Hai công thức từ hạt lanh giúp đánh tan bệnh rụng tóc ngay tại nhà cực hiệu quả

Hạt lanh được lấy từ cây lanh được mọc khá nhiều ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam chúng ta. Từ rất xa xưa ông cha của chúng ta đã biết dùng tới nó như một nguyên liệu để dệt vải. Tuy nhiên, đến gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu và khám phá ra được khá nhiều những công dụng tuyệt vời từ hạt lanh đối với sức khỏe của con người, đặc biệt trong công cuộc chinh phục bệnh rụng tóc cực hiệu quả. Dưới đây là một vài những thông tin cơ bản về chúng sẽ giúp được khá nhiều những lợi ích cho bạn và tất cả mọi người xung quanh, bạn hãy nên tham khảo qua chúng.

rung-toc-co-nhieu-nguy-co-gay-hoi-dau

Rụng tóc nhiều có nguy cơ gây hói đầu

Những công dụng có từ hạt lanh ngoài việc xóa tan bệnh rụng tóc

  • Bản thân hạt lanh có chứa nhiều nguồn omega-3 cùng với lượng lignans cực dồi dồi. Đối với omega-3 thì khả năng của chúng sẽ giúp phòng chống các bệnh liên quan tới tim mạch, huyết áo được hiệu quả, không những thế chúng còn giúp tăng cường năng lực cho cơ thể con người giúp cải thiện sức khỏe của bộ não được tốt nhất có thể. Chính vì những điều đó mà máu được lưu thông dễ dàng hơn, ổn định hơn giúp nuôi dưỡng cho tóc luôn được chắc khỏe.
  • Một điều khác mà bạn cần biết, muốn giảm bệnh rụng tóc thì tinh thần luôn luôn thoải mãi, minh mẫn cũng là một biện pháp cực hữu hiệu.
  • Đối với lignans thì lại có khả năng ức chế sự hình thành của các mạch máu cùng với vau tro cung cấp các dưỡng chất cho các tế ào ung thư được phát triển cũng nhưu sinh sôi. Chính vì đó mà giúp phòng ngừa được các vấn đề liên quan tới bệnh ung thư.
  • Trong hạt lanh còn chứa những lượng chất xơ, magie cực lớn cho cơ thể. Các chất sơ như chúng ta cũng biết, chúng có khả năng hỗ trợ tiêu hóa cũng như giảm thiểu được lượng cholessteron xấu có ở trong máu. Chính nhờ đó mà giúp cho cơ thể luôn được khỏe mạnh, tóc từ đó cũng được chắc khỏe, giảm hẳn bệnh rụng tóc. Còn đối với magie, tính năng nổi ật ở chúng là ngăn co thắt mạch mái, nên cực là hữu ích trong việc điều hòa giấc ngủ giúp cho con người luôn được thoải mãi, không có căng thẳng, stress.
  • Không chỉ có dừng lại tại đó, mà trong hạt lanh còn chứa acid a-linolenic một chất cực lý tường mà giúp cho hạt lanh trở thành thực phẩm mà hầu hết các bà mẹ đang mang thai đều yêu thích, bởi đơn giản chúng giúp cho não bộ của thai nhi được phát triển nhanh và cực tốt.

Các bước chữa bệnh rụng tóc từ hạt lanh:

hat-lanh-co-cong-dung-tri-benh-rung-toc-hieu-qua

Hạt lanh có công dụng chữa bệnh rụng tóc hiệu quả

  • Công thức số 1: Giống như rang vừng như thường

+ Cách dùng: Dùng  ăn trực tiếp. Hoặc mọi người cũng có thể xay hạt lanh đã được rang sẵn thành bột sau đó mang đi trộn cùng vừng dùng để ăn cùng cơm làm như vậy cũng khá là ngon, tốt cho tóc bởi trong vừng cũng có công dụng nhằm ngăn chặn bệnh rụng tóc cực hiệu quả.

  • Công thức số 2: Kết hợp yếu mạch với hạt lanh tạo thành món cháo bổ dưỡng

+  Cách làm: Hãy lấy hạt yến mạch mang đi rang rồi xay nhỏ ra. Cho chúng lên nấu cháo, khi cháo chín thì bỏ bột hạt lanh vào đun khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Với mỗi một công thức nào đó khi được lấy và chọn từ các nguyên liệu thiên nhiên thì đa số chúng khá linh hoạt và cực giản tiện mang đến cho người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc thực hiện chúng, đối với hai công thức trên cũng vậy, không quá khó khăn để mọi người có thể làm được chúng. Hãy chọn cho mình bất kỳ một trong hai công thức trên, đảm bảo bệnh rụng tóc ở bạn sẽ được giải quyết một cách trọn vẹn nhất.

Bình Luận