Chia sẻ về bệnh phì đại tuyến tiền liệt của Hiệp hội Y khoa Hoa Kì

Hiện nay, bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới có tỉ lệ mắc khá cao. Hãy cùng xem các chuyên gia của Hiệp hội Y khoa Hoa Kì chia sẻ những thông tin gì về căn bệnh này nhé.

Uống thuốc gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt?

Đây là một câu hỏi được khá nhiều nam giới quan tâm, đặc biệt là những nam giới bị mắc phì đại tuyến tiền liệt. Tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bệnh mà có thể dùng thuốc điều trị khác nhau. Chính vì vậy, cần đi khám bác sĩ để nhận được phác đồ điều trị thích hợp nhất nhằm điều trị bệnh hiệu quả.

Các thuốc kháng sinh nhóm nhóm alpha và 5- alpha reductase. Nhóm thuốc này có tác dụng khiến các mô thừa trong tuyến tiền liệt bị ức chế. Từ đó, các dấu hiệu của bệnh cũng được thuyên giảm và các xơ trong tuyến tiền liệt cũng bị suy yếu và teo dần. Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ nên dùng cho những bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu hoặc giai đoạn đầu sau phẫu thuật cắt bỏ u xơ tuyến tiền liệt. Mặc dù có thể điều trị được bệnh nhưng thuốc cũng gây ra một số tác dụng phụ như liệt dương, yếu sinh lí, người mệt mỏi,….

Thực phẩm chức năng. Đối tượng thích hợp dùng nhóm này là những quý ông mắc u xơ tuyến tiền liệt đã to. Tác dụng chính của nhóm thực phẩm chức năng trong trường hợp này là giúp hạn chế sự phát triển của các dải xơ của tuyến tiền liệt.

Các loại bài thuốc Đông y. trong Đông y có nhiều vị thuốc quý, rất tốt để điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng Đông y để điều trị phì đại tuyến tiền liệt được. Phương pháp này chỉ thích hợp với những người bệnh ở giai đoạn đầu, các triệu chứng biểu hiện nhẹ. Lợi thế của việc sử dụng các vị thuốc Đông y để điều trị bệnh là không gặp phải tác dụng phụ lại giúp bồi bổ sức khỏe cơ thể, điều trị bệnh triệt để, không tái phát.

Uống thuốc gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt?

Ảnh: Uống thuốc gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt?

Bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt uống gì?

Các chuyên gia của Hiệp hội Y khoa Hoa Kì gần đây đã công bố danh sách những loại đồ uống tốt cho bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt.

Nước lọc hoặc nước ion kiềm

Nước lọc hoặc nước ion kiềm có tác dụng thanh lọc cơ thể và giúp đào thải tốt các chất cặn bã trong cơ thể cũng như trong tuyến tiền liệt ra ngoài. Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi ngày, bệnh nhân của phì đại tuyến tiền liệt nên uống ít nhất 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày. Các loại nước ion kiềm có tác dụng tăng cường và hỗ trợ sản xuất tinh dịch và làm mềm các dải xơ của tuyến tiền liệt.

Sữa đậu nành

Có khá nhiều người nghĩ rằng, sử dụng đậu nành, đỗ tương cho nam giới sẽ khiến cho sinh lí nam giới bị giảm sút. Tuy nhiên, trong loại thực phẩm này lại có chứa khá nhiều hoạt chất kháng viêm và giúp kìm hãm sự phát triển của khối u xơ nên giúp cho chất lượng tinh trùng được cải thiện tốt hơn.

Trà xanh

Đây là một thức uống rất có lợi cho những bệnh nhân bị u xơ hoặc ung thư ở các bộ phận trên cơ thể. Bởi trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình phát triển của khối u.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm: Vôi hóa tuyến tiền liệt có dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt không?

 

Bình Luận