Rau diếp cá có thực sự tốt cho bà bầu không?

Đối với bà bầu, ăn uống nằm trong những điều cần hết sức chú ý, từ các đồ ăn, nước uống nhằm đảm bảo chúng tốt, an toàn nhất chính thân họ và thai nhi. Do đó, có khá nhiều mẹ bầu vẫn băn khoăn  rau diếp cá có tốt và  đảm bảo tới họ và con không? Giúp các mẹ bớt lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những công dụng trong rau diếp cá.

1.Rau diếp cá.

rau-diep-ca-thuc-su-tot-cho-ba-bau-hay-khong

Rau diếp cá có thực sự tốt cho bà bầu hay không

Nhiều người, rau diếp cá chẳng lạ gì, những có những người, khi nghe tới rau diếp cá chắc hẳn sẽ mơ hồ. Bởi chỉ có những người hay ăn rau sống…thì may ra mới rành về chúng thôi.

Rau diếp cá thuộc dạng cỏ bé, mọc  cả năm, suốt tháng. Thân  rễ  đa phần mọc ẩn bên dưới đất, dễ chúng khá bé , mọc ở các đốt, còn lá thì được mọc cách, đầu lá nhọn xíu, có lá nhọn hẳn, mùi hơi khó ngửi, giống mùi tanh cá, khi chúng vò ra thì mùi hắc hơn, tanh hơn nữa.

Cây rau diếp cá chiều cao tầm 20-55cm, thân của chúng màu lục, đỏ, mọc thẳng, ở trên câycó  lông.Chúng thường có hoa vào các tháng:5-8, còn quả thì rơi vào thàng 7-10.

Chúng được mọc khá nhiều ở những khu nhiệt đới, khả năng giúp giải nhiệt cực cao. Ngay từ những ngày từ rất xa xưa, rau diếp cá đã được dùng rộng rãi, một gia vị làm tăng khả năng tiêu hóa hay tạo thêm mùi vị lạ tới nhiều món ăn.

2.Những công dụng bất ngờ từ da diếp các đối với mẹ bầu

-Chữa bệnh táo bón:

Lúc mang bầu, đa phần chị em hay phải đối mặt triệu chứng khác, bệnh táo bón mang tới. Lý do bởi trong kỳ mang thai, các hoocmon ở bà bầu gia tăng, rồi hình thành việc ăn nhiều đồ ăn, từ đó dần tác động tới hệ tiêu hóa.

Khi gặp phải bệnh táo bón,  bà bầu thử bài thuốc: 15g rau diếp cá rang khô sẵn , đun cùng  nước sôi khoảng 15 phút, uống giống trà mỗi ngày, 15 ngày cho một liệu trình.

-Chữa đái buốt, đái dắt:

rau-diep-ca-chua-benh-dai-buot-dai-dat-hieu-qua

Rau diếp cá chữa bệnh đái buốt, đái dắt hiệu quả

Mẹ bầu thường hay gặp phải triệu chứng của việc đái buốt, đái dăt. Nguyên nhân chính hình thành nên bệnh đái buốt, đái dắt là sự ngày một lớn lên các bào thai, khiến cho tử cung tăng thêm độ lớn, khi chúng lớn hơn làm chèn ép và tạo căng thẳng tới các thứ nằm trong ổ bụng bà bầu, điển hình bàng quang thận. Và nó cũng thuộc lý do bạn hay thấy các bà bầu đi tiểu rất nhiều.

Để giúp giải quyết hiện tượng này, các mẹ hãy thử: 25 diếp cá, mã đề từng rau  45g rửa sạch, đập nát chắt lấy nước. Ngày 4 lần. Làm tầm  15-20 ngày.

-Chữa bệnh trĩ:

Bệnh trĩ – bệnh xuất hiện bởi bệnh táo bón mắc lâu, cộng với việc nóng trong. Với hiện tượng đấy, ở hầu hết bà bầu đều gặp phải. Do đó mà các mẹ hãy tìm tới rau diếp cá, trong chúng có thành phần tạo tính mát, giúp làm giảm được ác nóng trong, phân cũng về dạng khuôn mềm, để giúp các mẹ giảm bớt nỗi vất vả khi đại tiện.

Khi bầu mắc trĩ, đi hay đau rát, chảy máu hãy thử tham khảo bài thuốc: lá rau diếp cá,  lá hòe mỗi thứ 45g. Giã nhỏ hai thứ đắp tại chỗ băng lại. Cho bệnh nhân nằm taị một chỗ. Thực hiện công thức: rau dấp cá tươi 35g, cỏ mực 25g, phòng sâm 13g, đương quy 15.5g, thăng ma 15.5g.

Chỉ với một dạng rau hết sức bình thường thôi, nhưng công dụng mà chúng mang tới thật kiến cho người ta hết sức kinh ngạc. Với những điều được cập nhật ở trên, các mẹ bầu khỏi lo mà ăn nhiều rau diếp cá nhé, không chỉ hữu ích cho cơ thể mà còn khá tốt cho bé đó.

Bình Luận