Tiểu buốt ở nam giới là biểu hiện của bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng đi tiểu buốt ở nam giới. Đây là một chứng bệnh khá nguy hiểm, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của người bệnh.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến chứng đi tiểu buốt ở nam giới.

1. Vệ sinh vùng sinh dục không sạch sẽ

Bộ phận sinh dục không được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày hoặc sau khi quan hệ tình dục sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào đường niệu đạo, gây ra tình trạng tiểu buốt.

son-tieu-nam

Tiểu buốt ở nam giới là biểu hiện của bệnh gì?

2. Thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý

Bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể, thường xuyên nhịn tiểu, chế độ ăn uống không khoa học, ăn nhiều đồ cay nóng, uống nhiều rượu bia, sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê…đều là những nguyên nhân gây ra chứng tiểu buốt ở nam giới. Ngoài ra, do tính chất công việc phải ngồi nhiều, hoặc đứng thường xuyên sẽ khiến cho nước tiểu bị ứa đọng, cô đặc, đi tiểu buốt và rát.

3. Do tổn thương bên ngoài

Những nguyên nhân do tác động bên ngoài đến cơ quan sinh dục cũng gây ra các triệu chứng đau rát khi đi tiểu ở nam giới.

4. Do mắc các bệnh nam khoa

Chứng tiểu buốt có thể là biểu hiện của một số bệnh nam khoa như sau:

– Viêm niệu đạo: Hiện tượng đi tiểu buốt kèm theo hiện tượng ra máu đó là biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo. Ngoài ra còn do một số vi khuẩn, nấm, trung roi gây ra.

– Viêm bàng quang: Ngoài hiện tượng đi tiểu bị rát thì nước tiểu có màu đục, có mùi lạ cũng là biểu hiện của bệnh viêm bàng quang. Nguyên nhân chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, nên lây nhiễm vi khuẩn, virus, vệ sinh không sạch.

– Viêm tuyến tiền liệt: Nam giới mắc bệnh về tuyến tiền liệt như viêm, phì đại tuyến tiền liệt hay ung thư tuyến tiền liệt đều có biểu hiện đi tiểu buốt, đi tiểu rắt, thậm chí còn đi tiểu ra máu.

– Các bệnh về thận: Ngoài ra, đi tiểu buốt ở nam giới còn có nguyên nhân bắt nguồn từ các bệnh về thận như viêm thận, bể thận, sỏi thận hay suy thận,…

Đi tiểu buốt ở nam giới

Một số bệnh về thận có thể gây đi tiểu buốt

Biểu hiện đi tiểu buốt ở nam giới là gì

Bạn có thể nhận biết chứng tiểu buốt qua những biểu hiện điển hình sau đây:

– Người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu, lúc đi tiểu thì có cảm giác đau nhói, buốt như kim châm kèm theo hiện tượng tiểu gấp, tiểu nhanh.

– Khi đi tiểu xong, có cảm giác buốt, nhức và rất đau

– Đi tiểu bị gián đoạn, đau nhức và bí tiểu

– Một số nam giới còn có cảm giác ngứa ngáy, nóng rát khó chịu khi đi tiểu buốt.

Đi tiểu buốt ở nam giới có nguy hiểm không?

Chứng đi tiểu buốt nếu không được điều trị và khắc phục kịp thời có thể gây ra những tác hại sau:

– Đi tiểu buốt kèm theo các triệu chứng khó chịu gây ra nhiều phiền toái cho nam giới trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến công việc và làm giảm chất lượng cuộc sống.

– Việc thường xuyên muốn đi tiểu và cảm giác nóng, buốt khi đi tiểu còn gây ra nhiều bất lợi trong sinh hoạt vợ chồng, ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục.

– Các bệnh nam khoa gây ra chứng đi tiểu buốt như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang,… nếu không được điều trị tiểu buốt kịp thời rất có thể sẽ làm giảm khả năng sinh sản, gây vô sinh hiếm muộn cho nam giới.

– Nếu chứng đi tiểu buốt do viêm thận, viêm bể thận mà không sớm điều trị rất có thể sẽ biến chứng, có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Bình Luận