Chỉ cần 3 thứ này, đau nửa đầu sẽ không còn là vấn đề

Do mang đến cảm giác không hề dễ chịu, thế nên đau nửa đầu luôn là mối lo ngại, là ám ảnh của khá nhiều người. Đặc biệt, hầu hết những người mắc phải chứng bệnh này đều không muốn sử dụng thuốc giảm đau bởi lo ngại những tác dụng phụ ngoài ý muốn. Thay vào đó, liệu pháp hoàn toàn tự nhiên luôn là điều được đề cao, ưa chuộng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Và với 3 nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên dưới đây, bạn sẽ có được phương thuốc đặc trị đau nửa đầu dành riêng cho bản thân mình.

nguyen-nhan-gay-ra-chung-dau-nua-dau-vo-cung-da-dang

Nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu cũng vô cùng đa dạng

Là bệnh phổ biến, nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu cũng vô cùng đa dạng, có sự khác biệt giữa mỗi người. Có thể nguyên nhân của bạn là do yếu tố di truyền, thế nhưng với người khác lại là do stress, ảnh hưởng của nội tiết tố… Về cơ bản, dù nguyên nhân là gì thì người mắc bệnh cũng đều phải đối diện với những dấu hiệu như cơn đau kéo dài từ vài tiếng cho đến vài chục tiếng. Đi kèm cơn đau là cảm giác khó chịu, muốn nôn. Ngoài ra, người đau nửa đầu hay có xu hướng muốn nghỉ ngơi ở nơi yên tĩnh, ít ánh sáng để tránh xa âm thanh lớn, ánh sáng chói.

Nếu không muốn sử dụng thuốc giảm đau để trị bệnh này. Bạn có thể dùng 3 nguyên liệu gồm: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu bạc hà và lá hương nhu. Cụ thể cách thực hiện thế nào?

  1. Điểm qua công dụng của nguyên liệu

Khi nhắc đến hoa oải hương, hàng ngàn năm qua loại nguyên liệu này đã được ứng dụng trong việc trị các bệnh liên quan đến thần kinh cùng khả năng sát khuẩn hiệu quả. Bên cạnh đó, oải hương có thể tác động đến các chức năng của mạch máu. Từ đây, cảm giác đau đầu sẽ được xua tan. Theo một số kinh nghiệm dân gian, đôi khi chỉ cần dùng vài giọt tinh dầu hoa oải hương để thoa lên trán cũng đủ để làm giảm các cơn đau nhanh chóng.

Với bạc hà, loại cây này đã xuất hiện khá nhiều trong y học cổ truyền. Được mệnh danh là một trong những vị thuốc quý, bạc hà rất đa công dụng khi vừa có thể trị đau nửa đầu,vừa trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa, cảm…

Còn với hương nhu, loại cây này vốn mang tính ấm, vị cay. Hương nhu thường xuất hiện trong các bài thuốc trị cảm, khắc phục chứng ra mồ hôi, hạ sốt…

  1. Trị đau nửa đầu với hỗn hợp tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu bạc hà và lá hương nhu
tinh-dau-tri-dau-nua-dau

Trị đau nửa đầu bằng tinh dầu

Ngoài công dụng riêng biệt của từng thành phần. Việc kết hợp tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu bạc hà và lá hương nhu sẽ góp phần giúp máu lưu thông tốt hơn. Khi ấy, lượng oxy lưu thông ổn định sẽ giúp giảm phần nào triệu chứng đau vùng đầu. Vậy cách thực hiện thế nào sẽ mang đến hiệu quả trị bệnh cao nhất. Vô cùng đơn giản bạn nhé.

– Chuẩn bị: vài giọt tinh dầu hoa oải hương, vài giọt tinh dầu bạc hà, vài lá hương nhu

– Thực hiện: Lá hương nhu các bạn rửa sạch, để ráo rồi giã nát. Sau đó, bạn trộn chung với vài giọt tinh dầu hoa oải hương và vài giọt tinh dầu bạc hà sao cho thật đều. Tiếp đến, bạn hãy dùng hỗn hợp đã có để thoa đều lên vùng trán kết hợp với massage nhẹ nhàng trong vài phút. Bạn nên thực hiện giải pháp này khi cơn đau xuất hiện. Cảm giác đau sẽ dịu dần khiến bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Với ưu điểm nguyên liệu phổ biến nên việc tìm kiếm khá đơn giản. Trị đau nửa đầu với hỗn hợp tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu bạc hà và lá hương nhu là công thức hấp dẫn mà bạn nên thử nghiệm. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp với sử dụng một số bài thuốc Đông y hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bình Luận