Phòng chống bệnh tuyến tiền liệt bằng bài thể dục

Theo các nhà nghiên cứu Y tế cho biết rằng bệnh về tuyến tiền liệt thường thấy ở những nam giới lười vận động, ít thể dục thể thao.

Các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến chắc năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, bệnh tuyến tiền liệt rất khó nhận biết bởi nó không có biểu hiện nào, mà chỉ khi bệnh thật sự nặng rồi mới bộc phát ra bên ngoài.
Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng đàn ông ít vận động dễ mắc các bệnh về tuyến tiền liệt hơn người bình thường tới 80%. Các chuyên gia y tế cho biết rằng các bài tập liên quan đến bụng có tác dụng làm tăng lưu lượng máu từ tuyến tiền liệt đến các cơ qua khác, đồng thời việc cung cấp oxy cần thiết cho hoạt động tối ưu của tuyến tiền liệt cũng như bộ phận sinh dục được gia tăng đáng kể.

Dưới đây là những bài tập giúp bạn tránh xa từ những rối loạn về tiết niệu:

Động tác squad

a

Đây là một bài tập khá đơn giản những đem lại hiệu quả cao cho sức khỏe tuyến tiền liệt của nam giới. Bạn chỉ cần bắt đầu ở tư thế đứng hai chân các nhau một khoảng nhỏ khoảng 30cm, sau đó bạn khuỵu đầu gối lại cho đến khi đùi song song với mặt đất, đồng thời bạn nên duy trì việc nâng hông để có thể đứng vững hơn, giữ cho thân và lưng thẳng để giữ cho chuyển động chậm và uyển chuyển hơn.

Hít đất

Bài tập này khá tốt cho cơ ngực, cánh tay, vai và cơ ba đầu, giúp cho tăng lượng máu lưu thông đến bụng. Bạn chỉ cần nằm lên sàn nhà, úp mặt xuống đất, các ngón chân chạm sàn, sau đó dùng bàn tay nâng toàn bộ cơ thể lên khỏi mặt sàn, sau đó hạ xuống vị trí ban đầu, cứ như vậy liên tiếp và đều đều.

Plank

Nó chủ yếu ảnh hưởng đến bụng và giúp bạn xây dựng sức mạnh. Vị trí bắt đầu của nó tương tự như hít đất. Tuy nhiên, ở bài tập này bạn duy trì được sự cân bằng và thẳng của cơ thể dựa vào khuỷu tay hoặc bàn tay của bạn càng lâu càng tốt. Bạn có thể lặp lại nhiều lần và mỗi lần như vậy, bạn sẽ trải nghiệm một bài tập tốt cho bụng.

Dù việc ngăn chặn sự lão hóa nằm ngoài khả năng của nhân loại nhưng bạn vẫn có thể giảm thiểu các tác dụng phụ của quá trình lão hóa hết sức đơn giản chỉ với nửa giờ tập luyện hàng ngày. Song song với nhiều lợi ích của tập thể dục, bạn sẽ cũng cắt giảm luôn các nguy cơ phát triển những vấn đề liên quan đến tuyến tiền liệt về sau.

Bình Luận