Lãnh cảm ở phụ nữ: Nguyên nhân và cách điều trị

Lãnh cảm ở phụ nữ là một bệnh lý khá phổ biến ở phụ nữ bệnh có xu hướng ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân gây ra. Bệnh được hiểu là suy giảm hooc môn sinh dục nữ, ngại đụng chạm đến xác thịt dần dần mất đến giảm ham muốn, không thích quan hệ và dần mất khoái cảm trong quan hệ tình dục.

Bệnh được nhiều chị em phụ nữ tâm sự lại một cách rất chân thật rằng họ vẫn yêu chồng, vẫn thích quan hệ nhưng lại không đạt được khoái cảm khi quan hệ; một phụ nữ khác cũng chia sẻ họ vẫn yêu chồng nhưng lại ngại chuyện chăn gối không muốn gần gũi.

Bệnh này có thể xuất hiện gần giống với bệnh yếu sinh lý ở phụ nữ. Những phụ nữ không có khái niệm cực khoái hay đạt được đến xúc cảm này khi quan hệ được xếp vào nhóm người lãnh cảm đích thực.

Nguyên nhân lãnh cảm ở phụ nữ

Do tâm lý: Theo một số cuộc khảo sát những người bị lãnh cảm thì phụ nữ thường bị những yếu tố này chi phối dẫn đến việc bị lãnh cảm.

Có thể kể đến một vài trường hợp như do công việc  không được như mong muốn, do gia đình khó khăn, do từng gặp phải những cú shock về mặt tâm lý như từng bị cưỡng hiếp. Do người chồng của mình thường xuyên đánh đập chửi mắng, hay thường xuyên bị lạm dụng tình dục, do sự khác biệt về tôn giáo, lối sống, những mặc cảm trong chuyện đó khi không đáp ứng được nhu cầu của chồng,…

Lãnh cảm ở phụ nữ

Ảnh: Tâm lý không ổn định dẫn đến lãnh cảm ở phụ nữ

Do bệnh lý: Thường gặp ở những phụ nữ có những khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục như âm đạo hẹp, bé, ngắn, hay âm vật có màng trinh khá dày.

Những phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh cũng hay gặp vấn đề về bệnh này do thiếu hụt hooc môn sinh dục nữ estrogen khiến người phụ nữ ngại quan hệ gần gũi, họ gặp khá nhiều vấn đề trong lúc này và người chồng người đàn ông bên họ phải hết sức quan tâm đến họ trong thời kỳ này.

Một số bệnh phụ khoa phụ nữ thường gặp như viêm âm đạo, âm hộ khiến phụ nữ ngại quan hệ mặc dù nhiều trường hợp vẫn có ham muốn. Nhất là trong thời kỳ đi chữa bệnh họ càng không thích đụng chạm đến cơ thể mình.

Điều trị bệnh như thế nào?

Đối với bệnh do tâm lý gây ra thì việc điều trị khá dễ dàng tuy nhiên có nhiều trường hợp mãi mãi không khỏi được do người chồng không tâm lý, không tốt nghĩ việc quan hệ chỉ là để đáp ứng nhu cầu sinh lý bình thường của mình nên không quan tâm đến vợ sau khi quan hệ.

Lãnh cảm ở phụ nữ

Ảnh: Chồng quan tâm vợ chứng lãnh cảm dễ điều trị hơn

Trong những lúc bị bệnh như thế này thì việc người chồng đóng vai trò là bác sĩ chữa bệnh quả thật là đúng. Giống như khi chồng bị yếu sinh lý vợ đóng vai trò là cô y tá giúp chồng vượt qua khó khăn. Hãy đưa cô ấy đi chơi giúp cô ấy chuyện trò, hỏi han công việc, kể chuyện cười, tâm sự với cô ấy, dành nhiều thời gian đi chơi, đi shopping với cô ấy là việc làm cần thiết giúp vợ vượt qua khó khăn này

Trong những lúc này vợ chồng bạn phải hết sức hiểu và thông cảm cho nhau. Chịu khó tìm hiểu nhiều phương pháp giúp cho việc ấy trở nên dễ dàng và thăng hoa hơn. Hãy giúp vợ thoải mái tự tin hơn trong việc chia sẻ cùng chồng có như thế cô ấy mới có động lực để vượt qua bệnh này.

Điều trị lãnh cảm ở phụ nữ do bệnh lý: Bệnh do bệnh lý thực sự không quan trọng nếu bạn có thể điều trị tốt về mặt tâm lý thì những vấn đề về bệnh lý cũng không có trở ngại gì đáng kể. Nên cố gắng kiên trì thì bệnh ắt sẽ khỏi.

Bình Luận