Giảm sưng mụn bọc nhanh với những cách đơn giản

Mụn với chị em gần như là kẻ thù mà mỗi khi thấy mụn tới tìm thì chị em nào cũng sẽ rất phiền muộn. Nhất là nếu mụn ấy lại là mụn bọc thì càng đáng lo hơn. Vậy nên dù không thể loại bỏ nó ngay được thì chúng ta cũng cần phải tìm cách giảm sưng mụn bọc. Hơn nữa, nếu mụn bọc cứ để sưng đỏ thì có thể để lại nhiều biến chứng, nên chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm giảm sưng mụn bọc rất đơn giản nhé.

mun-boc-de-lai-nhieu-bien-chung

Mụn bọc để lại nhiều biến chứng

Giảm sưng mụn bọc – Biến chứng có thể gặp nếu như bị mụn bọc
Mỗi khi mà chúng ta bị mụn bọc thì chúng ta sẽ thấy ban đầu mụn sờ vào rất to, đỏ ửng lên. Nếu như chạm tới mụn hay chỉ chạm những chỗ gần mụn thôi thì cũng thấy rất đau rồi. Mụn cũng làm giảm thẩm mỹ đi rất nhiều. Bởi thế chị em nào cũng phải tìm cách làm giảm sưng mụn bọc nhanh.
Một điều nữa là nếu như chúng ta không biết cách làm giảm sưng mụn thì có thể còn tạo nhiều biến chứng nữa. Nhiều bạn cứ thấy mụn mới đang sưng đỏ lên đã nặn đi rồi. Nhưng cách này chẳng những không làm giảm sưng mụn tốt, mà có khi còn làm cho mụn lan rộng hơn. Mụn mà bạn nặn vì chưa chín hẳn nên nó sẽ vẫn còn lại những nhân mụn. Chính vì thế mà chúng làm lan sang những chỗ khác. Hơn nữa, khi nặn mụn ra, thì các vi khuẩn có thể xâm nhập vào da, làm viêm chân lông, còn về nốt mụn thì có thể còn để lại sẹo mãi mãi trên mặt nhất là với những bạn mà da dữ, thì còn để lại sẹo rỗ trên mặt nữa.
Còn nếu như chúng ta tự mua thuốc để bôi thì cũng có thể làm cho chúng ta bị dị ứng thuốc mà càng nổi mụn nhiều hơn. Cộng thêm có nhiều thuốc không rõ nguồn gốc có khi còn làm hại thêm da mặt chúng ta. Vậy nên chúng ta phải tìm cách để giảm sưng mụn bọc nhanh mà không làm hại tới da mặt.
Cách làm giảm sưng mụn bọc nhanh, đơn giản

mat-ong-tri-mun-boc-rat-tot

Mật ong trị mụn bọc rất tốt

Mật ong: mật ong được xem là cách để làm giảm sưng mụn khá tốt. Với những người mà bị mụn bọc, thì chúng ta có thể bôi mật ong lên nốt mụn để giảm làm mụn bớt sưng. Bởi trong mật ong thì có thành phần để kháng viêm khá tốt. Cộng với việc mật ong còn có thể diệt khuẩn được, nên chúng ta chỉ cần mỗi ngày đều thoa lên nốt mụn thì chỉ 2-3 ngày thì mụn cũng sẽ giảm đi. Bình thường người ta nếu bị mụn thì tránh đắp mặt, nhưng nếu bạn đắp mặt với mật ong thì cũng khá tốt. Bạn có thể lấy chút tinh bột nghệ trộn với mật ong thành hỗn hợp sệt sệt, rồi đắp mặt, để chừng 15 phút để dưỡng chất thấm sâu vào da mặt. Cách này cũng là cách giảm sưng, thâm mụn khá tốt.

Ngoài mật ong thì chúng ta cũng có thể giảm sưng mụn bằng tỏi. Bởi trong tỏi cũng có chất để kháng viêm, cũng như làm vi khuẩn bị tiêu diệt, nên sẽ không làm lan sang các chỗ khác trên mặt. Bạn có thể thoa nước ép từ tỏi lên các nốt mụn, để qua đêm, thì cũng giảm sưng mụn khá nhanh.

Giảm sưng mụn bọc càng nhanh thì càng nhanh để mụn lặn xuống, mà lại không để cho da mặt bị sẹo. Thế nên cũng sẽ giảm được khá nhiều nguy cơ bị bệnh da liễu hơn, cũng như sẽ không làm cho chúng ta bị lan mụn như khi chúng ta nặn mụn. Với những cách giảm sưng mụn vừa rồi, thì chúng ta thấy rằng chỉ nhờ những thứ rất gần gũi với mình nhưng lại có thể giảm sưng mụn lại còn khá an toàn với da của bạn, nên những bạn bị mụn bọc nên áp dụng nhé.

Bình Luận