Dân văn phòng nên làm gì để giữ gìn sức khỏe của mình

Nhịp sống bộn bề khiến dân văn phòng thở không ra hơi và không có thời gian tự chăm lo sức khỏe cho bản thân mình. Vì vậy mà họ luôn cảm thấy áp lực và căng thẳng trong cuộc sống, và gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ những bí kíp giữ gìn sức khỏe  cho dân văn phòng, hãy cùng tham khảo nhé!

giữ gìn sức khỏe

Ảnh: Dân văn phòng hãy tự giữ gìn sức khỏe

Đặc điểm của dân văn phòng

– Thời gian làm việc dài: 1 ngày làm 8 tiếng dường như vẫn chưa đủ với họ, vì nhiều lúc công việc dồn dập, họ phải đi sớm về khuya, phải ở lại văn phòng để làm thêm và hoàn thành nốt công việc còn dang dở.

– Áp lực công việc quá lớn: Mỗi ngành nghề khác nhau đều có nhiều nhân tài trong lĩnh vực đó. Vì vậy trong công cuộc cạnh tranh khốc liệt ngày nay, muốn đứng vững và đạt được mục tiêu của mình thì họ sẽ luôn trong tình trạng căng thẳng, áp lực.

– Thời gian nghỉ ngơi ít: Chính vì thời gian làm việc quá dài vì vậy mà dân văn phòng không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi thư giãn. Một ngày có khi họ chỉ được ngủ và nghỉ ngơi vài 3 tiếng, do vậy ngày cuối tuần là thời điểm thích hợp để ngủ bù. Nhưng như vậy thì họ sẽ không thể tham gia các hoạt động vui chơi cuối tuần như những người khác và cuộc sống sẽ dần bị thu hẹp lại.

– Có khoảng cách với người thân và những người xung quanh: Với những người chưa lập gia đình khi đi làm xa, họ chỉ có thể về thăm gia đình, bố mẹ vào những dịp nghỉ lễ dài ngày. Còn đối với những người đã lập gia đình, họ cũng không có nhiều thời gian dành cho gia đình, sáng sớm đi làm thì con cái vẫn đang còn ngủ, tối muộn về thì cũng không được gặp con vì con đã đi ngủ sớm. Vì không có nhiều thời gian dành cho gia đình nên khoảng cách giữa mọi người ngày càng xa cách, không thân thiết nhiều.

– Ít cơ hội giao lưu: Dân văn phòng ngày ngày đối diện với giấy tờ, hồ sơ, máy tính, bản kế hoạch vì vậy họ chỉ có thể giao lưu, trò chuyện với mọi người thông qua internet. Lâu dần, họ không còn muốn giao lưu với bạn bè và mọi người trực tiếp nữa, họ thường chỉ hỏi thăm và nói chuyện với mọi người trên thế giới ảo.

Dân văn phòng hãy học cách giữ gìn sức khỏe

giữ gìn sức khỏe

Ảnh: Dân văn phòng cần học cách tự giữ gìn sức khỏe

– Vứt bỏ cố chấp: Một số người luôn bất chấp tất cả để đạt được mục đích và vị trí mà mình mong muốn. Họ luôn có tư tưởng hơn thua người khác, luôn mang theo hoài bão và áp lực lớn để sống và tồn tại trong xã hội bộn bề này khiến tinh thần không còn thoải mái. Vì vậy dân văn phòng hãy tự mình vứt bỏ những suy nghĩ cố chấp của bản thân để cuộc sống chậm và bình thản hơn.

– Không dành quá nhiều thời gian vào công việc: Những người cầu toàn luôn muốn công việc phải đạt được kết quả thật tốt, thật hoàn mĩ. Tuy nhiên thực tế thì không phải công việc nào cũng có thể diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, nhất là khi hàng tá công việc cứ đến tay mà thời gian lại cấp bách. Vì vậy dân văn phòng nên tự mình cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, một công việc chỉ nên làm đến 80 – 100 phút, không nên kéo dài thời gian làm việc vì điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Hãy để cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn bằng cách vận động nhẹ nhàng, hoặc đi bộ ở những nơi có không khí trong lành, thoáng mát.

– Giao lưu để giải phóng áp lực: Hãy mở rộng lòng mình, giao lưu trực tiếp với bạn bè, người thân để có thể giảm căng thẳng và áp lực cuộc sống, công việc xuống để tinh thần thư thái hơn.

– Ăn uống đầy đủ, một ngày 3 bữa: Sức khỏe thực sự rất quan trọng, có sức khỏe là có tất cả. Nhưng nhiều người lại không có thói quen ăn sáng mà chỉ uống một cốc cà phê hoặc sữa trước khi đi làm. Điều này có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần con người. Hãy tự tạo thói quen ngày ăn 3 bữa chính và 2 bữa phụ để đảm bảo có năng lượng để làm việc.

Bình Luận