Hậu quả nếu không đánh răng 1 ngày bạn sẽ gặp phải những điều sau

Đánh răng là việc quan trọng và đơn giản nhất để bảo vệ hàm răng khỏi những tổn thương, tránh các bệnh về răng miệng. Mặt khác, giúp bạn có được hàm răng trắng sáng, hơi thở thơm tho để tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng bạn đã bao giờ thử tưởng tượng, nếu một ngày mình không đánh răng sẽ có  những vấn đề gì xảy ra không? Vậy hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết được câu trả lời vô cùng thú vị sau nhé.

Hậu quả nếu không đánh răng dù chỉ một ngày

Các bệnh về nướu

Nếu không vệ sinh răng miệng và nướu hàng ngày thì nguy cơ cao bạn sẽ phải đối diện với các bệnh về nướu như bệnh nha chu. Chính điều này sẽ làm răng yếu đi và thậm chí có thể gây rụng răng.

Hậu quả nếu không đánh răng

Ảnh: Hậu quả nếu không đánh răng

Rụng răng

Như đã phân tích ở trên, không vệ sinh, đánh răng dù chỉ một hôm thì các bệnh răng miệng sẽ xuất hiện. Và rụng răng chính là hậu quả hiển nhiên sẽ để lại từ những vấn đề đó. Điều này không chỉ gây mất thẩm mĩ và còn làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu trường hợp sử dụng răng giả thì cũng không thể nào bằng việc sở hữu một hàm răng thật, khỏe mạnh.

Hậu quả nếu không đánh răng

Ảnh: Hậu quả nếu không đánh răng

Các bệnh về răng

Nha chu hay các bệnh về răng hoặc tình trạng hơi thở hôi chính là do bạn không đánh răng và vệ sinh răng miệng. Bởi nếu không đánh răng và vệ sinh răng các thức ăn sẽ bị mắc kẹt giữa các răng và gây nên sâu răng, miệng vì thế mà bị hôi. Và khi giao tiếp, không chỉ bạn ngại ngùng, xấu hổ mà người đối diện cũng sẽ thấy không được thoải mái và hài lòng.

>>>>>>>> Xem cách trị bệnh nấm da đầu <<<<<<<<

Viêm phổi

Nghe có vẻ lạ và khó tin. Nhưng thực sự, nếu không vệ sinh răng miệng và đánh răng thường xuyên, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị viêm phổi. Bởi khi răng miệng không sạch sẽ, vi khuẩn rất có điều kiện để phát triển. Chính những vi khuẩn này sẽ ẩn nấp và xâm nhập xuống phổi và thường gây nhiễm trùng phổi. đa số sẽ dẫn đến viêm phổi.

Rối loạn cương dương ở nam giới

Chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào cho thấy mối liên quan giữa việc đánh răng, vệ sinh răng miệng đến vấn đề rối loạn tình dục. Tuy nhiên, trong thực tế, có khá nhiều trường hợp do vệ sinh răng miệng kém nên nam giới tự nhận thấy bản lĩnh đàn ông của họ dường như cũng suy giảm. Không chỉ vậy, họ còn cho biết vấn đề rối loạn này còn liên quan đến cả việc hút thuốc, thiếu vitamin D,…

Như vậy, quên không đánh răng 1 ngày nhưng lại có thể dẫn đến hàng loạt vấn đề nghiêm trọng đấy nhé. Bởi chỉ cần quên một ngày thôi là vi khuẩn cũng có đủ điều kiện để sinh sôi, ẩn nấp trong khoang miệng mà phát triển và gây nên những hậu quả không hề đơn giản chút nào. Vậy những bạn đang có thói quen lười biếng, không thường xuyên đánh răng thì nên thay đổi lại ngay để bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé.

Chúc các bạn mạnh khỏe, có một hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh để tự tin tỏa sáng mỗi ngày.

Xem thêm bài viết tại http://nhipsongkhoe.com/

Bình Luận