Rụng tóc – bệnh đơn giản mà nguy hiểm khó lường

Không có ai chưa từng rụng tóc cả, chắc chắn việc gội đầu, sấy hay chải đều làm tóc rụng vài sợi hay nhiều hơn. Chúng là điều dễ gặp, nhưng nếu để liệt vào một loại bệnh thì cần rụng nhiều, liên tục và cơ thể có những biểu hiện xấu.

Nói rằng chúng quen thuộc bởi tóc vốn dĩ mỏng manh, dễ đứt nên đôi khi chải đầu mạnh, gãi đầu mạnh khi gội sẽ làm vài sợi đứt, rụng xuống. Quen thuộc đến vậy nhưng đó là khi rụng ít bởi nếu rụng nhiều hơn, có nghĩa chúng đã bắt đầu nguy hiểm hơn và bạn cần đến nhưng cách trị nhất định.

rung-toc-dem-den-nhieu-nguy-hai-hon-ban-tuong

Rụng tóc đem đến nhiều nguy hại hơn bạn tưởng

Khi nào rụng tóc được coi là bệnh nguy hại?

Dù chẳng xa lạ nhưng nếu rụng nhiều chúng sẽ làm bạn lo âu, không hẳn về việc thưa tóc mà bạn dễ có thắc mắc hơn vì không biết liệu chúng còn mang đến mầm bệnh  gì khác hay không?

Hãy cùng nói về những khi bạn rụng tóc nhiều, nên để ý xem rụng nhiều hay ít, có liên tục hay chỉ thỉnh thoảng mà thôi. Nếu nhiều, điều này sẽ dễ làm bạn lo lắng bởi không thể tự nhiên hay do gội, chải mà chúng lại rụng nhiều đến thế. Tiếp theo, hãy xem các hoạt động hàng ngày, tâm lý gần đây xem có ổn định hay không giúp biết nguyên do.

Nhìn chung, không hẳn đến khi rụng nhiều chúng mới được coi là nguy hại, bởi không biết sớm và cứ để chúng như vậy đến khi chúng nặng mới xử lý làm bạn tốn nhiều tiền, thời giờ hơn nhiều. Nguy hiểm hơn, các bệnh như nấm dễ ghé thăm và một khi chúng đến, chúng sẽ phá hủy tóc và da một cách kinh khủng hơn nhiều.

Rụng tóc xuất hiện do đâu

Hiện tại, có vô số vấn đề khác nhau cùng những nguyên do không dễ xác định trước.  Rụng tóc cũng vậy, chỉ nhìn vào việc tóc rụng không đoán được ngay nguyên do từ đâu. Nhưng  phần lớn, các nguyên do đều đến từ:

–  Hiện tượng sau sinh: Sau khi sinh xong, bạn mất máu, có những nguy hiểm nhất định khiến tóc dễ rụng hơn. Nhiều người sinh xong, họ dễ lo lắng, tâm lý thay đổi trong vài ngày và chúng khiến rụng tóc.

rung-toc-nhieu-va-lien-tuc-la-bieu-hien-cua-nhieu-benh-nguy-hiem

Rụng tóc nhiều và liên tục là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm

– Quá nhiều gàu: Dù gàu về cơ bản không hẳn quá hại nhưng chúng nhiều, có ở sát chân thì dễ khiến da đầu yếu hơn, không đủ để chân tóc bám sát, chân tóc yếu, dễ rụng hơn.

– Dầu gội đầu ít hợp: Nhiều người da đầu nhạy cảm nên và nhiều người dễ kích ứng chất có ở dầu gội nên gội đầu  không sạch mà còn dễ ngứa và rụng hơn. Nhưng nếu biết sớm và dừng được việc gội đầu với dầu như vậy sẽ dễ khiến ngừa được việc này nhanh mà thôi.

– Do bệnh trong người: Không ít bệnh liên quan về miễn dịch khi bạn nhiễm bệnh làm tóc, da đầu yếu hơn. Các bệnh thường dễ thể hiện qua da và tóc, với tóc, chúng xơ, dễ rụng tóc và rụng theo mảng.

Không hẳn tất cả những nguyên do trên đều đúng với tất cả vì cơ thể mỗi người khác nhau, da đầu và miễn dịch khác nhau nên không thể gộp chung vào được, tuy nhiên các nguyên do trên là nguyên do dễ gặp nhất.

Rụng tóc chưa nguy hại ngay, mà bạn dễ nhìn thấy được, chúng biểu hiện từ từ và bạn cần tinh ý, chủ động hơn khi phát hiện các việc như vậy. Bởi khi chúng nặng thêm, bạn không biết được chúng lan nhanh ra sao, tóc rụng nhiều thêm thế nào,…

Bình Luận