Ngứa da đầu có hết không với dầu jojoba?

Nhiều người có từng bị ngứa da đầu mới hiểu bệnh nó làm phiền ta nhiều tới mức nào. Bạn mà không có cách trị, nó theo bạn dài, thì có khi bạn tự tách mình ra, chẳng dám gặp ai mất. Bởi nếu với những người đã bị bệnh rồi, mới hiểu chỉ cần bị ngứa thì ta chẳng làm nổi việc gì, chỉ muốn gãi cho nó hết ngứa. Có khi gãi tới rùng mình luôn ấy chứ. Nhưng nếu chúng ta mà biết cách thì trị bệnh cũng nhanh thôi. Bài viết sẽ cùng bạn đi tìm cách trị ngứa da đầu với dầu jojoba nhé.

ngua-da-dau

Ngứa da đầu gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống

Ngứa da đầu có những nguyên cớ nào tạo thành?

Ngứa da đầu thực sự để nói có nhiều điều làm bạn ngứa như thế. Bạn chỉ cần có thói quen không đúng, thì điều đầu tiên da đầu lên tiếng cho bạn chính là ngứa da đầu. Bạn ngứa da đầu có thể chỉ do việc bạn gội đầu sai cách thôi đó. Nếu bạn mà gội đầu ít, thì da đầu bết lại, ngứa là điều không tránh được. Còn bạn mà gội nhiều, thì hóa chất ở dầu gội sẽ lại làm bạn ngứa đầu, bởi chúng cũng chỉ là những chất hóa học, nhiều quá thì sẽ làm bạn kích ứng, ngứa.

Có điều nữa cũng thuộc thói quen mà ta hay mắc phải, ấy chính là việc bạn ngủ mà tóc vẫn ướt, điều này làm da đầu dễ bị bám bẩn hơn từ gối, chăn, nên vi khuẩn sẽ hoành hành làm bạn ngứa nhiều. Có người cũng vì điều này mà bị đau đầu, nhiều đêm còn mất ngủ nữa. Mà đi làm đã mệt, người hay có việc đi ngủ dù tóc ướt thường rất bạn, rồi còn về nhà muộn, nên đã mệt, sau vì việc ấy mà đau đầu không ngủ nổi thì thực sự rất khổ. Bởi thế, hãy bớt ra thời điểm nào đó ở ngày để gội đầu, bạn vừa không ngứa da đầu mà lại tránh được đau đầu nữa.

Có người thì lại vì nước không sạch, gội đầu thì các vi khuẩn ở đó cũng sẽ dễ lên đầu, làm bạn bị ngứa da đầu nhiều.

Nếu bạn mà đang có thêm vài biểu hiện khác về da đầu lại kèm theo ngứa thì có lẽ, bạn ngứa da đầu bởi bệnh da đầu nào đó rồi. Bạn sẽ chẳng thể nào khỏi được ngứa nếu không đi khám để trị hết bệnh này.

Với những điều này, ngứa da đầu cũng khá đáng ngại đó chứ. Vậy chúng ta cùng xem dầu jojoba sẽ làm bạn hết ngứa da đầu thế nào nhé?

Ngứa da đầu cũng hết nhờ  dầu jojoba

tri-ngua-da-dau-hieu-qua-nho-dau-jojoba

Trị ngứa da đầu hiệu quả bằng tinh dầu Jojoba

Trong dầu jojoba, loại dầu nghe tên khá lạ này, nó có chất để làm bạn không còn bị ngứa da đầu nữa. Chất giữ ẩm ở loại dầu này cũng khá tốt, nó làm mái tóc bạn đẹp hơn nhiều. Hơn nữa, nó còn làm da đầu hết khô. Nên cách trị này khá hợp với các bạn mà da đầu bị khô, kèm ngứa nữa. Đổi lại, với các bạn mà da đầu nhờn, thì cách này có lẽ làm tăng ẩm, tăng nhờn, lại thành không tốt lắm.

Bạn hãy lấy 1 chút dầu jojoba, rồi đem đun lên, đợi nó nguội, bạn thoa lên tóc, để như thế tới sáng ngày sau, bạn mới gội đầu lại. Nó sẽ giống kiểu tinh dầu bạn bôi lên vậy. Để qua đêm chứ không phải kiểu thay cho dầu gội. Với cách này, bạn làm chừng 2 lần mỗi tuần, bạn sẽ thấy hiệu nghiệm sau chừng 2 tuần thôi.

Với cách trị ngứa da đầu nhờ dầu jojoba này, bạn sẽ phải kiên trì, bởi nó không hết ngứa nhanh như thuốc Tây, đổi lại, nó lại để bạn có được tóc sạch, dày, mọc nhanh, giữ ẩm tốt hơn. Nên bạn không phải quá lo đâu nhé. Hãy nhờ dầu jojoba để có mái tóc hết ngứa, hết khô luôn nhé.

Bình Luận