Rối loạn cương dương kẻ phá vỡ hạnh phúc gia đình

Rối loạn cương dương là bệnh thường gặp của nam giới tuy nhiên với tâm lý e ngại còn dè dặn nên việc phát hiện và chữa trị bệnh còn gặp rất nhiều khó khăn. Bệnh được hiểu là tình trạng dương vật không thể cương cứng được trong giao hợp hoặc cương cứng không đúng lúc khiến cho việc giao hợp của nam giới không đạt được khoái cảm. Rối loạn cương dương là một triệu chứng thường gặp của yếu sinh lý.

Nguyên nhân rối loạn cương dương là gì?

Do tâm lý: theo thống kê có khoảng 20% nam giới bị mắc bệnh này do tâm lý. Do căng thẳng, trầm cảm, do áp lực công việc hoặc gia đình cũng khiến nam giới không thể điều khiển được xúc cảm của mình và dẫn đến bị rối loạn cương dương. Trong lúc làm chuyện đó không tập trung thoải mái thậm chí là mất hứng khi nghĩ đến chuyện hiện tại.

Rối loạn cương dương

Ảnh: Rối loạn cương dương gây ra lo lắng cho người bệnh

Do tuổi tác bệnh thường xuất hiện ở những đàn ông trên 40 tuổi khi hooc môn sinh dục nam bị suy giảm một cách đáng kể khiến chức năng sinh lý của làm việc kém. Nói vậy không có nghĩa là nam giới ở độ tuổi trẻ hơn không thể mắc bệnh này.

Theo một số thống kê thì tỷ lệ những người mắc bệnh rối loạn cương dương ngày càng trẻ hóa. Thậm chí có những người chỉ ở độ tuổi 20 cũng đã đến những phòng khám để khám và điều trị.

Do máu không dồn được về dương vật khiến cho dương vật không có khả năng cương cứng. Bệnh có thể do hút thuốc lá, sử dụng rượu bia nhiều dẫn đến những triệu chứng liên quan đến yếu sinh lý trong đó có rối loạn cương dương.

Do bệnh tật bạn đang bị bệnh hay đã từng bị bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, viêm tiền liệt tuyến hoặc bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục là những bệnh rất có nguy cơ dẫn đến bệnh rối loạn cương dương.

Một số biểu hiện thường gặp của bệnh

Bệnh thường gặp ở tình trạng không thể cương cứng được khi quan hệ dù bị kích thích thì bạn đang mắc ở thể khá nặng, nếu bị kích thích sau đó ít phút bạn có thể cương cứng thì có thể bạn đang bị mắc ở thể nhẹ

Một số biểu hiện khác như là dương vật cương cứng không đúng lúc, có thể những lúc không ham muốn thì việc cương cứng xảy ra làm cho bạn khá khó chịu.

Cương cứng không đúng độ và nhịp bạn nên nhớ rằng một cuộc quan hệ tương đối tốt và thoải mãn phải là một cuộc quan hệ có số nhịp đập lớn hơn 20 nhịp. Nhịp đập chính là việc dương vật của bạn đưa ra đưa vào âm đạo. Nhịp này giữ vai trò quan trọng trong suốt quá trình quan hệ.

Bệnh có nguy hiểm không?

Nam giới sẽ bị tự ti, mặc cảm, xấu hổ lâu dần ngại quan hệ và hạnh phúc có thể bị tan vỡ. Khi mà nhu cầu sinh lý bị giảm sút tự khắc người vợ sẽ sinh nghi ngờ và dẫn đến cãi cọ, hạnh phúc gia đình rạn nứt.

Rối loạn cương dương

Ảnh: Rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng đến chính hạnh phúc, bản thân bạn

Có khá nhiều trường hợp vợ ngoại tình khi chồng không hề đáp ứng nhu cầu sinh lý của mình, do người chồng cũng không giải thích, tâm sự và chia sẻ với người vợ chính vì vậy sự đồng cảm quan tâm và chia sẻ từ người vợ cực kỳ quan trọng bạn hãy làm như thế nhé.

Bệnh có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chất lượng tinh trùng của bạn nên bạn cũng hết sức lưu ý về bệnh. Nên đi khám nam khoa nếu bạn cảm thấy có những triệu chứng của bệnh. Nếu để lâu có thể dẫn đến viêm tiền liệt tuyến và phải chữa trị lâu hơn.

Bình Luận