Nguyên nhân gây u xơ cổ tử cung mà không ai ngờ đến

U xơ tử cung là một trong số bệnh thường gặp nhất ở chị em. Bệnh còn có tên gọi khác là u xơ tử cung. Là loại u lành tính có khả năng chữa trị cao tuy nhiên trong số những người bị bệnh này thì ít ai biết đến bệnh này là bệnh gì vì sao lại bị bệnh chính vì thế mà chúng tôi đưa ra một vài nguyên nhân gây u xơ cổ tử cung giúp các bạn có những kiến thức tốt nhất để phòng tránh chúng:

Do di truyền cũng là nguyên nhân gây u xơ cổ tử cung, một số nghiên cứu cho thấy rằng nếu người trong gia đình bị mắc bệnh này thì việc con cháu đời sau sẽ bị mắc bệnh cao hơn người bình thường. Đặc biệt là những phụ nữ sinh song sinh thì việc những đứa trẻ này mắc bệnh cao hơn những đứa trẻ khác cùng lứa tuổi.

Do hooc môn sinh dục nữ: phụ nữ mang thai thường có nguy cơ bị bệnh này hơn những người phụ nữ không trong thời kỳ mang thai vì lượng hooc môn sinh dục nữ estrogen và progesterone. U xơ tử cung có khả năng teo lại sau thời kỳ mãn kinh.

Do chế độ ăn: chế độ ăn uống không hợp lý thừa cân béo phì cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến u xơ tử cung.

Nguyên nhân gây u xơ cổ tử cung

Ảnh: Béo phì là nguyên nhân gây u xơ cổ tử cung

Chế độ kinh nguyệt và sinh nở: những người phụ nữ có kinh sớm hay mãn kinh muộn cũng hay bị mắc bệnh này và những người phụ nữ chưa từng sinh con, vô sinh, hiếm muộn cũng nên hết sức lưu ý về bệnh này.

Triệu chứng của bệnh là gì?

  • Đau bụng kinh dữ dội và âm ỉ, kỳ kinh kéo dài hơn so với trước mà gần như không có sự xáo trộn về mặt tâm lý hay thói quen nào.
Nguyên nhân gây u xơ cổ tử cung

Ảnh: Đau bụng là triệu chứng của bệnh

  • Khí hư ra nhiều thậm chí có mùi và màu lạ, khí hư bình thường có màu trắng không có mùi gì lạ nhưng nếu bạn bị bệnh khí hư có thể có màu trắng đục, xanh, xám,…
  • Cảm giác trong cơ thể khó chịu bức bách, chán ăn, trướng bụng. Bụng bị chướng có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra như đầy hơi, khó tiêu, đau bụng do đường tiêu hóa tuy nhiên nếu kèm theo những nguyên nhân trên thì bạn nên xem xét lại nhé.
  • Âm đạo ra máu bất thường không phải kỳ kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều thường xuyên bị ra máu cũng là dấu hiệu bệnh khá rõ ràng.

Hậu quả của bệnh u xơ tử cung

Bệnh có thể gây ra vô sinh hoặc dẫn đến sảy thai nhiều lần mà không vì lý do va đập hay va chạm mạnh dẫn đến bị sảy thai.

Thiếu máu có thể do huyết áp thấp dẫn đến thường xuyên có hiện tượng hoa mắt chóng mặt tuy nhiên chứng bệnh này kèm theo chứng bệnh trên có thể gần như chắc chắn bạn bị bệnh u xơ tử cung

Bệnh gây ra cho phụ nữ không ít những rắc rối phiền toái kèm theo nỗi lo bị bệnh khiến phụ nữ ngày càng không dám di chữa trị và khám bệnh. Một số tác hại của bệnh đó là vô sinh xảy thai, thiếu máu, gây ra viêm nhiễm bệnh phụ khoa, bệnh có thể lây lan sang bộ phận khác,… đặc biệt là vô sinh và sảy thai ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ cũng như hạnh phúc gia đình rất nhiều.

Bạn không nên quá lo lắng khi bị bệnh này hiện nay y học rất hiện đại họ có thể điều trị và chữa được nhiều loại bệnh và bệnh u xơ cổ tử cung này cũng vậy. Bạn nên đến phòng khám y tín và chất lượng phục vụ tận tình chu đáo, thăm khám tốt dựa trên nguyên nhân gây u xơ cổ tử cung, tạo cho bạn sự yên tâm và an toàn thì việc chữa trị khỏi là điều hoàn toàn có thể.

Bình Luận