Ngứa da đầu không đáng ngại nếu biết mẹo đúng

Có bao giờ đang làm việc, hay học, mà bạn thấy mình bị ngứa đầu, rồi chẳng làm gì được nữa chưa? Điều ấy có lẽ thực làm mình khổ nhiều lắm. Chúng ta phải làm gì để có thể tránh điều này? Cùng xem vài mẹo để ngứa da đầu không còn tìm tới bạn nữa nhé, trả lại da đầu sạch, khỏe cho bạn.

ngua-da-dau

Ngứa da đầu dù là điều thường gặp nhưng không hề đơn giản

Ngứa da đầu thực ra chẳng phải được xếp vào bệnh hay gì cả, nó chỉ giống chứng mà làm bạn khó chịu, chứ không trực tiếp làm giảm sức khỏe bạn. Nhưng nếu cứ để lâu thì chúng ta sẽ chẳng làm được gì, cứ chỉ nghĩ tới ngứa, thế rồi thành ám ảnh, thành stress, khi ấy thì nó mới hại sức khỏe bạn.

Vậy thì ngứa da đầu sẽ kèm theo những điều gì nữa?

Để nói, thường ít người chỉ gặp phải 1 chứng nào đó về tóc riêng lẻ, mà đa số, chúng đều kéo tới có đồng bọn. Ví dụ: Ngứa da đầu có khi còn kèm cả rụng tóc nữa, đa số chúng cho bạn thấy da đầu bạn đang không khỏe. Rồi có người thì ngứa đầu kèm cả nhiều gàu, hay ngứa do da dầu, nó tiết nhiều nhờn vào mùa hè.

Người thì ngứa đầu kèm cả mụn nổi lên ở đầu, thế là vừa ngứa, vừa rát, thật sự rất khổ. Thế rồi có người còn gặp phải các bệnh da đầu thì chúng còn kèm thêm nhiều biểu hiện, có khi là hết thảy các biểu hiện trên luôn. Chúng đều cho thấy da đầu bạn đang có vấn đề, bạn phải lưu tâm. Vậy thì những mẹo gì để ta thoát khỏi ngứa đầu tốt?

Vài mẹo để hết ngứa da đầu ngay

+ Mỗi người có da đầu sẽ khác nhau, nó khô, hay da đầu dầu, hay hỗn hợp, rồi mỗi người thì da đầu lại có cơ địa khác nhau, nên chúng ta phải luôn để ý, chọn cho mình dầu hợp. Người mà có da đầu nhờn, mà chọn dầu nhiều ẩm nữa, thì quá bằng tiếp thêm nhờn, nên phải chọn thật đúng dầu, ngược với da đầu nhờn, da đầu khô lại phải chọn dầu nhiều ẩm, để giảm việc nước thoát ra, nhất là ở mùa đông. Bạn mà thấy da đầu ngứa, tốt hơn nên để ý có phải do dầu gội không để đổi.

ngua-da-dau

Chọn dầu gội phù hợp giảm nguy cơ ngứa da đầu

+ Kế đó, bạn phải để đầu mình được sạch: người ta không có để đầu sạch thì vi khuẩn dễ tìm tới, làm bạn mắc bệnh, rồi sinh ngứa da đầu, nên để mà không ngứa, bạn luôn phải để da đầu thật sạch, khô thoáng, chứ không để nó dính bẩn nhiều. Nó sẽ làm bạn dễ chịu hơn nhiều.

+ Gội đầu đúng cách: Chưa chắc người nào đã biết được điều này. Có người thì gội đầu ít, có người lại gội nhiều, chúng đều không tốt, đều làm da đầu yếu, dễ sinh ngứa da đầu. Cách gội đầu đúng, bạn phải gội đầu sạch, gội với nước khoảng 1 phút trước, rồi mới thoa dầu gội, để giảm bớt chất bẩn bám bít ở đầu. Bạn cũng chỉ nên gội 3 lần/tuần với người da đầu nhờn, da đầu khô chỉ 2 lần thôi cũng được. Có điều luôn nhớ, phải để tóc khô rồi mới ngủ, chứ không được ngủ lúc tóc vẫn ướt, nó làm da đầu dễ bám các vi khuẩn ở chăn gối, thì chỉ làm hại da đầu thêm thôi.

+ Tránh để mình stress, bởi nó cũng sinh ra kiểu giả ngứa da đầu, cộng với stress nhiều thì chúng ta còn mệt người nữa, thế thì đâu làm được gì nữa.

Ngứa da đầu sẽ chẳng thể nào làm phiền bạn nếu bạn biết cách chăm da đầu tốt. Làm đúng theo vài mẹo trên, bạn sẽ đẩy xa ngứa da đầu, nó chẳng còn đường tìm tới bạn nữa. Chẳng những thế, bạn còn có mái tóc khỏe, hãy tránh hết những thứ làm da đầu ngứa thì bạn sẽ chẳng phải gặp lại nó nữa đâu.

Bình Luận