Top 5 cách chữa sâu răng an toàn và hiệu quả

Bạn đang bị sâu răng và các cơn đau đang khiến bạn khó chịu và muốn phát điên phải không? Vậy thì hãy áp dụng ngay những cách chữa sâu răng và đau răng hiệu quả dưới đây. Đây là những mẹo dân gian chữa sâu răng và làm giảm các cơn đau răng nhanh, đơn giản và hiệu quả.

Cách chữa sâu răng hiệu quả

Ảnh: Cách chữa sâu răng hiệu quả

Cách chữa sâu răng bằng giấm táo

Giấm có tính axit và có tính kháng khuẩn mạnh vì vậy giấm thường được người xưa dùng để rửa và làm sạch thức ăn cũng như được dùng để tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng. Theo các chuyên gia răng hàm mặt, nước súc miệng được pha từ nước và giấm có công dụng rất tốt trong việc phòng chống sâu răng và giảm các cơn đau khi bị sâu răng.

Dầu oliu và dầu đinh hương

Cách chữa sâu răng hiệu quả

Ảnh: Dầu oliu và dầu đinh hương giúp chữa sâu răng hiệu quả

Dầu oliu không chỉ tốt cho làn da, cho sức khỏe mà còn rất tốt cho răng miệng nữa. Trong thành phần của dầu oliu có chứa chất kháng viêm oleocanthal.

Còn dầu đinh hương có tác dụng gây tê, làm giảm đau và sát khuẩn cực hiệu quả vì vậy mà dầu đinh hương thường được sử dụng để sản xuất ra các loại kem đánh răng, nước súc miêng, thuốc làm trắng răng và thuốc chữa đau răng. Bên cạnh đó mùi hương của dầu đinh hương còn được sử dụng để loại bỏ mùi hôi trong miệng.

Cách làm: Pha chế dầu oliu và dầu đinh hương theo tỉ lệ 1:2 để tạo thành hỗn hợp. Dùng tăm bông thấm hỗn hợp này rồi bôi lên vùng răng bị sâu hoặc vùng nướu bị sưng. Ngày áp dụng 3 – 4 lần để giảm đau răng và chữa sâu răng.

Hạt tiêu đen và húng quế

Cách chữa sâu răng bằng hạt tiêu đen và húng quế là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất do đây là hai loại gia vị luôn có sẵn trong căn bếp của gia đình. Hạt tiêu đen có công dụng chống viêm và sưng tấy, trong khi húng quế giúp hạn chế sự sinh sôi của các vi khuẩn trong răng miệng và loại bỏ mùi hôi miệng khó chịu. Ngoải ra hạt tiêu và húng quế đều có chứa các thành phần kháng sinh tự nhiên nên rất tốt cho việc làm giảm các cơn đau răng lợi.

Cách làm: Ngắt vài lá húng quế rồi rửa sạch và nghiền nát với hạt tiêu đen để tạo thành hỗn hợp sêt sêt. Đắp hỗn hợp này lên vùng răng bị sâu để giúp làm giảm các cơn đau và tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng.

Gừng và tỏi

Cách chữa sâu răng hiệu quả

Ảnh: Gừng và tỏi giúp chữa sâu răng hiệu quả

Gừng và tỏi là hai loại gia vị có tính kháng viêm và sát trùng cao giúp chữa sâu răng rất hiệu quả. Trong tỏi có chữa nhiều chất kháng sinh allicin giúp ngăn chặn và tiêu diệt sự phát triển của virus và vi khuẩn gây bệnh. Tinh dầu tỏi rất giàu allin, glucogen và fitonxit giúp diệt khuẩn, sát trùng và chống viêm nhiễm cực tốt. Trong khi gừng lại chứa nhiều tecpen, oleoresin và chất men zingibain, chúng đều là những thành phần kháng viêm và giảm đau tự nhiên có tác dụng làm giảm sưng và giảm đau răng và nướu.

Cách làm: Tỏi bóc vỏ, nghiền nát và trộn với với rồi đắp trực tiếp lên vùng răng bị sâu. Gừng giã nát và đắp lên vùng răng bị sâu để làm giảm đau và chữa sâu răng. Áp dụng một trong hai phương pháp này thường xuyên bạn sẽ cảm thấy tình trạng sâu răng và đau răng đỡ hơn rất nhiều.

Bột nghệ

Thành phần chính của nghệ là curcumin, đây là một loại chất kháng viêm và sát trùng cao thường được sử dụng trong y học. Mẹo chữa đau răng này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhét ít bột nghệ vào chỗ răng sâu và bạn sẽ thấy cơn đau nhức răng giảm hẳn rõ rệt.

Với một số cách chữa sâu răng mà chúng tôi sưu tầm được, hy vọng bạn có thể loại bỏ các cơn đau nhức răng an toàn và hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Bình Luận