Rụng tóc do máu xấu thì sẽ thế nào?

Bạn có bao giờ thấy những người dù tuổi vẫn trẻ nhưng tóc lại bạc chưa? Người ta vẫn hay nói điều ấy do người đó bị máu xấu. Trong khi để có mái tóc khỏe, thì máu cũng là yếu tố được coi như quyết định tới điều này. Vậy thì người máu xấu thì còn ảnh hưởng gì tới mái tóc không? Máu xấu có làm bạn rụng tóc nhiều hơn không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu về điều này nhé.

Cội nguồn nuôi mái tóc của bạn là ở đâu? – nguyên cớ làm bạn bị rụng tóc

nguyen-nhan-nao-khien-toc-rung-nhieu

Nguyên nhân nào khiến cho tóc rụng nhiều

Nhiều người hiểu sai về việc rụng tóc của mình. Bởi họ nghĩ họ cứ chăm sóc tóc bên ngoài thì sẽ có được mái tóc đẹp, mà không biết, tóc chúng ta mọc lên được nhờ chủ yếu là có máu lưu thông tốt. Tóc mọc từ chân tóc, hay được gọi là nang tóc. Nang tóc lại được nuôi dưỡng nhờ máu. Máu bạn lưu thông tốt thì mới chuyển được các chất tốt tới nuôi tóc. Tóc sẽ có đủ chất, chân tóc khỏe mới mọc lên được. Còn nếu chân tóc yếu thì đương nhiên, rụng tóc cũng không khó hiểu. Hơn nữa, máu có lưu chuyển tốt thì oxy mới đủ, tóc mới có thể mọc tốt được.

Vậy thì những nguyên cớ gì mà làm chúng ta bị rụng tóc? Có khá nhiều nguyên do cho việc rụng tóc ở mỗi người. Nhưng người ta nói, dù chuyện gì cũng nên xem xét mình trước hết. Bạn bị rụng tóc cũng thế, bạn phải xem nhưng thói quen của mình có gì không đúng, làm mình bị rụng tóc không. Ví như gội đầu sai cách chẳng hạn. Gội đầu nhiều quá, hay ít quá đều không tốt, mà gội đầu nước nóng quá cũng thế. Chúng đều tác động tới chân tóc, làm tóc rụng đi.

Kế đó, nếu bạn đang nhiễm các bệnh da đầu thì cũng là nguyên do dễ hiểu nếu bạn bị rụng tóc. Vi khuẩn hay nấm khi gây bệnh cho bạn đều tạo thành những tổn thương ở da đầu, làm yếu chân tóc, nên đa số bệnh da đầu đều làm chúng ta rụng tóc.

ngua-da-dau-thuong-xuat-hien-vao-mua-he

Máu xấu có là nguyên nhân gây rụng tóc hay không

Bạn mà bị dị ứng với hóa chất: dầu gội, thuốc làm tóc gì đó thì đa số đều bị rụng tóc. Kể cả là nếu bạn có làm tóc với thuốc tốt, hay dầu gội uy tín thì nếu nó không hợp với da đầu bạn thì bạn vẫn sẽ bị rụng tóc.

Stress cũng thuộc nhóm nguyên do làm bạn bị rụng tóc. Khi bạn stress thì máu lưu thông cũng không tốt. Vậy thì không thể nào nuôi dưỡng tóc được. Nên làm tóc rụng nhiều hơn.

Máu xấu có làm chúng ta bị rụng tóc không?

Trời cho mỗi người mái tóc, nếu biết cách tránh điều không tốt để tóc đẹp thì nó làm đẹp cho bạn khá nhiều. Nhưng cũng có những người, không phải họ không biết chăm sóc tóc, mà bởi họ có máu không được tốt. Người máu xấu thì hay thấy biểu hiện là tóc bạc nhanh. Nhưng liệu máu xấu có làm bạn bị rụng tóc không?

Điềuu này vẫn chưa hề được chứng minh. Nếu máu vẫn cứ đủ, tuy không được như mọi người, nuôi dưỡng để mái tóc đen đẹp, nhưng máu vẫn đủ để nuôi tóc khỏe thì chẳng có lý gì mà mình bị rụng tóc cả. Nhưng nếu chúng ta mà bị các bệnh về máu thì lại khác. Khi ấy thì chắc chắn miễn dịch của mình kém đi, điều ấy là cơ hội để vi khuẩn tìm tới, cũng vì thế nên chúng ta mới bị rụng tóc.

Rụng tóc nếu bạn biết được nguyên do tạo nên thì việc trị bệnh cũng dễ hơn nhiều. Máu xấu thường sẽ không làm bạn bị rụng tóc, chỉ là tóc sẽ không được đẹp như nếu máu tốt thôi. Nên chúng ta đừng nhầm việc rụng tóc có liên can tới máu xấu nhé.

Bình Luận