Những bí ẩn về tinh trùng mà không phải nam giới nào cũng biết

Chắc hẳn trong số các bạn có khá nhiều người nhầm lẫn tinh dịch với tinh trùng? Bài viết sau sẽ giải đáp cho các bạn những bí ẩn về tinh trùng và tinh dịch giúp cho các bạn nam giới có kiến thức tốt hơn trong việc phân biệt 2 loại này.

Sự khác nhau cơ bản giữa tinh dịch và tinh trùng

Tinh dịch là một môi trường bảo vệ tinh trùng, nó có tính kiềm để bảo vệ được tinh trùng khi đưa vào âm đạo của người phụ nữ. Mặt khác tinh dịch là một chất màu trắng, dạng keo, đặc và trơn dính. Chất này giúp cho tinh trùng dễ dàng được đưa vào âm đạo của phụ nữ hơn.

Tinh dịch chứa tinh trùng và trong một giọt tinh dịch chỉ chứa khoảng 5% con tinh trùng còn lại là các chất khác.

Những bí ẩn về tinh trùng

  • Thời gian sống
Những bí ẩn về tinh trùng

Ảnh: Những bí ẩn về tinh trùng có thể bạn sẽ bất ngờ về thời gian sống của những “chiến binh “

Thời gian sống của một chú nòng nọc có thể lên tới 7 ngày. Bạn có tin điều đó không? Đúng vậy nhiều người quan niệm rằng tinh trùng chỉ sống được 3 ngày trong âm đạo của người phụ nữ nếu không được thụ tinh nó sẽ chết.

Nhưng không tinh trùng có thể sống sót đến 7 ngày để chờ trứng rụng và thụ tinh thành công. Chất nhầy trong cổ tử cung của người phụ nữ quyết định khả năng sống còn của tinh trùng.

  • Môi trường axit trong vùng cấm địa

Môi trường axit trong vòng cấm địa có thể hủy hoại tinh binh, thậm chí có thể hủy hoại hàng triệu con tinh binh. Mặt khác, lúc những chú tinh binh kia chết đi sẽ là lớp đệm cho những chú tinh trùng khác bơi vào tốt hơn giảm tính kiềm của vùng cấm địa.

Sát ngày rụng trứng, cơ thể người phụ nữ sẽ tiết ra estrogen nhiều hơn làm cho môi trường này dễ chịu cộng thêm số lượng tinh trùng được khuyến khích sản sinh và bơi mạnh hơn sẽ giúp việc thụ tinh thành công.

  • Hình dạng tinh trùng

Mọi người đều nghĩ rằng hình dạng tinh trùng quyết định nên hình dạng con sau này, nếu tinh trùng khiếm khuyết thì con sinh ra cũng thế.

Rất nhiều vợ chồng trẻ đi khám phát hiện mình bị tinh trùng di dạng đã không khỏi lo lắng và hoang mang. Trên thực tế tinh trung khi sinh ra hầu như bị dị dạng mất đầu hoặc mất đuôi. Các bạn thấy không hầu như con sinh ra đều rất bình thường. Dị dạng tinh trùng trong trường hợp thiếu hoặc không có mũ acrosome thì mới đáng lo ngại.

  • Khả năng sinh tồn của con giống

Bạn có nghĩ rằng khi bạn giết chết một con tinh trùng, tinh trùng có thể không thụ tinh được không? Sự thật là tinh trùng vẫn có thể thụ tinh được với trứng mặc dù nó đã chết.

Điều này đã khẳng định rằng con giống không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và chính ADN trong tinh trùng mới quyết định điều đó.

  • Tinh binh mạnh nhất
Những bí ẩn về tinh trùng

Ảnh: Xuất tinh trong thời điểm đầu sẽ có chất lượng và số lượng tốt nhất

Bạn có bao giờ thắc mắc tinh binh mạnh nhất xuất hiện khi nào không? Nó xuất hiện trong đầu quá trình khi xuất tinh cả về số lượng lẫn chất lượng.

Thực ra tinh dịch lỏng hay đặc không hề ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh của cặp vợ chồng. Quan trọng trong quá trình này là tinh trùng của bạn khỏe đủ sức vượt qua hàng rào cấm địa thì hoàn toàn có thể thụ thai.

Bạn phải đi kiểm tra tinh dịch đồ nếu phát hiện mình tinh dịch kém hoặc có khả năng thụ thai thấp.

  • Chất lượng tinh trùng phụ thuộc vào đâu?

Nhiều người nhìn mặt và bắt hình dong đoán những người đàn ông cao to, lực lưỡng thì tinh trùng rất khỏe bạn nên từ bỏ ngay quan niệm sai lầm đó kể cả phụ nữ cũng thế.

Việc bạn có khỏe hay yếu thì phải có bác sĩ và người bạn tình kiểm tra thì bạn mới biết được.

Trên là những bí ẩn về tinh trùng và tinh dịch nó đã giải đáp phần nào cho các bạn về 2 khái niệm dễ gây hiểu nhầm này.

 

Bình Luận