Nhịn ăn sáng – Nguyên nhân gây đau nửa đầu ít được quan tâm

Do công việc bận rộn, nhiều người thường có thói quen bỏ bữa sáng mà không biết rằng đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng đau nửa đầu. Vậy tại sao lại như vậy? Làm thể nào để hạn chế được tình trạng này một cách tối ưu.

Trong cả ngày, bữa sáng được mệnh danh là bữa ăn quan trọng nhất. Do đó, nếu có được một bữa sáng với đầy đủ dinh dưỡng, cơ thể bạn sẽ được nạp đủ năng lượng để phục vụ cho các hoạt động kéo dài suốt ngày. Ngược lại, khi nhịn ăn sáng hay ăn sáng qua loa, chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể không đủ sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể.

Trước đây, một số công trình nghiên cứu được thực hiện đã cho rằng, chứng đau đầu và đau nửa đầu có môi liên hệ mật thiết với việc bỏ bữa sáng. Vậy đâu là nguyên nhân của điều này?

  1. Hạ đường huyết

Khi cơ thể bạn bị đói, bạn thường cảm thấy thế nào? Hạ đường huyết rất dễ xuất hiện trong trường hợp này. Theo đó, hạ đường huyết hay còn có tên gọi khác là chứng hypoglycemia thường xuất hiện khi hàm lượng đường trong máu suy giảm. Chính lúc này, lượng hormon trong cơ thể bạn cũng sẽ giảm theo. Đây chính là một trong những lý do khiến áp suất trong máu tăng mạnh, các động mạch hẹp lại dẫn đến các cơn đau nửa đầu xuất hiện.

ha-duong-huyet-dau-nua-dau-do-khong-an-sang

  1. Thiếu nước

Sau một đêm dài, cơ thể bạn chắc chắn sẽ thiếu nước nghiên trọng. Do đó, một bữa sáng không đủ nước hay bỏ bữa sáng sẽ khiến cơ thể không có được lượng nước cần thiết. Khi ấy, màng não của bạn thu hẹp lại, dẫn đến các chứng đau đầu.

  1. Cà phê

Nhiều người thường bỏ bữa sáng nhưng lại có sở thích nhâm nhi một ly cà phê ngay khi vừa đến cơ quan. Trong một số trường hợp, một ly cà phê nhỏ có thể làm giảm cơn đau nửa đầu. Tuy nhiên, nếu lạm dụng cà phê, nhất là khi không ăn sáng, bạn sẽ dễ nhận được những kết quả ngược lại. Việc caffein được đưa vào cơ thể có thể khiến các động mạch giãn nở quá độ so với mức cho phép. Do đó, lượng máu dồn lên đầu tăng cao tạo điều kiện cho việc phát sinh đau nửa đầu.

http://chuabenhdaunuadau.com/nhung-dau-hieu-trieu-chung-benh-dau-nua-dau-ban-can-biet.html

Để đẩy lùi, phòng ngừa chứng đau nửa đầu, duy trì bữa sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Do đó, hãy ghi nhớ một số yếu tố dưới đây bạn nhé:

–        Uống một ly nước ấm ngay khi ngủ dậy và cung cấp đủ nước cho cơ thể trong suốt cả ngày.

–        Lên kế hoạch cho bữa sáng với đầy đủ dinh dưỡng. Các thành phần cần có gồm chất xơ, protein.

–        Thay đổi bữa sáng thường xuyên để tạo cảm giác ngon miệng.

–        Chú ý đến lượng caffein được đưa vào cơ thể mỗi ngày.

–        Ngoài bữa sáng, bạn cũng nên ăn đủ các bữa ăn trong ngày.

–        Trong trường hợp bạn quá bận rộn, bạn không nhất thiết phải chuẩn bị bữa sáng cầu kỳ. Chỉ cần một chút đồ ăn như bánh quy cũng đủ để bạn đánh bay cơn đói và duy trì sức khỏe ổn định.

dau-nua-dau-nen-an-duy-tri-an-sang

Ngoài chứng đau nửa đầu, việc nhịn ăn sáng còn khiến bạn phải đối diện với rất nhiều nguy cơ bệnh khác nhau. Một vài cái tên trong số đó gồm các bệnh về tim mạch, ảnh hưởng đến việc trao đổi chất của cơ thể, mệt mỏi, các bệnh về dạ dày…

Với những thông tin về bệnh đau nửa đầu cũng như mối quan hệ của bệnh với bữa sáng trên đây. Hy vọng rằng các bạn đã hiểu được thêm về một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh phổ biến này. Do đó, cùng xem lại bữa sáng của mình và thay đổi sao cho phù hợp bạn nhé!

>>> Xem nhiều hơn tại: http://chuabenhdaunuadau.com/

Bình Luận