Dài bao quy đầu – Biểu hiện và những nguy hại chết người

Dấu hiệu của dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là hiện tượng về bao quy đầu thường gặp ở nam giới trưởng thành và thậm chí là ở cả trẻ nhỏ. Việc nam giới mắc chứng này là do lớp da bao quy đầu không tự nó tụt xuống khi những nam giới này trưởng thành. Bao quy đầu phải triển và bao trùm toàn bộ quy đầu của dương vật và làm cho nam giới gặp những khó khăn nhất định trong quan hệ tình dục cũng như trong đời sống hàng ngày.

Tuy nhiên, nam giới cần lưu ý rằng không ít người bị dài bao quy đầu và không nhất thiết trường hợp dài bao quy đầu nào cũng phải cắt bỏ.

Có 2 trường hợp dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu

Ảnh – Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu giả. Đây là hiện tượng mà bao quy đầu dài nhưng khi dương vật cương cứng thực sự hoạc nam giới dùng tay để kéo bao quy đầu thì vẫn có thể để lộ quy đầu ra. Trường hợp này không yêu cầu nam giới phải động chạm đến dao kéo hay phẫu thuật gỉ cả, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nam giới cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày để tránh bị các chất ứ đọng vào chỗ bao quy đầu thuwasd và gây viêm nhiễm khó chữa.

Trường hợp thứ 2 là hiện tượng dài bao quy đầu thật. Đó là khi mà bao quy đầu dài rồi, nhưng khi dương vật cương cứng hoặc nam giới dùng tay để kéo nhưng không làm lộ được quy đầu của dương vật hoặc có lộ thì lộ rất ít mà thôi. Khi bị trường  hợp này, nam giới chắc chắn phải đi phẫu thuật cắt bỏ phần bao quy đầu thừa. Nếu không điều trị sớm, và thậm chí điều trị sớm nhưng không đúng phương pháp thì nam giới sẽ bị nguy cơ cao các chứng bệnh như viêm bao quy đầu, viêm dương vật, ung thư hoặc hoại tử dương vật, sỏi bao quy đầu  và viêm nhiễm tiết niệu ngược thậm chí gây vô sinh và lấy mất đi quyền làm bố của những nam giới này.

Những nguy hại của dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu

Ảnh – Dài bao quy đầu

  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục: Khi bị dài bao quy đầu, nam giới cũng sẽ dễ cảm thấy đau đớn khi quan hệ và làm cho chuyện chăn gối không được thực sự nhịp nhàng nữa, gây mất cảm xúc của cả nam giới và bạn tình. Nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày, nam giới có nguy cơ bị suy giảm khả năng sinh lý và chức năng sỉnh sản.
  • Viêm nhiễm nam khoa cũng là một trong số những nguy hại hàng đầu của dài bao quy đầu. Điều này cũng dễ hiểu bởi nam giới bị dài bao quy đầu sẽ khó mà vệ sinh được sạnh sẽ toàn diện cho cậu nhỏ và gây ra tình trạng viêm nhiễm đau đớn ở quy đầu. Các vi khuẩn rất cso thể sẽ tấn công nguowicj dòng và gây ra bệnh viêm tiền liệt tuyến, viêm bể thận….
  • Dài bao quy đầu kìm hãm sự phát triển toàn diện của dương vật, làm cho dương vật không phát triển được đến kích thước tối đa.
  • Dài bao quy đầu gây nghẹt bao quy đầu hoặc thậm chí gây hoại tử.
  • Làm cho bạn tình có nguy cơ cao mắc các bệnh phụ khoa.
  • Có nguy cơ cao gây ung thư dương vật ở nam giới.
  • Gây ra vô sinh.

Kết luận

Hiện tượng dài bao quy đầu là hiện tượng khá phổ biến tuy nhiên chúng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nam giới mà còn gây ra những  mặc cảm không nên có ở họ, Nam giới bị dài bao quy đầu nên đi khám chữa sớm để được điều trị kịp thời và tránh các biến chứng khó chữa kia nhé!

Bình Luận