Nếu đang gặp 2 dấu hiệu sau đây nam giới nên đi khám ngay lập tức

Để phát hiện bệnh một cách sớm nhất, các bác sĩ thường khuyên nam giới nên chú ý đến những thay đổi, biểu hiện bất thường trên cơ thể. Bài viết sau đây xin chia sẻ với nam giới 2 dấu hiệu bệnh mà nam giới cần phải chú ý. Và khi gặp phải 2 dấu hiệu này, nam giới cần ngay lập tức đến viện để được các bác sĩ thăm khám.

Dấu hiệu vú to

Đây có thể là dấu hiệu của tình trạng mất cân bằng nội tiết hoặc bệnh về gan.

Nam giới khi thấy một bên vú to hơn bình thường thì chớ vội vui mừng khi nghĩ rằng, cơ bắp cơ ngực mình to. Ngược lại, đây có thể là một dấu hiệu bệnh nguy hiểm đến sức khỏe của nam giới. Tình trạng này được gọi chung là hội chứng vú to. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự mất cân bằng của 2 hormone testosterone và estrogen. Bình thường, hormone estrogen sẽ khiến mô vú phát triển. Tuy nhiên ở nam giới, nồng độ testosterone cao hơn nhiều, nhờ đó sẽ ngăn chặn được tác động của loại hormone này.

Tuy nhiên, nếu sự cân bằng nội tiết giữa hai loại hormone này thay đổi thì có thể khiến ngực của người đàn ông to hơn bình thường. Việc dùng thuốc estrogen trong trường hợp này thường không mang lại hiệu quả.

Ở những nam giới trưởng thành, vú to là biểu hiện sự hoạt động không bình thường của tinh hoàn. Hay nói cách khác là bộ phận này đang hoạt động không hiệu quả.

Ngoài trường hợp rối loạn nội tiết thì cũng có thể đây là biểu hiện của bệnh lí về gan. Bởi khi cơ quan này bị tổn thương thì các hormone nam giới cũng bị rối loạn và gây ra chứng vú to.

Đi tiểu nhiều lần vào ban đêm có thể là dấu hiệu cua nhiều bệnh khác nhau

Ảnh: Đi tiểu nhiều lần vào ban đêm có thể là dấu hiệu cua nhiều bệnh khác nhau

Đi tiểu nhiều ban đêm

Có thể đây là biểu hiện của các bệnh như ung thư tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt,…..

Với những nam giới bị mắc các chứng bệnh trên hẳn sẽ rất quen thuộc với những biểu hiện trên đây.

 

Các chuyên gia cảnh báo nam giới cần cảnh giác với biểu hiện đi tiểu nhiều hơn bình thường, đặc biệt là vào ban đêm hay tiểu són,…. Bởi đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục và sinh sản.

 

Với bệnh ung thư tuyến tiền liệt, để có chẩn đoán chính xác nhất, nam giới khi đi khám sẽ được làm xét nghiệm sinh thiết tuyến tiền liệt.

Hai dấu hiệu bệnh chúng tối vừa chia sẻ trên đây có thể là triệu chứng của những bệnh lí rất nguy hiểm. Chính vì vậy, khi phát hiện ra mình đang có những biểu hiện này, nam giới cần nhanh chóng đi khám để sớm tìm ra bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp nhằm hạn chế những biến chứng xảy ra.

Bình Luận