Tiểu són chưa chắc là dấu hiệu của nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Tiểu són là tình trạng thường gặp ở cả nam giới và nữ giới. Khi gặp phải hiện tượng này, đa số mọi người đều nghĩ do nhiễm khuẩn đường tiết niệu gây nên. Tuy nhiên, điều này chưa chắc đã đúng. hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tiểu són là gì?

Tiểu són là tình trạng người bệnh không thể kiểm soát được việc tiểu tiện khiến cho nước tiểu cứ rỉ hoặc chảy ra trước khi ta kịp chạy vào nhà vệ sinh. Hoặc có những trường hợp nước tiểu chảy ra mà ta không hề hay biết.

Những bệnh lí thường xuất hiện chứng tiểu són

Chức năng co bóp của bàng quang bị rối loạn. Nếu bàng quang co thắt không đúng thời điểm hoặc co thắt quá mạnh sẽ khiến nước tiểu bị thoát ra ngoài nhanh chóng mà không kịp ngăn lại.

Vùng niệu đạo bị tổn thương hoặc bị yếu. Nước tiểu có thể bị thoát ra kể cả khi không có vấn đề gì về bàng quang.

Tiểu không hết, bàng quang vẫn còn chứa nước tiểu. Vì vậy, nước tiểu nhanh đầy vào bàng quang và có thể tự thoát ra ngoài.

Đường tiểu bị tắc nghẽn vì nguyên nhân nào đó. Có thể do khối u tuyến tiền liệt. Đây là tình trạng hay gặp phải khi nam giới mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Khối u làm niệu đạo và bàng quang bị chèn ép khiến nước tiểu bị són một chút.

Tiểu són có thể là dấu hiệu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Ảnh: Tiểu són có thể là dấu hiệu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Hậu quả của việc tiểu són

Chứng tiểu són có thể gây ra rất nhiều phiền phức cho người gặp phải tình trạng này. Nhiều người khi gặp phải tình trạng này sẽ có cảm giác ngại ngùng, tự ti. Đặc biệt là mỗi khi tới nơi công cộng. Thậm chí có những người luôn muốn tách mình ra khỏi cộng đồng, không còn thích thú sinh hoạt chăn gối vì ngại ngùng với bạn tình. Các thay đổi này đều là nguyên nhân dẫn đến stress, trầm cảm,……

Xem thêm:

Bình Luận