Da khô thì phải làm sao đây?

Chị em chúng ta, ai mà không muốn có da đẹp? Gặp mặt bạn, mà thấy bạn có nước da đẹp, còn mình thì cứ khô nứt ra, thì ai mà không buồn đúng không? Mà da khô, tới mùa đông, đa số chị em đều gặp phải việc nứt nẻ da. Da còn nứt, chảy máu ra nữa. Nên chúng ta phải có cách để da tăng độ ẩm, không còn khô nứt, đau đớn vào mùa lạnh nữa. Chúng ta cùng xem cách cách để da khô vẫn giữ được ẩm nhé.

nguyen-nhan-nao-khien-da-kho

Nguyên nhân nào khiến cho da khô

Tác nhân gì mà làm da khô?

Với nhiều người, chính từ họ sinh ra, đã có những người có làn da khô rồi. Chẳng ai muốn vậy chút nào, ai cũng đều muốn có nước da đẹp, mịn, chứ chẳng ai mong da khô cả. Nhưng vì họ sinh ra đã có da như thế rồi, nên họ phải sống chung với nó, tìm cách để da tăng độ ẩm.

Có người thì lại do cơ địa, vì họ không hấp thu đủ ẩm, nên da họ khô. Với người này, họ phải có cách chăm da thật kỹ, để làm sao da đủ ẩm thì mới mong có da tốt hơn.

Ngoài những điều có sẵn ở người mình, thì cũng có những tác nhân ở ngoài, chúng làm da mình khô đi. Đầu tiên, ai tới mùa đông, da sẽ mất nước nhiều hơn, nên sẽ khô hơn. Mùa đông trời ở ngoài hanh, nên càng dễ làm da nứt nẻ. Chúng ta phải chăm da kỹ hơn lúc này.

Kế đó, nếu bạn mà cứ tắm lâu ở nước nóng, hay ngâm mình ở nước nóng nhiều, thì chúng làm vỡ đi các acid béo, làm da mất nước nhiều, dẫn tới khô da.

Vậy thì phải làm sao với những người da khô?

Da khô hay da dầu, ta đều phải tìm cách để chăm nó tốt hơn, để da mình mịn màng. Đó là mong muốn của mọi chị em. Vậy thì cách chăm da tốt là thế nào?

bieu-hien-da-kho-o-tren-da-mat

Biểu hiện của da mặt bị khô

+ Mỗi lúc đi nắng, chị em phải nhớ, nó sẽ có nhiều tia có hại từ mặt trời, chúng dễ làm da ta sạm đi, cùng đó, các chất có hại có khi còn làm ung thư da, nên kem chống nắng rất cần cho chúng ta. Chị em phải có những thứ tốt, nhằm làm chúng ta có lớp bảo vệ tốt hơn với da, thứ hai, chúng ta hãy mua những kem chống nắng với SPF 30, vì nếu cao hơn, nó dễ làm mất nước ở da, mà với da khô, mất nước là điều rất kị.

+ Một điều nữa, chúng ta còn phải để ý, nếu như da khô do da mất nước nhiều, thì mình phải tăng nước lên, việc uống nước, chẳng những tốt với người da khô, mà còn tốt với mọi loại da. Chúng ta sẽ phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, thì mới có da đẹp hơn được.

+ Nàng da khô, thì serum để nhằm giữ ẩm tốt sẽ chẳng thể thiếu được, chúng ta các loại dưỡng ẩm, nhằm tăng ẩm cho da, từ đó, làn da bạn cũng giảm khô đi. Chúng ta sẽ có làn da mịn màng hơn.

+ Để da có thể thấm được các dưỡng ẩm mình vẫn bôi lên, thì 1 tuần khoảng 2 lần, chúng ta nên tẩy tế bào chết. Nếu không tẩy, nó dễ làm chúng ta có những lớp ngăn, các dưỡng chất không thấm vào da được, nhưng cũng đừng tẩy nhiều, vì nó dễ làm khô da thêm, làm mòn da nữa.

Da khô thực sự chính là làn da cần được nâng niu, bởi nó dễ khô nứt vào mùa đông, sẽ rất đau rát, nên ai da khô đều hiểu, chẳng lúc nào thiếu được việc dưỡng ẩm, rồi chẳng xa được sáp nẻ. Vậy thì, với các cách trên, bạn hãy làm nó nhé, với cả những điều ấy, hãy kết hợp chúng lại, để có làn da đẹp hơn nhé, da mềm mịn, không khô nứt nữa.

Bình Luận