3 Căn bệnh tình dục nguy hiểm nhất mà bạn nên tránh

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh tình dục điều quan trọng nhất là bạn phải được sự đảm bảo tin cậy và trung thực từ bạn tình, không nên quan hệ bừa bãi, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ với những người lạ, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, những phụ nữ có thai nhi nên cẩn trọng đối với những bệnh sau:

Bệnh hột xoài

Là bệnh nguy hiểm trong các căn bệnh tình dục. Bệnh lây lan qua đường tình dục, vết xây xát qua da nếu có vi khuẩn nhiễm bệnh, bệnh sẽ nhanh chóng phát triển thành bệnh. Thời gian ủ bệnh sớm là 3 ngày muộn là 30 ngày sau đó tái phát thành bệnh.

Căn bệnh tình dục

Ảnh: Bệnh hột xoài là căn bệnh tình dục khiến nhiều phụ nữ lo lắng nhất

Bệnh gây ra biến chứng như hẹp hậu môn, làm tổn thương nghiêm trọng bộ phận sinh dục. Bệnh có các triệu chứng như nổi nốt sần trong bộ phận sinh dục, sưng đau bạch huyết một vài ngày sau đó, xuất hiện vùng hạch rộng bệnh này ở cả nam và nữ giới đều có thể mắc. Bạn nên hết sức cẩn thận.

Bệnh có thể khỏi nếu được điều trị và phát hiện sớm. Bạn nên đến bệnh viện hay phòng khám để kiểm tra nếu có dấu hiệu như trên. Nếu để lâu sẽ dẫn đến tình trạng phù dương vật, hẹp hậu môn, hay đối với nữ giới là loét âm đạo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

Bệnh Cytomegalo virus

được viết tắt là bệnh CMV bệnh có thể lây qua đường tình dục, nước tiểu, lây từ mẹ sang con qua đường sữa,…

Bệnh không có nhiều triệu chứng rõ ràng tuy nhiên bệnh có thể gây ra tử vong và tỷ lệ tử vong chiếm đến 20-30% và bệnh có thể tồn tại suốt cả cuộc đời con người.

Bệnh gây ra biến chứng khác như trẻ sinh ra bị mắc bệnh vôi hóa, sinh non, kém phát triển về trí óc và kém linh hoạt,…nếu có thể tồn tại thì có thể mắc các bệnh về não, thần kinh,..chính vì thế người  phụ nữ mang thai nên hết sức cẩn trọng bệnh này.

Ở người lớn bệnh có thể tự khỏi vì bệnh có thể được bài tiết qua hệ bài tiết một số biểu hiện thường gặp là lạnh chân tay, run, sốt, rét,..

Bệnh hạ cam mềm

Bệnh khá nguy hiểm đối với những người bị bệnh. Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn và lây nhiễm trực tiếp.

Triệu chứng thông thường đó là việc bạn bị vết loét trên bộ phận sinh dục, xuất hiện những mụn nước nhỏ sau đó lan rộng ra thành những vùng loét rộng ở bộ phận sinh dục.

Xuất hiện ở phụ nữ với những vùng bị nhiễm nặng như âm đạo, âm hộ, cổ tử cung. Biểu hiện ở việc đi tiểu tiện nhiều lần, khí hư ra nhiều, không thoải mái trong quan hệ đặc biệt là việc quan hệ ra máu.

Bệnh ở nữ xuất hiện nặng hơn nam giới nên phụ nữ phải hết sức cẩn trọng nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào nên đi khám phụ khoa ngay để điều trị.

Căn bệnh tình dục

Ảnh: Căn bệnh tình dục là nỗi lo của cả nam và nữ giới

Xuất hiện ở nam giới ở những chỗ như dương vật, bao quy đầu, hậu môn, miệng, vú, xuất hiện chảy dịch vàng hoặc trắng khá bất thường.

Bệnh lây lan nhanh chóng và thường khó điều trị khi bệnh đã nặng như là hoại tử cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh. Hơn thế bệnh có thể làm tăng nguy cơ gây bệnh HIV căn bệnh thế kỷ ác tính.

Trên là 3 căn bệnh tình dục nguy hiểm nhất mà bạn nên tránh. Bạn nên quan hệ tình dục an toàn để tránh mắc phải những bệnh như trên đây là điều cơ bản nhất để không mắc những căn bệnh khó chữa đặc biệt là căn bệnh thế kỉ HIV.

Bình Luận