Thở đúng cách giúp đẩy lùi chứng đau nửa đầu

Thở đúng cách không chỉ giúp bổ sung đủ lượng oxy cần thiết, cùng với đó điều này còn giúp bạn ứng phó với nhiều bệnh tật trong đó cả chứng đau nửa đầu.

Chắc hẳn các bạn đều biết rằng, con người cần phải hít thở nhằm duy trì được sự sống. Cũng bởi vì bản năng tự nhiên ấy mà hầu hết chúng ta đều không chú ý đến việc thở mỗi ngày bởi nghĩ rằng đây là điều hiển nhiên, hoàn toàn tự phát. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác. Việc bạn thở đúng hoặc chưa đúng gây ra những tác động không hề nhỏ đối với sức khỏe. Vậy hãy cùng xem, thế nào là thở đúng cách bạn nhé.

  1. Vai trò của việc thử đúng cách

Hít thở đúng cách giúp bạn có thêm sức khỏe

Thở là hoạt động lấy khí để nuôi cơ thể như đẩy chất độc ra khỏi bên ngoài cơ thể. Khi bạn thở đúng, lượng oxy được tăng cường một cách tối đa. Từ đây, vi khuẩn cũng được bỏ. Việc bổ sung oxy cho cơ thể còn kết hợp với việc giúp cơ thể có lượng oxy đã lấy vào. Nhờ đó, cơ thể bạn sẽ được tăng cường để đối phó với nhiều bệnh tật. Không dừng lại ở đó, việc bạn hít thở đúng cách còn làm tăng hàm lượng serotonin – một chất được não sản xuất ra, có vai trò trong việc phòng ngừa, điều trị chứng đau nửa đầu. Cùng với đó, cảm giác mệt mỏi sẽ được xóa tan, khả năng tập trung vào công việc được gia tăng, giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

Ngược lại, thở sai cách có thể sẽ khiến bạn bị đau nhức do các bộ phận như vai, cổ, lưng thường bị co lại để giúp có được hơi thở sâu. Kết hợp với việc lượng oxy cung cấp cho các bộ phận chưa đủ, đặc biệt nhất là não sẽ dẫn đến suy nhược, mệt mỏi…

  1. Thế nào là thở chưa đúng cách?

Cần tìm cho mình một cách thở đúng để duy trì sức khỏe

Để kiểm tra xem bạn đã thở đúng cách hay chưa. Hãy cùng xem hàng ngày bạn có đối diện với những dấu hiệu sau hay không. Nếu có, điều này cũng cùng với việc, bạn đang thở sai cách và cần tìm cho mình giải pháp giúp khắc phục điều này.

– Thường xuyên thở dài: Không phải thở dài là biểu hiện của việc bạn đang gặp vấn đề cần phải lo nghĩ. Thay vào đó, đôi khi thở dài chính là bởi thói quen nín thở. Thế nên, việc thở dài chính là cách bù lại lượng oxy bị thiếu hụt trước đó.

– Hay ngáp: Với người có hơi thở nông, ngáp diễn ra phổ biến. Đây chính là một trong những cách thở không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

– Nghiến răng: Điều này thường xuất hiện ở những người đang lo lắng, căng thẳng kèm theo việc thở nông thường xuyên.

  1. Thế nào là thở đúng cách?

Thế nào là thở đúng cách?

– Thở bằng bụng: Việc thở bằng bụng sẽ làm cơ thể hấp thu được nhiều khí hơn so với thở ngực. Đồng thời, lượng khí thở ra cũng mạnh hơn.

– Tốc độ thở: Bạn nên thở chậm nhưng sâu thay vì thở nhanh, nông.

– Thời gian tập thở: bạn nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày cho việc hít thở đảm bảo đúng kỹ thuật. Đồng thời khi thở, bạn cần chú ý nhắm mắt, để tinh thần thư giãn, thoải mái, tập trung ý thức vào nhịp thở để đạt hiệu quả cao nhất.

– Tập thở khi đau nửa đầu: Khi phát cơn đau, thời gian cho việc nghỉ ngơi, thư giãn. Kết hợp với gợi ý tập thở đúng cách như trên, cảm giác đau sẽ suy giảm rõ rệt.

Với hướng dẫn tập thở nói trên, hãy cố gắng áp dụng, duy trì nâng cao sức khỏe bạn nhé!

Bình Luận