Rụng tóc ở người bị nấm da đầu sẽ thế nào?

Mỗi ngày, chúng ta đều sẽ bị rụng đi chừng 50 sợi tóc. Nhưng với những người bị rụng tóc nhiều hơn số lượng ấy thì họ được cho là nhiễm bệnh rụng tóc. Rụng tóc bình thường, nếu chỉ là do sinh lý, thì tóc rụng đi sẽ có tóc mới mọc lên để bù lại. Nhưng nếu rụng tóc do bệnh thì sẽ khó hơn. Như vậy, rụng tóc ở người bị nấm da đầu thì sẽ như thế nào? Phải làm sao mới có thể đỡ hơn khi ấy?

rung-toc-o-nguoi-bi-nam-da-dau

Rụng tóc ở người bị nấm da đầu

Rụng tóc ở người bị nấm da đầu thì sẽ khác bình thường thế nào?

Những người bị bệnh nấm da đầu thì chẳng phải chỉ có bị rụng tóc, mà còn nhiều biểu hiện khác nữa còn nặng hơn thế. Nhưng nếu nói về riêng biểu hiện rụng tóc, chúng ta sẽ thấy, rụng tóc ở người nhiễm bệnh này không giống kiểu rụng tóc thông thường.

Nếu như rụng tóc sinh lý, thì chúng ta chỉ bị rụng tóc theo từng sợi. Lượng tóc rụng đi mỗi ngày cũng không nhiều, cũng như được bù lại bởi tóc mới, nên chúng ta sẽ không thấy có gì khác thường. Với rụng tóc bệnh lý, nhưng do những nguyên do như nước không đảm bảo, hay tóc yếu do hóa chất, thì có thể làm bạn bị rụng tóc từng mảng luôn. Có người dẫn tới hói đầu. Nhưng điểm khác với người rụng tóc do nấm da đầu ở chỗ, người rụng tóc do nấm da đầu thường theo kiểu gãy tóc thì đúng hơn. Có những người bệnh họ bị rụng tóc mà nếu nhìn vào, chúng ta thấy nó còn đoạn chân tóc nữa. Mà những chỗ chân tóc ấy sẽ phủ bởi lớp trắng, hoặc chỗ chân tóc ấy có thể có mụn.

Các chỗ tóc rụng đi của người bệnh nấm da đầu có thể còn thấy vết xước hay lở loét, khác với những kiểu rụng tóc thường, da đầu của bạn vẫn khá bình thường, nên nếu nhìn vào chúng ta sẽ thấy điểm khác biệt ngay.

Phải làm sao để trị rụng tóc ở người bị nấm da đầu?

Vậy thì với những điều khác biệt ấy, chúng ta cùng xem xem người bị rụng tóc do nấm da đầu thì phải làm gì?

rung-toc-vo-the-dan-den-hoi-dau

Rụng tóc có thể dẫn đến hói đầu

Bệnh nào muốn chữa cũng phải đi từ nguyên nhân của nó. Vậy nếu người bệnh nhiễm nấm da đầu nên mới bị rụng tóc, thì người đó phải trị hết bệnh nấm da đầu thì mới có thể hết rụng tóc được. Nếu như chúng ta không trị hết bệnh, thì chẳng những vẫn bị rụng tóc mà lại còn để bệnh nấm nặng hơn, tổn hại tới da đầu nữa.

Điều nữa mà chúng ta cần phải làm đó chính là dừng hết những việc làm tóc khi đang bị bệnh. Bởi chỉ riêng bệnh nấm da đầu cũng đã cản trở nhiều tới cuộc sống của chúng ta rồi. Nếu như còn thêm những nguyên nhân làm rụng tóc khác như làm tóc, để hóa chất làm mình bị rụng tóc, hoặc bị rụng tóc do dị ứng thì chỉ càng làm tình trạng thêm nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh trị nấm da đầu nhằm làm hết rụng tóc, thì chúng ta cũng cần bổ sung thêm dưỡng chất, vitamin để tăng đề kháng cho cơ thể cũng như tăng đề kháng cho da đầu, nhằm hỗ trợ để việc trị bệnh được tốt hơn.

Rụng tóc bình thường có thể chỉ làm mái tóc bạn bị thưa, làm bạn giảm tự tin thôi thì rụng tóc do nấm da đầu còn kéo thêm cả việc bị ngứa da đầu, rồi có thể bị đau rát do chỗ tổn thương, do mụn,… tất cả chúng đều cản trở tới chúng ta, làm chúng ta không thể nào làm gì tốt được. Hơn nữa, dù có trị bệnh xong thì cũng cần thời gian tóc mới phục hồi được, mới mọc lại được, nên nó càng làm giảm thẩm mỹ của chúng ta. Bởi thế, cần chú ý để tránh mắc bệnh nhé.

Bình Luận