Những dấu hiệu nhận biết ung thư da một cách sớm nhất

Để có được những thông tin chính xác về ung thư da nhằm giúp bạn nhận biết và phòng tránh bệnh hiệu quả. Mời bạn truy cập nhipsongkhoe.com và theo dõi bài viết sau của chúng tôi dưới đây.

Những biểu hiện sớm của bệnh ung thư da

Da đầu xuất hiện điểm đau hoặc chảy máu

Nếu bạn thấy trên đầu mình xuất hiện một điểm đau và chảy máu mà không thể lành lại sau 3 tuần thì hãy đến gặp các bác sĩ để được thăm khám và tư vấn vì có thể đây là một dấu hiệu sớm của bệnh ung thư da.

Chàm bội nhiễm

Đây là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư da. Vấn đề trở nên nghiêm trọng và bạn cần chú ý hơn khi các vết chàm xuất hiện trên khuỷu tay, khớp và lòng bàn tay.

Những biểu hiện sớm của bệnh ung thư da

Ảnh: Những biểu hiện sớm của bệnh ung thư da

Đỏ mặt

Chứng đỏ mặt hay còn gọi là bệnh Rosacea, là một tình trạng mà xuất hiện đỏ ở các vùng như quanh mũi, má, trán, mắt,… Ngoài dấu hiệu này, trên mặt hiện rõ các mạch máu dưới da. Dấu hiệu của ung thư da cũng có thể bao gồm cả những vết đau và mụn nhọt chứa mủ.

Nốt ruồi

Đây là một trong những dấu hiệu sớm và hay gặp nhất của bệnh ung thư da. Nốt ruồi ngày càng to và sậm màu hơn, khi đó bạn cần đến gặp bác sĩ để biết rõ tình trạng sức khỏe bệnh tật của mình. Đồng thời, chớ có coi thường các đốm đen xung quanh nốt ruồi.

Những biểu hiện sớm của bệnh ung thư da

Ảnh: Những biểu hiện sớm của bệnh ung thư da

Bớt thay đổi màu sắc

Đa số mọi người đều có bớt. Nhưng nếu bớt ngày càng lan rộng ra nhiều vùng trên da với kích thước lớn thì đó có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư da và bạn cần chú ý. Tình trạng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu các bớt có ngứa và đỏ.

Ung thư da nguy hiểm như thế nào?

Cũng giống với các loại ung thư khác, ung thư da cũng xuất phát từ các khối u ác tính, các tế bào sản sinh nhanh một cách bất thường. Bệnh sẽ dẫn đến tử vong nếu không kịp thời và hướng điều trị đúng cách.

Bệnh sẽ làm xuất hiện các vết sần cứng, đặc biệt là vùng cổ. Lâu dần có thể bị loét ra và gây viêm nhiễm.

Ung thư da cũng sẽ gây di căn đến các cơ quan bộ phận khác trên cơ thể và việc điều trị khi đó sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Không chỉ ảnh hưởng về sức khỏe, bệnh còn tác động trực tiếp vào vấn đề thẩm mĩ, làm tâm lí người bệnh cũng thay đổi.

Phòng ngừa ung thư da

Bạn nên duy trì các thói quen và biện pháp sau để bảo vệ làn da, ngăn ngừa bệnh tật như sau:

Giảm thời gian tiếp xúc với nắng. các nghiên cứu cho thấy, bỏng nắng, da bị sạm nắng là các yếu tố làm tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư da. Tránh phơi nắng nhiều trên bãi biển và ra đường lúc tia cực tím mạnh nhất (từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều). nên dùng kem chống nắng trước khi ra ngoài.

Phòng ngừa ung thư da

Ảnh: Phòng ngừa ung thư da

Tránh xa các yếu tố, các loại mỹ phẩm tự chế làm da càng bắt nắng nhiều hơn.

Nên thực hiện kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh sớm nhất và kịp thời điều trị.

Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn độc giả đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Bình Luận