi đối với sức khỏe nói chung cũng như là tác nhân gây nên bệnh đau nửa đầu nói riêng. Sự tác động này còn có sự khác biệt nhất định giữa hai phái nam và nữ.

Phong thủy nhà bạn có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu

Thông thường, nếu vị trí cột điện, máy biến áp nằm ở phía tây bắc của nhà, các thành viên nam sẽ chịu tác động lớn về mặt sức khỏe, chủ yếu là các cơn đau nửa đầu xuất hiện thường xuyên. Trong khi đó, nếu vị trí cột điện nằm ở hướng tây nam, thành viên nữ sẽ phải chịu những ảnh hưởng về mặt sức khỏe tương tự. Tốt nhất khi xây nhà nên tránh đặt cửa sổ ở vị trí này.

  1. Kích thước cửa không cân đối

Với những ngôi nhà sở hữu nhiều cửa, đặc biệt là có cửa chính, cửa sổ quá to hoặc quá nhỏ, không cân đối với diện tích ngôi nhà. Từ đâu dễ gây ra luồng khí bất lợi đối với sức khỏe, nhất là có thể gây ra đau đầu.

  1. Cửa thẳng giường ngủ

Hãy cùng xem lại vị trí giường ngủ của gia đình bạn bởi nếu cánh cửa hướng thẳng đến giường ngủ. Yếu tố này cũng mang đến luồng khí bất lợi. Ngoài việc ảnh hưởng xấu đến công việc, tiền tài, đây còn là tác nhân gây hại đến sức khoẻ, trong đó có bệnh đau nửa đầu.

  1. Đèn ngủ màu đỏ

Với đèn ngủ, bạn nên chọn ánh sáng vàng bởi nó sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu hơn, giúp bạn dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ. Ngược lại, với ánh sáng đèn màu đỏ rực, tâm lý bạn cũng phải chịu ảnh hưởng nhất định như ngủ không ngon, nóng tính, hay cáu gắt, đau đầu.

Đặt giường ngủ sai vị trí dẫn đến đau nửa đầu

  1. Thiết kế trần nhà quá thấp

Thiết kế trần nhà thấp được cho là xu hướng nổi bật trong vài năm trở lại đây. Dù vậy, độ thấp cũng cần có kích thước tương xứng bởi nếu dưới mức quy định, các thành viên sinh sống trong ngôi nhà cũng thường có tâm trạng bất ổn, khó chịu. Nếu tình trạng này kéo dài, bệnh tật sẽ dễ nảy sinh trong đó có đau nửa đầu.

  1. Lạm dụng việc trang trí

Trang trí cho ngôi nhà bằng cách sử dụng những hình ảnh nhiều màu sắc là lựa chọn giúp tô điểm cho không gian ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng với một lượng hình ảnh vừa phải cũng như lựa chọn họa tiết phù hợp, tương xứng với màu sắc nhà. Ngược lại, đây có thể là tác nhân ảnh hưởng đến tâm lý, nếu kéo dài gây ra nhiều bệnh tật cho các thành viên sống trong gia đình.

Bệnh tật hoàn toàn có thể xuất hiện ngay từ yếu tố phong thủy nhà ở. Hãy cùng xem lại ngôi nhà của mình để có sự điều chỉnh sao cho hợp lý. Từ đây, sức khỏe của bạn cũng như của các thành viên trong gia đình sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất.

Bình Luận