Giảm cân sau sinh – những điều mẹ cần chú ý

Sinh nở được xem như công việc khó khăn nhưng cũng là điều thiêng liêng mà mỗi người phụ nữ đều sẽ trải qua. Đa số người mẹ sau khi sinh con xong đều béo lên khá nhiều. Mà béo lên luôn là điều mà chẳng người phụ nữ nào muốn gặp phải cả. Bởi người mẹ sau khi sinh thường béo bụng nhiều nhất, như thế thì sẽ làm cho mẹ không còn có được vóc dáng đẹp ngày xưa nữa. Điều này chính là điều lo lắng của hầu hết chị em. Vậy mẹ nên làm gì để giảm cân sau sinh tốt nhất.

giam-can-sau-sinh

Giảm cân sau sinh là vấn đề nan giải của các bà mẹ

Giảm cân sau sinh – những điều mẹ nhất định không được quên

Khi sinh con xong, dù cho mẹ muốn giảm cân thì cũng luôn phải nhớ bổ sung dinh dưỡng cho em bé đủ nhất. Hơn nữa, khi mới sinh thì em bé chỉ có bú sữa mẹ thôi. Mà người mẹ nuôi con hoàn toàn với sữa mẹ cũng sẽ là cách giảm cân rất tốt cho mẹ. Bởi khi cho con bú thì mẹ sẽ mất đi một lượng kha khá calo. Khi ấy, người mẹ vừa có thể nuôi con với nguồn dinh dưỡng tốt nhất, lại vừa có thể giảm béo.

Điều nữa mà mẹ cần chú ý đó là khi sinh xong thì mẹ thường bị béo bụng, bụng chảy xệ, chính vì điều này mà mẹ nên mang gen nịt bụng để có thể giảm mỡ vùng bụng tốt nhất. Có điều với cách này thì những người mẹ sinh mổ không nên mang gen sớm quá, điều ấy có thể làm bục vết mổ. Mẹ sinh mổ tốt nhất nên sau chừng 2 tháng thì mới nên mang gen, còn những người mẹ sinh thương thì cũng khoảng 1 tháng mới nên mang.

Để giảm cân thì các đồ ăn vặt luôn là kẻ thù lớn nhất. Hơn nữa, với tạng người của người mẹ sau sinh thì các đồ ăn vặt lại càng làm cho người mẹ béo hơn. Khi mẹ muốn giảm cân sau sinh thì tránh ăn các đồ ăn vặt như bánh kẹo, nước ngọt, socola,….

Massage bụng cũng là điều cần thiết khi người mẹ sau sinh muốn giảm cân. Dù đã mang gen nịt bụng rồi, nhưng vẫn cần massage bụng để các hoạt động trao đổi chất cũng sẽ diễn ra tốt hơn, các chỗ béo bụng cũng sẽ giam bớt đi.

Tập thể dục vốn là điều không thiếu được với những người đang muốn giảm cân. Mẹ sau sinh tập thể dục chẳng những có thể giảm cân mà còn có thể làm người mẹ khỏe hơn, như thế mới có đủ sức khỏe để chăm sóc em bé. Tập thể dục còn đốt cháy mỡ rất tốt cho mẹ. Tuy vậy, mẹ nên tập thể dục nên bắt đầu sau khi mẹ sinh được 2 tháng để cơ thể mẹ được khỏe, ổn định hơn.

tinh-dau-que-co-tac-dung-giam-can-rat-hieu-qua

Tinh dầu quế có tác dụng giảm cân rất hiệu quả

Sau sinh là giai đoạn cũng khá nhạy cảm. Bởi nếu như để mẹ gặp phải cú sốc nào thì có thể làm cho stress tăng hơn bình thường. Chính điều ấy sẽ làm cho mẹ dễ bị mệt mỏi, còn làm cho mẹ tăng cân nữa.

Giảm cân sau sinh –  những cách giảm cân an toàn cho mẹ

Giảm cân cho mẹ sau sinh nên thực hiện sau khi mẹ sinh khoảng 2 tháng. Thời gian ấy cơ thể mẹ đã ổn định mà em bé cũng đã có đề kháng tốt hơn rồi. Tuy vậy, thời gian ấy vẫn là thời gian mà mẹ cần chú ý tới cách giảm cân, bởi em bé khi ấy vẫn bú mẹ. Nên cách giảm cân cũng phải an toàn nhất có thể.

Mẹ có thể giảm cân bằng cách nhờ tới tinh dầu quế. Tinh dầu này có tính nóng, nên sẽ thẩm thấu từ da vào trong, đốt cháy mỡ tốt hơn cho mẹ. Mỗi ngày mẹ chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu quế với dầu oliu trộn đều chúng rồi thoa lên bụng, massage nhẹ rồi rửa lại với nước ấm. Làm như vậy chừng 3-4 lần là sẽ thấy hiệu quả.

Mẹ bầu không nên giảm cân sau sinh bằng cách nhịn ăn, bởi như thế sẽ thiếu chất, không đủ dinh dưỡng cho em bé. Mẹ nên nhờ tới tinh dầu quế để giảm cân nhanh hơn nhé. Mẹ cũng đừng quên những chú ý khi giảm cân sau sinh nhé.

Bình Luận