Nam giới có thể sử dụng cà rốt để phòng ung thư tuyến tiền liệt

Cà rốt, loại rau củ vốn nổi tiếng với công dụng giúp sáng mắt, nhưng nay các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một  bí mật vô cùng quyền lực của loại thực phẩm này đối với nam giới.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng một chế độ ăn có chứa nhiều rau củ sáng màu, đặc biệt là cà rốt sẽ giúp giảm thiểu tối đa tỉ lệ ung thư tuyến tiền liệt lên đến 20%.

Ăn cà rốt mỗi ngày có thể giúp phòng ung thư tuyến tiền liệt

Ảnh: Ăn cà rốt mỗi ngày có thể giúp phòng ung thư tuyến tiền liệt

Cụ thể, nếu dùng 3 bữa cà rốt mỗi tuần nam giới có thể giảm nguy cơ mắc bệnh hoặc sự phát triển của khối u lên tới 18%. Kết quả này đã được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng của Châu Âu.

Tại trường Đại học Chiết Giang, Trung Quốc, các nhà nghiên cứu đã cùng hơn 10 dự án nhỏ lẻ khác từ khắp nơi trên thế giới đưa ra một kết luận về khả năng chống ung thư của của cà rốt.

Cuộc nghiên cứu chủ yếu vẫn dựa vào phương pháp so sánh về tỉ lệ mắc ung thư của những người sử dụng cà rốt với những người không ăn hoặc ăn ít. Kết quả cho thấy, cà rốt có tác động trực tiếp đến tỉ lệ mắc bệnh cũng như khả năng phát triển của khối u. Gần như trong 40.000 trường hợp nam giới mắc ung thư tuyến tiền liệt thì có tới 10.000 trường hợp tử vong.

Hiện vẫn chưa có lý giải chính xác về cơ chế phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt của cà rốt nhưng các nhà khoa học vẫn tin rằng có sự tác động tích cực của nguồn carotenoid dồi dào – hợp chất tạo nên màu cam đặc trưng của củ cà rốt.

Có thể đây sẽ là tin vui cho các quý ông. Dù đang mắc bệnh hay chưa bị bệnh, nam giới vẫn nên đưa cà rốt vào thực đơn mỗi ngày để phòng chống bệnh hiệu quả nhé. Với những nam giới có nghi ngờ mắc ung thư, nên đến viện để sinh thiết tuyến tiền liệt nhằm phát hiện bệnh chính xác và kịp thời. Việc điều trị sớm sẽ đem lại kết quả khá cao.

Bình Luận