Chanh có thể đẩy lùi nấm da đầu bạn đã biết chưa

Chanh trị được nấm da dầu ngay tại nhà, giúp bạn đẩy lùi các dấu hiệu như ngứa, tóc rụng, da đầu bong tróc.

Chanh là loại hương liệu ai cũng biết đến, chúng cũng được coi là gia vị để bổ sung thêm cho bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn tìm hiểu thêm về loại quả này, bạn sẽ biết chúng còn nhiều công dụng khác nữa:

chanh-co-cong-dung-chua-benh-nam-da-dau

Canh có công dụng chữa bệnh nấm da đầu

+ Sát trùng

+ Trị Mụn

+ Làm trắng da

Và hiện tại chanh còn có công dụng nữa là trị nấm da đầu. Nếu bạn còn chưa biết đến phương pháp này, bạn hãy tham khảo ngay để loại bỏ ngay các triệu chứng của bệnh.

Nhận biết sớm nấm da đầu để nhanh chóng đẩy lùi bệnh

Nấm da đầu sẽ không để lại hệ lụy nghiêm trọng nếu như bạn phát hiện sớm và chữa trị lúc bệnh mới phát. Tốt nhất bạn nên chăm sóc và vệ sinh da đầu thường xuyên để đảm bảo an toàn, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Các triệu chứng đầu tiên của bệnh nấm da đầu bạn cần chú ý:

+ Ngứa da đầu: khi nấm bắt đầu ghé thăm thì triệu chứng đầu tiên bạn cảm nhận thấy là ngứa điên cuồng. Bạn càng gãi càng ngứa và dù có gãi đến xước hết da đầu thì các cơn ngứa cũng không giảm.

+ Gàu xâm nhập cuộc sống của bạn: gàu thì ít nhiều ai cũng có nhưng thấy chúng đột ngột xuất hiện nhiều lên và tràn lan thì bạn nên cẩn thận. Đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị bệnh về da đầu.

+ Tóc rụng, bị sâu, yếu: nấm cũng gây ra hiện tượng tóc rụng nhiều không kiểm soát.

+ Nấm da đầu cũng có thể khiến cho da đầu xuất hiện các nốt mụn mủ đau rát.

Nếu có các dấu hiệu nêu trên thì bạn nên chú ý để có biện pháp đầy lùi sớm nhất. Nếu còn để chúng hoành hành thì hậu quả bạn nhận được sẽ khiến chính bạn gặp rắc rối.

Dùng chanh có thể đầy lui nấm da đầu, tham khảo ngay để biết cách làm

chanh-day-lui-nam-da-dau

Dùng chanh có thể đầy lui nấm da đầu

Ngoài cách dùng các loại thuốc Tây y để bôi hoặc uống thì bạn còn có thể dùng nhiều nguyên liệu đơn giản để đẩy lùi nấm da đầu. Chanh được nhiều nghĩ đến đầu tiên, bởi vì:

+ Giá thành rẻ

+ Dễ thực hiện ngay tại nhà

+ Hiệu quả cao

+ An toàn, không gây kích ứng

Vì sao chanh có thể chống lại được các dấu hiệu của nấm da đầu?

Đơn giản vì trong chanh có acid tự nhiên, cộng với lượng vitamin C cực lớn, đảm bảo đẩy lùi các cơn ngứa và loại bỏ nấm.

Cách thực hiện:

Lấy 2 -3 quả chanh mọng, vắt lấy nước. Sau khi gội đầu sạch sẽ bạn lấy nước chanh hòa cùng chút nước ấm, xoa nhẹ và massage lên các chân tóc. Nhự nhàng và chờ đợi acid tự nhiên bám vào chân tóc, loại bỏ nấm và gội lại với nước. Hương chanh tự nhiên rất thơm nên bạn chẳng cần dùng lại dầu gội.

Cứ kiên trì thực hiện trong 2 – 3 tuần là bạn có thể thấy tóc và da đầu cải thiện rõ ràng, 1 là ít ngứa, gàu xuất hiện thưa dần, 2 là tóc không còn rụng nhiều, chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là chanh có acid nên nếu bạn để da đầu bị xước hoặc có các nốt mụn bị vỡ ra thì sẽ đem đến cảm giác chẳng dễ chịu chút nào.

Nấm da đầu tuy là căn bệnh rất khó trị nhưng chỉ cần bạn sớm phát hiện và dùng chan theo cách nên trên thì chẳng có gì khó khăn hết. Nếu thấy tình trạng nặng hơn, hãy nhớ kiểm tra và xem xét tình hình. Nếu thấy không kiểm soát được dấu hiệu bệnh, bạn nên đi khám để biết chính xác bệnh cùng cách xử lí.

Bình Luận