Nguyên nhân gây rụng tóc có viêm nang tiết bã nhờn không?

Rụng tóc cũng là một trong những vấn đề da đầu làm chị em lo lắng nhất. Tuy nó không làm mình khó chịu giống như ngứa da đầu, nhưng nó lại làm mái tóc của chúng ta thưa dần đi. Điều này làm cho chúng ta bị giảm thẩm mỹ. Điều này mới chính là điều làm cho chị em sợ nhất. Hơn nữa, nếu như rụng tóc do bệnh về da đầu nào đó thì lại càng đáng ngại hơn nữa. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem liệu rằng viêm tiết bã nhờn có làm cho chúng ta bị rụng tóc không nhé.

rung-toc-do-nhieu-nguyen-nhan-gay-nen

Rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây nên

Nguyên nhân làm cho chúng ta bị rụng tóc là gì?

Nếu nói về nguyên nhân làm chúng ta rụng tóc thì thực sự có rất nhiều. Có nhiều khi chỉ vì chúng ta không biết cách chăm sóc da đầu nên cũng làm cho da đầu yếu đi, cũng như máu không lưu chuyển tốt. Chính điều ấy đã làm cho chúng ta bị rụng tóc. Bởi đa số các chất dinh dưỡng mà tóc nhận được là từ máu chuyển tới.

Người nào mà gội đầu nhiều quá, hay gội đầu ít quá thì cũng đều không tốt cả. Người gội đầu ít quá thì các chất bẩn sẽ tích tụ lại trên da đầu, nên làm cho da đầu có khả năng bị vi khuẩn xâm nhập, làm cho tóc gãy rụng. Còn gội đầu nhiều thì lại làm cho da đầu yếu do hóa chất ở dầu gội, cũng làm cho chúng ta bị rụng tóc. Nếu như bạn mà gội đầu với nước nóng nhiều thì còn làm cho lớp bảo vệ da đầu mất đi, tăng nguy cơ bị rụng tóc nhiều hơn.

Rụng tóc cũng có thể do máu bạn không lưu chuyển tốt, nên các chất dinh dưỡng không nuôi tóc tốt được. Như thế thì làm cho tóc yếu, rụng.

Ngoài ra, những ai mà đang bị các bệnh về da đầu thì cũng có thể bị rụng tóc. Tuy không phải là tất cả, nhưng cũng đa phần các bệnh da đầu đều làm chúng ta rụng tóc. Vậy thì liệu viêm tiết bã nhờn có làm cho chúng ta bị rụng tóc không?

Viêm tiết bã nhờn có nằm ở nhóm nguyên nhân làm chúng ta bị rụng tóc không?

viem-tiet-ba-nhon-gay-rung-toc

Viêm tiết bã nhờn gây rụng tóc

Viêm tiết bã nhờn nếu như nhìn vào biểu hiện thì sẽ thấy người bệnh rất nhanh bị tiết bã nhờn, lượng bã nhờn cũng nhiều hơn bình thường. Da đầu người bệnh lúc nào cũng sẽ có cảm giác bết bết. Một điều nữa là nếu nhìn vào da đầu thì sẽ thấy nó mẩn đỏ lên. Tất cả những biểu hiện vừa rồi đều làm cho da đầu yếu đi. Điều đó cũng có ảnh hưởng tới hệ thần kinh, làm cho người bệnh mệt mỏi, mà điều này thì lại không tốt cho việc lưu thông máu. Bởi thế nếu viêm tiết bã nhờn kéo dài thì có thể làm cho chúng ta bị rụng tóc. Nếu như chúng ta không trị được viêm tiết bã nhờn thì dù không trực tiếp làm bạn rụng tóc, nhưng nó có thể xem là nguyên nhân gián tiếp làm cho người bệnh bị rụng tóc. Thậm chí còn có thể là nguyên nhân làm cho chúng ta mắc thêm những chứng bệnh da đầu khác nữa. Điều ấy còn nguy hiểm hơn so với việc bạn bị rụng tóc nữa.

Viêm tiết bã nhờn ở da đầu của bạn cũng có thể được xem là một trong những nguyên nhân gián tiếp làm cho chúng ta bị rụng tóc. Hơn nữa, nó còn làm chúng ta khó chịu vì ngứa, vì đầu lúc nào cũng bết dính. Như thế thì chúng ta chẳng thể làm việc gì được cả. Tự tin cũng bị mất đi bởi mái tóc thưa thớt, bởi những lúc có sợi tóc vương trên người, bởi thế nên chị em cần trị viêm tiết bã nhờn sớm để nó không làm phiền chúng ta nữa nhé.

Bình Luận