Rụng tóc ở nam với nữ khác nhau thế nào?

Nam hay nữ thì cũng đều cần mái tóc, cùng đó, dù nam hay nữ cũng đều muốn chăm cho tóc mình đẹp hơn, bởi nếu tóc đẹp thì mới làm đẹp cho chính mình. Bạn mà để ý, chỉ cần tóc khác đi thì chúng ta sẽ có được nét đẹp mới, có khi lại hợp với mình hơn tóc cũ. Nên nếu rụng tóc thì dù nam hay nữ nó cũng là điều làm chúng ta phải lo lắng. Chỉ là rụng tóc sẽ khác nhau ở 2 giới, nên chúng ta cùng xem nó khác nhau thế nào nhé.

rung-toc-o-nam-va-nu-khac-nhau-nhu-the-nao

Rụng tóc ở nam và nữ khác nhau như thế nào

Nguyên cớ làm rụng tóc ở nữ

Ở nữ, các nguyên cớ có vẻ sẽ nhiều hơn ở nam, bởi tóc của nữ dài hơn, đi theo nó cũng sẽ kèm nhiều vấn đề hơn. Các nguyên cớ ấy sẽ gồm:

+ Nội tiết: Chị em sẽ phải qua nhiều lúc mà có khi sẽ làm nội tiết có khác đi. Ví dụ: Lúc dậy thì, chúng ta ai cũng lớn hơn, điều đó chủ yếu do nội tiết. Nên việc ấy cũng có khi làm chúng ta rụng tóc. Rồi tới lúc bầu bì, sinh em bé thì cũng dễ làm chị em rụng tóc hơn. Nên nội tiết cũng nằm ở những điều mà đầu phải nói về việc làm chị em rụng tóc.

Kế đó, chính là việc gội đầu sai cách cũng làm cho da đầu yếu, rụng tóc. Vì chị em nhiều khi cẩn thận, muốn sạch nên ngày nào cũng gội đầu, mà không biết dù gội đầu nhiều hay ít thì cũng đều làm yếu chân tóc, rất không tốt. Nên chúng ta phải để ý, chỉ gội đầu 2-3 lần 1 tuần là vừa, cũng không gội với nước nóng, nó không tốt da đầu. Mùa đông lạnh, không gội được nước lạnh thì cũng chỉ gội với nước ấm thôi nhé.

Một điều mà chị em hay mắc hơn cánh nam, ấy là các hóa chất lúc chị em làm tóc. Chúng sẽ làm tóc của chúng ta yếu. Mà có khi chị em còn làm nhiều lần 1 tháng nữa. Rồi tóc của nữ thì dài, rồi tạo kiểu cần phải làm rất lâu, hơn hẳn nam, nên thuốc nhiều, tóc cũng dễ yếu hơn.

Nguyên cớ làm rụng tóc ở nam

rung-toc-o-nam-gioi-do-nguyen-nhan-nao

Bệnh rụng tóc ở nam giới là do nguyên nhân nào

Với chị em có những nguyên cớ ấy, thì đa số cũng có những điều ấy. Bởi nam thì cũng có những đổi khác ở nội tiết, chỉ là nội tiết của nam khác nhiều chỉ vào lúc dậy thì, nên rụng tóc do nội tiết ở nam đa số chỉ có ở tuổi dậy thì.

Nam thì hay có suy nghĩ, nhưng lại ít nói ra với ai, nên số nam mà stress nhiều, mà nam stress thì nặng hơn nữ nhiều. Stress cũng lại thuộc nhóm yếu tố làm rụng tóc nhiều hơn.

Nam cũng có yếu tố làm rụng tóc nhiều hơn, nó gồm có những chất cồn nhiều, mà nam thì hay phải uống rượu bia nhiều, rồi còn cả hút thuốc nữa, các chất ấy sẽ làm nghẽn mạch máu, nên oxy không đi vào được, bởi thế mà tóc không được nuôi tốt, dễ bị rụng hơn.

Nguyên cớ rụng tóc ở nam với nữ có những điểm chung, mà cũng có những điểm khác, mà muốn trị được rụng tóc thì cũng phải hiểu được nguyên cớ sao lại thế. Nên chúng ta biết điểm khác nhau, để từ đó tránh được những thứ làm mình bị rụng tóc.

Rụng tóc ở cả nam với nữ đều làm chúng ta buồn, bởi mái tóc cũng sẽ tạo vẻ đẹp hơn, tóc rụng, vương ở quần áo đều làm giảm thẩm mỹ, ấn tượng cũng không được như trước nữa. Cùng đó, chúng ta nhìn vào các nguyên cớ này thì có lẽ điều nam phải hạn chế nhiều hơn với nữ, những nguyên cớ làm rụng tóc ở nam càng dễ hại sức khỏe. Dĩ nhiên, nữ cũng phải tránh những điều làm rụng tóc nên chị em cũng phải chú ý nhé.

Bình Luận