Tuyến tiền liệt vị vôi hóa và những điều nam giới cần biết

Tuyến tiền liệt bị vôi là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Căn bệnh này sẽ không có những biểu hiện rõ ràng, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Vôi hóa tuyến tiền liệt chỉ được phát hiện khi bệnh nhân đi khám sức khỏe, siêu âm hoặc xét nghiệm nước tiểu. Nhiều người chưa có kiến thức đầy đủ và chính xác về bệnh này để có cách phòng tránh hiệu quả. 

Vôi hóa tuyến tiền liệt là bệnh gì?

Hiện tượng tích tụ, lắng đọng caxi trong tuyến tiền liệt được gọi là vôi hóa tuyến tiền liệt. Bệnh này có thể liên quan đến các bệnh như viêm, u xơ – phì đại tuyến tiền liệt, thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt. Nếu không có biểu hiện gì bất thường thì bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt này không cần chữa trị. Tuy nhiên, nếu các nốt vôi hóa này bị viêm nhiễm, lâu dần sẽ rất khó chữa trị và ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe nam giới.

Một số triệu chứng ban đầu như tiểu khó, dòng nước tiểu yếu, tinh dịch màu vàng nhạt… Nguyên nhân là do tuyến tiền liệt bị viêm và sưng to lên, chèn ép vào niệu đạo gây cản trở cho việc xuất tinh và đi tiểu. Nếu không được điều trị kịp thời và triệu để sẽ gây ra một số bệnh như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, vô sinh.

benh-viem-tuyen-tien-liet

Tuyến tiền liệt vị vôi hóa và những điều nam giới cần biết

Khi bị vôi hóa tuyến tiền liệt cần lưu ý

– Bạn nên uống nhiều nước để đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể

– Thường xuyên tập thể dục thể thao với các bài tập như đi bộ, yoga, cầu lông… bởi đây là các bài tập rất tốt cho vùng xương chậu.

– Hạn chế sử dụng rượu, bia, các chất kích thích, chất có ga

– Quan hệ tình dục điều độ có tác dụng tránh tình trạng tắc tuyến tiền liệt

– Hạn chế ăn các thức ăn quá mặn, thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay, nóng.

– Vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày để tránh nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt.

Bình Luận