Thắc mắc của nam giới: Nước tiểu có mủ là bị bệnh gì?

Chắc hẳn khi thấy nước tiểu có mủ nam giới sẽ vô cùng lo lắng và không biết tại sao mình lại bị như vậy. Có rất nhiều bệnh lí nguy hiểm xuất hiện dấu hiệu này. Chính vì vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nhận được những thông tin hữu ích nếu bạn đang gặp phải tình trạng này nhé.

Nước tiểu có mủ đó chính là hiện tượng cơ quan nào đó bị viêm nhiễm. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, nước tiểu có mủ có thể là biểu hiện của một trong những bệnh lí sau đây:

Bệnh lậu: nguyên nhân chính gây nên bệnh lậu chính là song cầu khuẩn lậu. Đây là một bệnh lây qua đường tình dục và khi mắc phải căn bệnh này, nam giới thường xuất hiện các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rát, đau dương vật và lỗ sáo và nước tiểu có mủ. Buổi sáng sẽ là thời điểm phát hiện rõ nhất dấu hiệu này. Và nếu nước tiểu có mủ do bệnh lậu gây ra, nam giới cần đến viện để khám chữa ngay. Đồng thời có ý thức phòng tránh để không làm lây lan sang cho người khác.

Viêm niệu đạo: ngoài dấu hiệu nước tiểu có mủ thì nam giới còn xuất hiện chứng khó tiểu, tiểu dắt và buốt rát.

Nước tiểu có mủ có thể là biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo

Ảnh: Nước tiểu có mủ có thể là biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo

Viêm bàng quang: bàng quang là nơi chứa nước tiểu. Chính vì vậy, khi bộ phận này bị viêm nhiễm, nam giới sẽ gặp khó khăn trong việc tiểu tiện. Cụ thể, khi đi tiểu sẽ có cảm giác đau rát, số lần đi tiểu tăng lên nhưng lượng nước tiểu mỗi lần lại ít đi. Mặt khác, nếu chú ý đến nước tiểu sẽ thấy nước tiểu có màu đục, có lẫn mủ.

Viêm tuyến tiền liệt hoặc áp xe tuyến tiền liệt: hai chứng bệnh này thường gặp ở những nam giới trung tuổi và cao tuổi. Riêng bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể gặp ở những nam giới trẻ tuổi vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch hoặc ở những nam giới mắc các bệnh lí viêm nhiễm khác.

Viêm mủ bể thận: nguyên nhân chính là do bể thận bị ứ đọng khiến mủ hình thành. Ngoài triệu chứng đi tiểu khó khăn, nam giới còn thấy nước tiểu xuất hiện mủ.

Ngoài các bệnh kể trên lao thận, ung thư thận,… cũng là những bệnh khiến nam giới gặp phải tình trạng trên.

Nước tiểu có mủ có nguy hiểm không và điều trị như thế nào?

Nước tiểu có mủ là dấu hiệu của những bệnh lí gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể gây nên những biến chứng xấu và ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản và tình dục của nam giới.

Các chuyên gia nam khoa cho biết, đi tiểu buốt có mủ là do rất nhiều bệnh gây ra. Vì vậy, để điều trị chính xác và đem lại hiệu quả, người bệnh cần chủ động gặp bác sĩ để được làm các xét nghiệm lâm sàng vi thể, đại thể và nghe tư vấn cụ thể từ các chuyên gia.

Xem thêm: Sau sinh thiết tuyến tiền liệt thấy nước tiểu có mủ là sao?

 

Bình Luận