Điều gì làm bạn rụng tóc sau mỗi trận ốm?

Trước chúng ta biết được mình bị rụng tóc có khi phải do những điều không tưởng, hay nó chỉ gói lại ở các bệnh da đầu chứ ít người biết được mình bị rụng tóc có khi lại chẳng phải do điều gì quá to tát, nó lại nằm ở việc bạn đang bị ốm, sau ốm dậy thì rụng tóc nhiều hơn bình thường. Vậy thì việc rụng tóc này tại vì đâu mà lại xuất hiện sau mỗi trận ốm của bạn? Chúng ta hãy cùng tìm nguyên cớ của nó nhé.

Sau khi ốm thường có hiện tượng rụng tóc

Rụng tóc sau mỗi lần ốm là vì đâu?

Thực ra, nếu để suy ra từ việc bạn bị ốm kéo theo nó là rụng tóc thì cũng chẳng có gì khó hiểu lắm. Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn mà ốm thì người bạn đề kháng đang bị yếu, nên lúc nào bạn cũng thấy mệt, điều đó cũng làm bạn rụng tóc, nó giống như việc bạn stress nhiều quá vậy. Khi bạn cứ mệt, rồi các cơ quan cũng làm việc không tốt, máu cũng không di chuyển tốt, oxy thiếu, thì chẳng có chất nuôi chân tóc. Nên bạn sẽ bị rụng tóc thôi.

Khi bạn ốm, người lúc này ăn cũng không ngon, chỉ là ăn để mình không lả đi mà thôi. Vậy thì sẽ có điều nữa xảy tới, ấy là việc bạn thiếu chất. Dù bạn có ăn nhưng lúc ấy, hấp thu cũng không tốt nữa, nên bạn sẽ bị rụng tóc, bởi tới chất nuôi người mình còn thiếu thì đâu có chất gì để nuôi tóc.

Kế đó, ốm thì bạn sẽ phải uống thuốc. Đa số chúng ta đều uống thuốc Tây khi bệnh. Mà thuốc Tây có điểm yếu là làm bạn bị rụng tóc. Các chất kháng sinh ở thuốc làm chân tóc bạn bị lão hóa nhanh, nên nếu uống thuốc lâu cũng dễ làm bạn bị rụng tóc hơn.

Một khi ốm, thì bạn sẽ phải ít tắm gội đi, có những bệnh còn phải kiêng hẳn, điều ấy làm các chất bẩn tích lại trên đầu, đầu bạn bết lại, thì dễ làm chân tóc yếu rụng. Thế nên, thường chúng ta mà ốm dậy thì sẽ thấy tóc mình rụng nhiều hơn. Mà nó lại không rụng theo kiểu sinh lý, nên tóc cũng lâu mọc lại, làm mái tóc mình thưa đi. Vậy chúng ta phải làm gì nếu gặp điều này?

Rụng tóc sau ốm thì phải làm gì?

rung-toc-sau-khi-om-nen-tri-nhu-the-nao

Rụng tóc sau khi ốm có những cách trị nào

Với người ốm, bạn càng cần ăn nhiều dưỡng chất, nhất là sau trận ốm ấy, bạn phải ăn để bù lại các chất mình mất đi, đầu tiên bạn sẽ thấy được người mình hồi lại. Hơn nữa, nó cũng sẽ làm tóc bạn bớt rụng, bởi sau kỳ ốm, bạn ăn đủ chất, có chất nuôi tóc thì bạn sẽ có được mái tóc đẹp trở lại. Dĩ nhiên, việc tóc rụng đi sẽ không mọc lại nhanh ngay được. Đổi lại, bạn tăng chất vào người, các chất tốt cho tóc sẽ làm tóc mọc nhanh hơn. Từ đó, bạn mới có tóc đẹp. Điều này sẽ cần chút thời gian.

Nếu bạn mà rụng tóc nhiều, thì bạn cũng có thể mua các thuốc nhằm mọc tóc nhanh cho mình. Bạn sẽ có được mái tóc dày, đều hơn nhờ điều này đó. Tuy vậy, cũng đừng quá ỷ lại vào nó nhé, bởi các thuốc ấy cũng không hẳn nên áp dụng lâu dài đâu.

Bạn cũng phải nhớ giữ đầu mình sạch, để tóc không rụng đi nữa. Chăn gối sau kỳ ốm cũng phải giặt sạch để vi khuẩn không còn phiền mình nữa nhé.

Rụng tóc sau trận ốm thực đã làm mình mệt còn lo lắng nữa. Mái tóc xấu đi, thì bạn cũng sẽ chẳng muốn đi gặp ai. Nhưng nếu bạn biết cách thì mái tóc cũng sẽ nhanh mọc lại. Bạn cũng phải luôn giữ cho mình việc gội đầu đúng cách, sạch nhé. Nếu không bạn sẽ còn bị rụng tóc, mà có khi còn mắc các bệnh da đầu nữa ấy chứ.

Bình Luận