Lô hội- sản phẩm của thiên nhiên cứu mái tóc rụng

Mái tóc đẹp là một điểm cộng lớn cho mỗi cô gái. Mái tóc chiếm một vị trí lớn trong thang điểm đánh giá về nhan sắc. Bởi vậy tóc rụng sẽ khiến các nàng lo lắng đúng không. Để bảo vệ tóc khỏi rụng, bài viết này sẽ mách bạn một số cách dùng lô hội để cứu mái tóc rụng này nhé.

Ai Cập là vùng đất sở hữu rất nhiều loại cây cỏ phục vụ làm đẹp tinh túy như Cúc La Mã chẳng hạn. Lô hội cũng là một loại cây có nguồn gốc từ Ai Cập. Từ lâu nó đã được ưa chuộng sử dụng trong công nghệ làm đẹp với nhiều tác dụng thần kỳ.

nha-dam-tri-rung-toc

Tại sao Lô hội lại thần kỳ như thế? Thành phần trong gel lô hội  có chứa tới hơn hai mươi loại axit amin , cung cấp lượng vitamin cực kỳ nhiều. Hơn thế, ngoài vitamin trong lô hội còn có rất nhiều loại khoáng chất, các gốc kim loại có lợi. Từ xa xưa con người đã biết tận dụng lô hội trong đời sống hàng ngày. Đối với riêng tóc rụng, cung cấp nguồn dưỡng chất này sẽ nâng niu giúp tóc phục hồi rất tốt.

Dưới đây là những cách dùng lô hội cứu mái tóc rất hữu hiệu mà bạn nên tham khảo. Nhưng trước hết bạn hãy lưu ý cách chọn lá lô hội để dùng đã nhé. Hãy chọn những chiếc lá cái, bẹ ở dưới đã già, căng mọng và nhiều nước. Những lá này sẽ chứa hàm lượng gel lô hội nhiều hơn. Lá lô hội nan sẽ có ít gel mà phần trong sát lá còn có chứa chất độc màu vàng gây ngứa. Để loại bỏ chất độc này bạn cần gọt sạch vỏ và rửa dưới vòi nước đến khi hết nhờn.

>> http://nhipsongkhoe.com/suc-khoe-gia-dinh

1 : Hỗn hợp lô hội- Nước gạo : Nước gội đầu phục hồi tóc rụng
Bạn dùng ba lá lô gội lớn, lấy gel bên trong và xay nhỏ hoặc thái nhỏ, đun cùng với nước gạo ( hãy lưu ý chọn được loại bột gạo đảm bảo vệ sinh) đun nhỏ lửa và dùng làm nước gội đầu khi còn ấm. Bạn vẫn cần thêm sự hỗ trợ cẩu dầu gội nữa vì hỗn hợp này chưa đủ để thực sự làm sạch tóc.

2 Mặt nạ lô hội cho da đầu

Cách 1:  Bạn dùng dao sạch, thái lô hội thành từng lát mỏng rồi đặt vào những vùng da đầu bị tổn thương hay bị rụng tóc. Bạn dùng tay chà nhẹ nó vào da đầu để tinh chất được thẩm thấu nhẹ nhàng. Bạn có thể để như vậy qua đêm hoặc gội lại bằng nước ngay nếu phải ra ngoài vì gel lô hội mới bôi sẽ làm tóc bết.

Cách 2 : Mặt nạ hỗn hợp Lô hội- mật ong:
Bạn xay nhỏ một phần lá lô hội thành gel rồi thêm vào đó một thìa nhỏ mật ong tạo thành một chất dịch nhầy. Bạn dùng tăm bông hoặc dầu ngón tay bôi chất gel này vào vùng da đầu cần phục hồi. Bạn có thể làm nhiều gel một chút đủ dùng trong một tuần rồi lưu trữ trong lọ kín để ngăn mát tử lạnh dùng dần.
lo-hoi-chua-rung-toc
Cách 3: mặt nạ lô hội, đường đen, vitamin E
bạn chọn lấy một lá lô hội lớn xay nhuyễn, thêm vào đó một thìa đường đen và 4 viên vitamin E. Vitamin E bạn chọn dùng loại con nhộng, cắt ra rồi nhỏ vào thay vì dùng loại viên sẽ khó tan hơn. Trộn đều hỗn hợp thành chất gel ngả vàng da màu của đường đen. Lượng gel này sẽ đủ dùng trong một tuần đấy, nhớ bảo quản cẩn thận trong ngăn mát tủ lạnh. Cách là cũng tương tự như mặt nạ Lô Hội – mật ong, bạn đắp chất gel lên vùng da đầu bị tổn thương, vùng hói và muốn phục hồi tóc bị rụng. hãy thực hiện đắp khoảng 3 lần một tuần để thu được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là cách phục hồi tóc rụng từ lô hội. bạn có thể thử và chọn ra biện pháp nào phù hợp với mình để dùng thường xuyên hơn. Vì là biện pháp thiên nhiên nên bạn cần dùng ít nhất hai tháng mới thấy được kết quả thực thụ. Chúc bạn có mái tóc khỏe và ít rụng.

Xem nhiều hơn tại: http://nhipsongkhoe.com/

Bình Luận