Trị nấm da đầu bằng muối ăn – cắt cơn ngứa nhanh chóng

Muối ăn là nguyên liệu dùng để sát trùng nổi tiếng từ trước đến giờ. Vậy nên chúng sẽ có những tác dụng bất ngờ đối với bệnh nấm da đầu. Nhờ vào lượng Iot bên trong nên khả năng đẩy lùi nấm ngứa của chúng lại càng cao hơn.

Vậy nếu bạn đang gặp khó khăn với các dấu hiệu của bệnh thì nên nhanh chóng dùng cách này để giúp bản thân hoặc người thân tránh xa các rắc rối.

tri-nam-da-dau-bang-muoi-an

Trị nấm da đầu bằng muối ăn

Chỉ cần bạn nhanh nhạy và dùng lúc bệnh chớm xuất hiện thì rất nhanh thôi bạn sẽ thấy hiệu quả từ cách làm này.

Nguyên nhân gây nấm da đầu bạn cần biết để tránh

Phòng bệnh bao giờ cũng dễ dàng và dễ chịu hơn. Đó là điều mà bạn nên chú ý, bởi vì một khi đã mắc nấm da đầu thì sẽ rất khó trị và chúng có nguy cơ gây đến rất nhiều rắc rối cho bạn.

Vậy thử xem những nguyên nhân sau đây và nếu thấy mình có nguy cơ mắc bệnh thì nên có biện pháp xử lí ngay trước khi mắc bệnh:

+ Do nguồn nước bị bẩn, ô nhiễm

+ Bạn lây từ người thân hoặc quen, do sự tiếp xúc vật lí. Chẳng hạn như bạn dùng chung mũ, gối, khăn tóc, thậm chí ngủ cùng cũng có thể bị lây. Đơn giản vì chúng là siêu vi và phát triển rất nhanh nên bạn cần hết sức chú ý.

+ Lười vệ sinh: nhất là vào mùa hè lại càng có nhiều người bị nấm da đầu. Đơn giản vì lượng bã nhờn nhiều hơn, vệ sinh kém sẽ gây đến dễ bị ngứa và nấm hơn.

+ Do bị lây nhiễm từ động vật. Đừng có xem thường, nếu là nấm thì hoàn toàn chó khả năng. Bạn nên chú ý

Các nguyên nhân này đều dễ đến trong thực tế, vậy nên nếu không cẩn thận thì bạn có thể thành “nạn nhân” và khó có thể thoát ra khỏi các rắc rối của căn bệnh này.

Dùng muối ăn như thế nào để loại bỏ nấm da đầu

Như đã nói thì muối ăn nhà ai cũng có, vậy nên chẳng cần chuẩn bị mất công như nhiều cách làm khác.

Có 2 cách bạn để bạn tùy chọn:

+ Dùng muối ăn trộn với phèn chua để trị nấm da đầu:

Bạn chỉ cần trộn muối với phèn chua với tỉ lệ 1:1. Sau khi gội đầu sạch sẽ thì dùng hỗn hợp này ủ. Chú ý để chân tóc ngấm đủ lượng muối và phèn chua.

dung-muoi-an-tri-nam-da-dau

Dùng muối ăn như thế nào để loại bỏ nấm da đầu

Chính hỗn hợp này sẽ giúp cho bạn loại bỏ nấm và ngứa. Muối có khả năng sát trùng rất tốt lại không gây hại gì cho da đầu nên sau lần gội đầu tiên, bạn sẽ thấy dịu các cơn ngứa, da đầu không còn bong tróc nhiều nữa.

+ Bạn pha loãng muối và dùng dung dịch đó gội đầu

Nước muối pha loãng có rất nhiều công dụng, lại không cần ủ nhiếu mất công. Đơn giản bạn chỉ cần pha loãng muối và dùng gội đầu. Dùng nước ấm sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Chú ý khi bạn gội đầu thì nên dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng cho da đầu. Như vậy thì chân tóc mới được sát trùng toàn bộ.

Tốt hơn hết là khi có các dấu hiệu của bệnh thì bạn nên nhanh chóng gội đầu hoặc ủ với muối hoặc có biện pháp khác để ngăn ngừa các dấu hiệu bệnh. Càng xử lí sớm thì bạn càng dễ dàng đẩy các dấu hiệu của bệnh đi xa.

Các dấu hiệu bệnh nấm da đầu mới chớm:

+ Đầu có nhiều gàu

+ Tóc rụng nhiều

+ Da đầu ngứa và bong tróc từng mảng

+ Nổi các nốt ngứa

Nếu thấy chúng thì nên áp dụng ngay 2 cách trên và nếu thấy chuyển biến khác lạ thì nên đi khám để bạn biết được chính xác mình đang gặp vấn đề nào.

Bình Luận