Chăm da mụn với các bạn da dầu thì phải làm sao?

Mỗi người mà sinh ra, đều sẽ có làn da khác nhau. Đâu ai giống ai, chỉ có khi bị nổi mụn thì da nào cũng có thể bị. Chỉ có điều, chúng ta với da mình thì phải có cách trị khác nhau thôi. Tuy vậy, nhiều bạn lại chẳng để ý điều này, cứ thấy da mụn thì có cách trị nào cũng đều thử hết, chỉ mong mình khỏi. Vô tình vì thế lại làm mụn nhiều thêm. Nên chúng ta hãy cùng tìm về nguyên cớ chị em da dầu bị mụn, cùng cách trị mụn với da này nhé.

da-mun-nen-cham-soc-nhu-the-nao

Da mụn nên chăm sóc như thế nào

Ai da dầu thì vì điều gì mà sinh ra mụn?

Để nói với người bị mụn, hầu hết người da nhờn khó tránh được. Nói đúng hơn, thì da nhờn còn thuộc nhóm dễ nổi mụn nhất. Bởi lẽ, người da dầu thì bao giờ cũng có nhiều dầu tiết ra, mùa nóng lại càng nhiều, có khi cả ngày mặt cứ bóng dầu, nên chỉ cần ra đường, có chút bụi bẩn thôi thì cũng dễ làm nàng da dầu dễ nổi mụn rồi.

Có điều nữa cũng dễ làm các nàng da dầu nổi mụn ấy là việc thiếu vitamin B. Khi đó, thì việc kiềm dầu cũng kém, nên càng làm da tiết nhiều dầu, thế nên càng dễ bị mụn. Lúc ấy, bạn phải tăng vitamin B ngày cho mình nhé.

Kế đó, có thể do việc thiếu chất, nên da mặt cũng xấu đi, kèm theo mụn.

Có nhiều nàng khi tới tuổi dậy thì, vì da dầu rồi, cộng với tuổi ấy càng tiết dầu nhiều, nên khó tránh việc bị nổi mụn. Có bạn lại do việc ăn ngủ chẳng đúng giờ, cứ thức đêm thì mụn cũng sẽ biểu tình đó nhé. Vậy chúng ta cùng xem cách chăm với các bạn có da dầu mà bị mụn nhé.

Chăm da dầu bị mụn thế nào mới đúng?

Đầu tiên chúng ta thấy những nguyên cớ làm mình bị mụn, thì mình với da dầu phải tránh việc để dầu tiết nhiều ra bằng cách có những đồ chăm da, nhằm giảm bớt dầu. Ví dụ, bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt mà ít ẩm, kiềm dầu. Với các bạn này, nếu được, bạn có thể rửa mặt với trà xanh cũng khá tốt.  Trà xanh kháng khuẩn, lại còn làm sạch da, nên mụn cũng giảm nhiều.

khi-da-noi-mun-khong-nen-an-cay

Khi da nổi mụn không nên ăn cay

Nếu vì bạn thức đêm, hay ăn các đồ cay nóng mà mụn nổi lên thì phải tránh những điều đó, để không làm mụn nổi lên nữa.

Ngoài các việc này, chăm da mụn đúng cách cũng khá tốt. Bạn có thể chọn cho mình cách đắp mặt với trứng gà, mật ong. Trong trứng gà, có chất để làm trắng da, rồi còn làm giảm mụn, mật ong sẽ làm giảm sưng mụn, lại có ẩm vừa cho da, cùng với đó, mặt nạ này phải có chút nước cốt chanh, nó sẽ kháng khuẩn, cũng làm trắng da nữa, mà nước cốt chanh cũng để da bạn khô hơn, nó sẽ kiềm dầu tốt hơn cho bạn. Chúng kết hợp với nhau thì sẽ làm bạn vừa giảm mụn, mà lại có da trắng hơn.

Cách làm: Bạn lấy lòng trắng trứng, với mật ong, nước cốt chanh, trộn chúng đều với nhau, đắp lên mặt. Massage nhẹ, để chừng 15 phút để các chất thấm vào da, rồi rửa lại với nước, nhớ phải rửa sạch, rửa với nước ấm, rồi rửa qua nước lạnh để se lỗ chân lông. Rồi bạn chăm da với nước hoa hồng, dưỡng bình thường.

Với cách chăm da mụn cho nàng da dầu này thì bạn sẽ chẳng lo mụn, bởi nó dẫn sẽ hết đi nhờ các tinh chất tốt ở mật ong, trứng với nước chanh.  Cùng với đó, bạn phải có chế độ ăn nghỉ tốt, để không làm tăng mụn ở da mình nhé. Có thế thì bạn mới vừa có da sạch mụn, bớt dầu lại còn sáng lên nữa, để có làn da mơ ước.

Bình Luận