Mẹo vặt chữa bệnh tại nhà – Chữa bệnh không cần dùng thuốc

Trong tủ thuốc của bạn có những viên thuốc giúp bạn chữa khỏi bệnh nhưng có bao giờ bạn nghĩ tới những vật dụng trong nhà, những thực phẩm trong gian bếp có thể chữa khỏi bệnh được hay không? Hoàn toàn không phải không? Hãy để chúng tôi giúp bạn những mẹo vặt chữa bệnh tại nhà này nhé:

Băng dính trị mụn cóc

Những nốt mụn cóc xấu xí tuy nhiên nó lại vô hại nhưng nếu không được điều trị nó sẽ lây từ người này qua người khác. Một cách đơn giản để bạn chữa mụn cóc làm cho nó mất dần hàng ngày và quên đi sự xuất hiện của nó đó là dán những mẩu băng dính vào những nốt mụn đó. Điều này phần nào giúp bạn có thể tránh lây nhiễm ra những người xung quanh.

Mẹo vặt chữa bệnh tại nhà

Ảnh: Mẹo vặt chữa bệnh tại nhà bằng băng dính

Băng dính có thể giúp lấy lông sâu róm ra khỏi bề mặt da bạn. Khi bạn bị sâu róm bò vào người hoặc bị dính lông trên bề mặt da bạn hãy dùng băng dính to dán tầm 30 phút sau đó bóc ra. Lông sâu róm sẽ theo đó mà bay.

Rượu trị hôi chân

Rượu có thể trị hôi chân đặc biệt là những người thường xuyên đi giày và có mùi hôi nặng nên thường dùng rượu Vodka. Dùng một chiếc khăn ngâm rượu sau đó lau chân và đặc biệt là gan bàn chân. Rượu đóng vai trò như chất khử mùi giúp bạn loại bỏ vi khuẩn nấm và mùi hiệu quả.

Bút chì giảm đau đầu

Liệu bạn có tin được phương pháp này, phương pháp này hoàn toàn vô hại chính vì thế mà bạn nên thử một lần xem sao hiệu quả thực sự tốt nhất là bạn hay bị mắc chứng đau đầu do căng thẳng, mệt mỏi. Hãy đặt một chiếc bút chì nằm giữa 2 chiếc hàm và không làm gì không cắn răng tự nhiên cơ mặt của bạn được giãn ra như bạn đang cười.

Bóng tennis chữa đau chân

Bạn đã từng ngâm rượu thuốc, chữa đau chân bằng những phương pháp khác nhau. Nhưng hãy thử một cách đơn giản sau hãy dùng một quả bóng tennis đặt dưới bàn chân và lăn đi lăn lại như một bài tập thể dục cực hiệu quả.

Bạn có thể thay quả bóng tennis bằng hộp nhựa hoặc chai nước mát để trong tủ lạnh cũng cực hiệu quả đây là mẹo vặt chữa bệnh tại nhà hay nhất theo nhiều người biết.

Dầu thực vật giúp móng tay đỡ khô và giòn

Điều này nghe thì rất vô lý. Những bạn có móng tay giòn thử xem sao?

Mẹo vặt chữa bệnh tại nhà

Ảnh: Mẹo vặt chữa bệnh tại nhà cho người có móng tay khô

Trước khi đi ngủ dùng một lượng dầu thực vật bôi vào những ngón tay sao đó đeo găng tay dùng một lần và đi ngủ điều này có vẻ hơn khó chịu nhưng chỉ qua sau một đêm bạn sẽ thấy hiệu quả móng tay bạn có độ ẩm và không hề dễ gãy trước kia.

Sữa chua chữa hôi miệng

Không thể không nhắc đến công dụng của sữa chua trong cuộc sống hàng ngày của mình tăng cường lợi khuẩn giúp cho đường ruột khỏe mạnh và tiêu hóa tốt hơn thế sữa chua cũng giúp chữa hôi miệng, giúp bạn cải thiện được tình trạng bệnh hôi miệng của mình.

Thậm chí sữa chua có thể chữa bỏng miệng ngay tức khắc khiến bạn không bị phỏng miệng ngay sau khi sử dụng.

Táo thay kem đánh răng

Táo có thể làm trắng răng bạn nếu bạn dùng táo hàng ngày., giúp loại bỏ cặn bám trên bề mặt và cao răng. Ngoài ra dùng táo có thể tăng cường sức khỏe, dẻo dai hơn, làm chậm quá trình oxy hóa trong cơ thể.

Kẹo cao su giúp giảm stress

Kẹo cao su vị quế hay hương bạc hà giúp giảm stress rất tốt đặc biệt là những người lái xe đường dài thì việc này cực kỳ hữu ích.

Chính vì sự hữu ích này của những viên kẹo cao su mà nhiều người lái xe đã sử dụng nó nhiều hơn trong hành trình lái xe của mình, giảm căng thẳng, cáu gắt, tăng độ tập trung và vui vẻ với đồng nghiệp nhiều hơn. Nếu đồng nghiệp của bạn đang quá căng thẳng hãy tặng cho họ những chiếc kẹo.

Trên là những mẹo vặt chữa bệnh tại nhà bạn nên tham khảo chúc bạn có cuộc sống khỏe mạnh và thú vị hơn.

Bình Luận