Nguyên nhân gây bệnh lậu mà không phải ai cũng biết

Bệnh lậu là bệnh khá nguy hiểm mọi người chỉ biết bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là chủ yếu mà mọi người không hề nghĩ đến nguyên nhân khác. Vậy những nguyên nhân gây bệnh lậu là do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

Lây nhiễm qua đường tình dục: Nguyên nhân được nhiều người biết đến. Người bệnh thường xuyên quan hệ ngoài luồng, không chung tình hoặc trước đây quan hệ bừa bãi khá nhiều lần dẫn đến lây nhiễm từ người bạn tình. Bệnh có thể lây nhiễm qua việc quan hệ bằng miệng, bằng hậu môn hay quan hệ trực tiếp không dùng các biện pháp phòng tránh.

Bị bệnh một cách gián tiếp: Bạn thường có thói quen đến khách sạn với vợ để được trải nghiệm cảm giác mới. Tuy nhiên nhiều khách sạn không an toàn và sạch sẽ như bạn nghĩ có những khách sạn vệ sinh giường chiếu không sạch dẫn đến vẫn có vi khuẩn trên giường khiến bạn bị bệnh.

Việc sống chung với những người bị bệnh cũng là nguyên nhân gây bệnh lậu. Lây nhiễm qua quần áo, khăn mặt đồ dùng chung. Khi có vết thương hở bạn tiếp xúc với những vật dụng bị bệnh thì khả năng cao bạn bị bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Ảnh: Không nên làm chuyện đó ở những khách sạn không sạch sẽ

Lây nhiễm từ mẹ sang con: Bệnh này cũng có thể lây nhiễm từ mẹ sang con. Trong quá trình mang thai người mẹ bị mắc bệnh lậu thì người con khả năng cao mắc bệnh do thai nhi lớn lên được là do chất dinh dưỡng và máu từ cơ thể người phụ nữ mang lại. Người phụ nữ bị lậu khi sinh con ra bằng đường âm đạo cũng bị nhiễm bệnh lậu bẩm sinh. Phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ cũng hết sức lưu ý.

Trên là 3 nguyên nhân gây bệnh lậu mà bạn phải hết sức lưu ý để phòng tránh bệnh.

Triệu chứng nhận biết bệnh lậu:

Ở nữ giới việc nhận biết bệnh lậu thông qua việc ngứa rát và sưng vùng kín, niệu đạo nóng, đau bụng dưới, khí hư có màu và mùi lạ bất thường bệnh mới phát hiện thường có những dấu hiệu của bệnh phụ khoa nên bạn phải hết sức lưu ý về việc này, tiểu tiện nhiều, tiểu buốt, tiểu có mủ. Bệnh khó phát hiện đến lúc có những triệu chứng rõ ràng thì bệnh đã không còn dễ chữa.

Ở nam giới việc nhận biết bệnh lậu dễ dàng hơn nữ giới đi tiểu bị tiểu đau tiểu buốt, dương vật sưng, ngứa rát chảy ra dịch màu vàng hoặc trắng đục, khi quan hệ hoặc khi bình thường có thể kèm theo triệu chứng sốt nhẹ.

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Ảnh: Nguyên nhân gây bệnh lậu có thể lây từ mẹ sang con

Điều trị bệnh lậu như thế nào?

Bệnh lậu là bệnh đã có từ xa xưa đến nay tuy nhiên việc điều trị thế nào cho đúng và hiệu quả thì cần phải cân nhắc. Khá nhiều trường hợp điều trị xong đâu về đấy không hề khỏi mà thậm chí còn bị nhờn thuốc.

Khi bị bệnh và có những triệu chứng như trên bạn nên đến bác sĩ có phòng khám chuyên khoa chất lượng và uy tín cũng như bệnh viện có chuyên khoa để được xác định nguyên nhân gây bệnh lậu chính xác và điều trị kịp thời.

Nhất là phụ nữ đang mang thai chuẩn bị sinh con phát hiện mình bị bệnh nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Bệnh lậu có thể mang lại tâm lý ngại khi đi khám và chuẩn đoán bệnh bạn không nên có tâm lý như thế rất có thể bạn sẽ chết dần chết mòn với căn bệnh này.

Mỗi người mỗi bệnh và mức độ bệnh khác nhau nếu không được thăm khám và chữa trị thì việc điều trị là khá khó khăn. Bạn nên đi thăm khám để được chuẩn đoán và điều trị một cách tốt nhất. Đặc biệt đối với những trường hợp mẹ bị bệnh đã sinh con là hết sức cần thiết.

Bình Luận