Cuộc sống ngày càng “bế tắc” chỉ vì căn bệnh nấm da đầu

Trần Thị Thu Huyền, 22 tuổi, Sinh viên Khoa Kế toán, Đại học Hàng Hải, Hải Phòng.

Thu Huyền: Chào Bác sĩ Trung tâm sơn dược Tây Bắc, em muốn xin tư vấn ạ. Hiện nay em bị gãy rụng tóc từng chòm khoảng đồng xu, sau 1 thời gian tại chỗ rụng tóc lại mọc tóc bình thường, hiện tượng này xảy ra thường xuyên trên đầu. Vậy theo Trung tâm em nên dùng loại thuốc gì xin được tư vấn ạ.

Căn bệnh nấm da đầu

Ảnh: Cần làm gì khi tóc rụng thành từng chỏm

BS Linh: Chào em, em bị tình trạng rụng tóc bao lâu rồi, ngoài gãy rụng tóc mình có bị ngứa hay bong vảy gầu không?

Thu Huyền: Em bị khoảng 1 năm nay ạ, em không thấy ngứa nhiều lắm nhưng vảy gầu thì nhiều ạ, có khi thành mảng lớn.

BS Linh: Ngoài tình trạng bong vảy trên da đầu ra thì trên người em còn chỗ nào bị bong vảy không?

Thu Huyền: Dạ, không ạ.

BS Linh: Da của đầu của em có tiết nhiều dầu không? môi trường làm việc của em có nóng và ra nhiều mồ hôi không?

Thu Huyền: Da đầu của em 2 đến 3 hôm không gội thì hơi bết. Em làm việc văn phòng nên cũng không bị ra nhiều mồ hôi, chỉ khi đi ngoài đường nóng bức, đội mũ bảo hiểm thì có ra mồ hôi nhiều.

BS Linh: Em đã đi khám hay điều trị ở đâu chưa?

Thu Huyền: Dạ em chưa đi khám ở đâu ạ, em có ra hiệu thuốc mua dầu gội trị nấm về dùng nhưng chỉ đỡ bong vảy 1, 2 hôm rồi lại bị bong vảy trở lại.

BS Linh: Với các triệu chứng của em vừa kể thì em bị nấm da dầu. Nấm này có tên là trichophyton nó gây bong vảy da đầu có khi thành mảng và kèm theo các đám gãy rụng tóc sát da đầu.

Với bệnh nấm đầu, Trung tâm sơn dược Tây Bắc có bài thuốc đặc trị của người Thái do dòng họ Tòng nghiên cứu và phát triển, hiệu quả điều trị đạt tới 100% khỏi bệnh sau 1-2 tháng điều trị, bệnh không bị tái phát như điều trị bằng thuốc tây em nhé. Thuốc gồm 3 loại là thuốc gội, thuốc uống và thuốc bôi và hoàn toàn là thuốc nam nên không gây tác dụng phụ hay có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em. Liệu trình điều trị của em là từ 1 đến 2 tháng sẽ khỏi hoàn toàn, chi phí điều trị mỗi tháng là 1.600.000đ.

Thu Huyền: Dạ, em muốn hỏi thêm là mình chỉ dùng 1 loại thuốc uống hoặc bôi được không  ạ?

BS Linh: Em nên dùng kết hợp cả ba loại thuốc thì mới đạt hiệu quả cao nhất em nhé. Những ngày em không gội thuốc của trung tâm nếu có điều kiện em có thể đun bồ kết gội cùng chanh tươi. Mình không sử dụng thuốc khác hoặc các loại dầu gội hóa chất em nhé.

Thu Huyền: Như bệnh em kể, liệu điều trị 2 tháng có khỏi hoàn toàn được không chị. Trung tâm có cam kết điều trị không bác sĩ, nếu Trung tâm cam kết em sẵn sàng chi trả 2 triệu/tháng. Bác sĩ thông cảm, em xin bố mẹ nhiều tiền điều trị bệnh hết nhiều rồi nhưng mà chả khỏi gì.

BS Linh: Chị rất chia sẻ với băn khoăn của em. Trung tâm sơn dược tây bắc đã điều trị các bệnh về da liễu nhiều năm, thuốc do Trung tâm tự trồng và bào chế nên ổn định được chất lượng. Trung tâm đã triển khai điều trị bệnh nấm da đầu với chế độ cam kết “không khỏi hoàn lại 100% chi phí”. Em yên tâm nhé.

Thu Huyền: Vâng, chị cam kết như vậy thì em yên tâm. Cuối tuần bố em có việc lên Hà Nội sẽ qua lấy thuốc. Địa chỉ Trung tâm cụ thể như thế nào, thời gian khám bệnh thưa Bác sĩ.

BS Linh: Địa chỉ Khám chữa bệnh của Trung tâm sơn dược Tây Bắc hiện tại số 1 Phố Cự Lộc, đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân (cách Ngã Tư Sở 300m hướng đi Hà Đông). Về thời gian làm việc: Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần, buổi sáng từ 08h-12h trưa, buồi chiều từ 13h30-17h30 bạn nhé.

Thu Huyền: Vâng, cảm ơn Bác sĩ.

 

1 bình luận trong “Cuộc sống ngày càng “bế tắc” chỉ vì căn bệnh nấm da đầu

Bình Luận