Sử dụng các thuốc làm tăng kích thước dương vật liệu có tốt không?

Nhiều cánh mày râu phải chi ra một khoản tiền khá lớn để mua các loại thuốc bôi, uống… được quảng cáo đầy rẫy trên các trang mạng nhằm giúp tăng kích thước dương vật. Tuy nhiên theo các bác sĩ nam khoa cho biết, việc sử dụng những loại thuốc này thực sự không đem lại hiệu quả.

Chỉ cần lên mạng gõ cụm từ “tăng kích thước dương vật”, “làm to cậu nhỏ” thì sẽ có hàng triệu kết quả với đủ các dạng thuốc uống, bôi, gel, dạng xịt,… được quảng cáo.

Các sản phẩm này thường được quảng cáo rằng sẽ đem lại hiệu quả tức thì sau từ 2 đến 3 tuần sử dụng, kết quả đạt được là nam giới có thể tăng đến 4cm.

Sử dụng các thuốc làm tăng kích thước dương vật có tốt không?

Ảnh: Sử dụng các thuốc làm tăng kích thước dương vật có tốt không?

Mặt khác, giá thành của những loại thuốc này cũng không hề rẻ một chút nào. Các loại gel bôi, dạng xịt… thường có giá trung bình khoảng 800 nghìn đến một triệu đồng/tuýp. Các dạng thuốc uống thường có giá đắt hơn từ 1,2-2 triệu đồng/lọ. Có trang mạng còn giảm giá 700.000 đồng nếu khách hàng mua trọng bộ gồm cả gel, xịt và máy tập.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ nam khoa, các quý ông nên tỉnh táo trước những lời mời chào này. Bác sĩ Nguyễn Thế Lương, Phó giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, cấu tạo của dương vật chủ yếu bằng mô xốp, sự đàn hồi của dương vật là do tuần hoàn máu đưa đến. Chính vì vậy, không có bất kì loại thuốc nào có thể tăng kích thước dương vật được.

Thực tế, có rất nhiều nam giới sau khi sử dụng các dạng thuốc này không đem lại hiệu quả và gặp các rắc rối khác nên phải đến viện. Có trường hợp nam giới bôi xong thì bị mẩn ngứa, dị ứng với thuốc nên phải đi khám, điều trị tại bệnh viện. Các trường hợp này thường chưa xảy ra những hậu quả chưa quá nghiêm trọng, chỉ cần bỏ thuốc, vệ sinh sạch và dùng thuốc điều trị dị ứng là có thể khắc phục.

Thành phần của những loại thuốc được quảng cáo giúp tăng kích thước dương vật thực chất là những nội tiết tố nam, giống như viagra hoặc một số loại thảo dược. Hoặc cũng có thể chúng có chứa chất giữ nước và làm cậu nhỏ bị phù, to lên. nhưng sau một vài ngày thì lại bị teo đi.

Hiện nay giải pháp duy nhất để dương vật được dài chính là phẫu thuật. Chính vì vậy, nam giới nên cảnh giác với những lời quảng cáo trên mạng về các loại thuốc “ảo” giúp dương vật to ra.

Bình Luận