Mẹo trị mùi tủ lạnh vô cùng đơn giản và hiệu quả

Tủ lạnh là nơi thân yêu của gia đình bạn ở đó mọi niềm yêu thích của bạn được thỏa sức tung bay. Chắc hẳn là một bà nội trợ tốt và sạch sẽ bạn không thể để tủ lạnh của mình bẩn, mùi hôi, tanh, bốc lên mỗi khi mở tủ lạnh ra. Chính vì thế chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những mẹo trị mùi tủ lạnh vô cùng đơn giản và hiệu quả giúp bạn có thể khử mùi tủ lạnh của bạn một cách nhanh nhất:

Chanh: Chanh là luôn là thực phẩm tốt giúp cho bà nội trợ khử bỏ mùi tủ lạnh. Chanh luôn có sẵn trong tủ lạnh của bạn vì đặc tính dễ tìm và có sẵn trước khi bạn tìm thấy 1 loại thực phẩm nào khác thì chanh luôn là thực phẩm số 1 để loại bỏ mùi ngay tức khắc. Việc của bạn cần làm là cắt lát quả chanh cho vào các góc của tủ lạnh. Mùi chanh thơm sẽ lan tỏa khắp tủ lạnh.

Mẹo trị mùi tủ lạnh

Ảnh: Mẹo trị mùi tủ lạnh bằng chanh

Than hoạt tính: Than hoạt tính cũng hút mùi tủ lạnh rất tốt. Nếu sử dụng thì sau 6 tháng mới phải thay. Tuy nhiên ở Việt Nam thấy khá ít người sử dụng. Bạn nên yên tâm về sản phẩm này theo đó thì việc sử dụng sản phẩm không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vị của thức ăn.

Vỏ bưởi: Là một trong những mẹo trị mùi tủ lạnh vô cùng tốt. Đặc biệt khi bưởi được lấy tinh dầu thì tủ lạnh của bạn càng thơm và được khử mùi tủ lạnh, mùi hôi, mùi tanh một cách nhanh chóng. Nó giống như công dụng của vỏ cam, quýt, quả quất,… Tuy nhiên vỏ này chỉ được dùng trong thời gian ngắn là hết tác dụng.

Bột banking soda: Việc bạn cần làm là trộn baking soda và hương hoa oải hương vào trong một chiếc lọ nhôm, nên sử dụng một chiếc lọ có những chiếc lỗ nhỏ phía trên như thế việc hấp thụ để khử mùi tủ lạnh sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn.

Khử mùi bằng bã chè, bã cà phê: bã chè và bã cà phê được sử dụng khá tốt trong việc khử mùi tuy nhiên thì khá ít người sử dụng vì không biết công dụng của nó. Cho bã chè hoặc cà phê cho vài một chiếc khăn xô như thế tủ lạnh sẽ không bị dây bẩn và làm sạch hiệu quả hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Mẹo trị mùi tủ lạnh

Ảnh: Nên lau chùi tủ lạnh thường xuyên

Để tủ lạnh không có mùi và việc khử mùi tủ lạnh không gặp quá nhiều khó khăn thì việc này là hết sức cần thiết:

Không nên cho thực phẩm như hoa quả, rau xanh còn ướt và tủ lạnh vì như thế sẽ gây ra tình trạng bị thối.

Những hoa quả có mùi thơm nên bọc thật kĩ hoặc để trong hộp đậy kín như thế không bị ám mùi ra tủ lạnh và những thực phẩm bên cạnh. Nó sẽ để lại mùi khá lâu trong tủ lạnh nên bạn phải hết sức chú ý.

Thức ăn thừa cũng vậy nên cho vào hộp đậy kín. Đối với những thức ăn có nước không nên cho thức ăn đầy quá tránh đổ nước ra tủ lạnh khó tẩy rửa. Đặc biệt lưu ý với những thức ăn như cá, cua, tôm cũng phải có ngăn bảo quản riêng và hộp đựng cẩn thận đối với những gia đình tủ lạnh cũ và không có chế độ thoát không khí trong tủ lạnh.

Kiểm tra thường xuyên những thực phẩm có trong tủ lạnh tránh thực phẩm thối hỏng lây sang những thực phẩm lành. Đối với những gia đình không hay đi chợ bận rộn công việc mới nên làm thế. Còn những nhà đi chợ được thường xuyên không nên để quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh nên sử dụng thực phẩm tươi sống, tủ lạnh chất quá nhiều đồ cũng gây mùi và nhanh hỏng nếu không xếp đồ hợp lý.

Trên là mẹo trị mùi tủ lạnh vô cùng đơn giản và hiệu quả. Chúc bạn trở thành người phụ nữ nội trợ hoàn hảo.

Bình Luận